7 mẹo chuẩn bị hành lý gọn ghẽ đi du lịch biển

Ngày 01/07/2014 15:01 PM (GMT+7)

Những mẹo dưới đây sẽ giúp chuyến hành trình của bạn trở nên tiện lợi hơn rất nhiều.

Mẹo 1: Chọn những món đồ dễ mặc, dễ kết hợp nhất

Đảm bảo rằng những món đồ mà bạn đóng gói đi đi du lịch thật "dễ tính" và có thể kết hợp được với nhiều trang phục khác nhau. Một chiếc quần hay áo dễ phối với những trang phục khác sẽ giúp bạn nhân đôi sự lựa chọn và có rất nhiều cách phối đồ khác nhau chỉ với số lượng quần áo ít ỏi. Ví dụ như chỉ với 6 chiếc áo và 4 cái quần, tôi có thể có đến 24 lựa chọn kết hợp mà không hề đụng phong cách.

7 meo chuan bi hanh ly gon ghe di du lich bien - 1

7 meo chuan bi hanh ly gon ghe di du lich bien - 2

Mẹo 2: Tận dụng hết không gian của các loại túi mang theo

Trong chuyến đi nếu có mang theo một vài chiếc túi xách nhỏ thì bạn hãy cố tận dụng hết không gian của những chiếc túi này. Trong túi xách có thể đựng một vài thử đồ lặt vặt như mỹ phẩm, sổ tay, sạc điện thoại hay laptop...

7 meo chuan bi hanh ly gon ghe di du lich bien - 3

Mẹo 3: Biết rõ sở thích giày dép của mình

Tôi không thích đi giày cao gót và hầu như chưa bao giờ đi giày cao, nhất là khi đi du lịch vì sẽ phải di chuyển rất nhiều. Vì thế tôi không bao giờ mang theo giày cao gót khi đi du lịch và cùng lắm là chọn một đôi giày bệt với phong cách sang chảnh một chút như đôi giày Calvin Klein mũi nhọn ở trên cùng để kết hợp cùng.

7 meo chuan bi hanh ly gon ghe di du lich bien - 4

Mẹo 4: Chuẩn bị túi đựng đồ bẩn

Khi đi du lịch có lẽ bạn sẽ không có thời gian để giặt giũ hay phơi phóng quần áo vì thế hãy chuẩn bị thêm một chiếc túi vải để đựng đồ bẩn. Khi mua một chiếc túi xách hay một đôi giày mới, bạn không nên vứt đi chiếc dustbag ( loại túi dùng để bọc bảo vệ túi xách hoặc giày) mà thay vì thế hãy tái sử dụng những chiếc túi này để làm túi đựng đồ bẩn. Túi càng lớn thì càng tiện cho bạn xếp đồ trong vali.

7 meo chuan bi hanh ly gon ghe di du lich bien - 5

Mẹo 5: Mang theo một chiếc túi xách đeo vai oversize

Túi xách oversize rất "một công đôi việc" vì nó có thể phù hợp với những bộ trang phục du lịch và cả trang phục tắm biển. Chỉ cần một chiếc túi xách sử dụng cho nhiều hoàn cảnh khác nhau giúp bạn tiết kiệm được số lượng đồ mang theo.

7 meo chuan bi hanh ly gon ghe di du lich bien - 6

Mẹo 6: Đừng đóng gói những món đồ cồng kềnh, hãy mặc chúng

Mũ đội đầu hay giày đế xuồng là những món đồ khá cồng kềnh vì thế đừng đóng chúng vào vali mà bạn hãy chọn những trang phục khi lên máy bay hoặc tàu xe thật sao cho có thể tận dụng được những món phụ kiện này.

7 meo chuan bi hanh ly gon ghe di du lich bien - 7

Mẹo 7: Chuẩn bị thêm túi đựng nhỏ

Khi bạn đi hai người nhưng phải ở 2 phòng khác nhau thì cũng không nên mang riêng 2 chiếc vali lỉnh kỉnh. Bạn có thể để chung đồ của cả 2 trong một chiếc vali nhưng chuẩn bị thêm những chiếc túi vải nhỏ để khi đến nơi có thể tách riêng đồ ra và dự trữ trong những chiếc túi này.

7 meo chuan bi hanh ly gon ghe di du lich bien - 8

Theo Hạo Nhiên (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Những mẹo thời trang Eva cần phải biết
Tin hay đừng bỏ lỡ