Áo tắm thì ai cũng biết nhưng bộ bikini đầu tiên trên thế giới thì hiếm người biết

Ngày 06/08/2017 08:22 AM (GMT+7)

Một NTK người Pháp tên Louis Réard chính là cha đẻ của mẫu bikini nóng bỏng này.

Áo tắm thì ai cũng biết nhưng bộ bikini đầu tiên trên thế giới thì hiếm người biết - 1

Cách đây hơn 70 năm, bộ bikini đầu tiên trên thế giới ra đời đánh dấu bước chuyển mình mới trong khái niệm về thời trang của phụ nữ. Bộ bikini với họa tiết in nổi bật trên nền vải trắng khoe chọn hình thể của chủ nhân. Nó là nguồn cảm hứng bất tận cho các NTK sau này. Mặc dù có nhiều sự thay đổi trong dòng chảy thời trang nhưng mẫu bikini cách đây hơn 70 năm vẫn được đánh giá hoàn hảo và tinh tế nhất.

Bộ bikini đầu tiên trên thế giới này được ghi lại trong bức hình đen trắng. Người phụ nữ với thân hình ngọt ngào cùng kiểu tóc uốn đậm chất cổ điển vô cùng rạng rỡ khi được diện bộ đồ lạ mắt bậc nhất trong thời kỳ đó.

Một NTK người Pháp tên Louis Réard chính là cha đẻ của mẫu bikini nóng bỏng đó. Phần quần tam giác nhỏ càng thêm mong manh hơn với những chiếc dây thắt mềm. 

Chia sẻ trên báo chí, NTK Louis cho biết ông đã rất băn khoăn và lo lắng khi lần đầu tiên ra mắt mẫu bikini này. Ông lo ngại những phản ứng không tích cực của công chúng khi cơ thể phụ nữ được phô diễn quá nhiều.

Những kết quả ngoài sức tưởng tượng, mẫu thiết kế của ông do người mẫu Micheline Bernardini trình diễn tại bể bơi Paris' Molitor vào năm 1946 nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ người xem. Bộ bikini đầu tiên này đã tạo nên một cuộc cách mạng mới trong ngành thời trang, cho đến thời điểm hiện tại, nó vẫn có sức hút và tính ứng dụng cao.

Áo tắm thì ai cũng biết nhưng bộ bikini đầu tiên trên thế giới thì hiếm người biết - 2

 Micheline Bernardini có thể nói là cô gái đầu tiên được diện bikini.

Áo tắm thì ai cũng biết nhưng bộ bikini đầu tiên trên thế giới thì hiếm người biết - 3

Những điểm khoét hông sâu và cao, tôn trọn sự nữ tính của người con gái.

Áo tắm thì ai cũng biết nhưng bộ bikini đầu tiên trên thế giới thì hiếm người biết - 4

Điểm dây mảnh buộc cổ cho đến nay vẫn là kiểu được các cô gái yêu thích đặc biệt mỗi khi ra biển.

Theo Bảo Ngọc (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời trang bikini