Cận cảnh đôi giày 8 tỷ phá kỷ lục Guinness

Ngày 29/03/2013 14:27 PM (GMT+7)

Thiết kế khảm kim cương có giá hơn 8 tỷ đồng khiến người ta choáng ngợp bởi vẻ đẹp xa xỉ.

Đôi giày đắt nhất thế giới ở thời điểm hiên tại thuộc về  nhà thiết kế trang sức người Anh,  Christopher Michael, với giá trị 140.000 bảng Anh. Và mới đây, kỷ lục này đã được phá bởi   thiết kế giày khảm kim cương, có giá 276.000 bảng Anh  ( hơn 8 tỷ đồng) của nhà thiết kế giày dép người New Zealand, Kathryn Wilson.

Vì được làm hoàn toàn từ kim cương nên đôi giày mang một cái tên cũng rất đơn giản 'Diamond Shoe' (giày kim cương). Nhà thiết kế Kathryn Wilson đã tạo nên kiệt tác nghệ thuật này nhờ sự giúp đỡ của Sarah Hutchings - chủ sở hữu một công ty trang trức đóng đô tại New Zealand. Để hoàn thành đôi giày, đội ngũ thợ thủ công lành nghề phải mất nhiều giờ đồng hồ để đính từng hạt kim cương nhỏ li ti lên bề mặt. Kathryn Wilson muốn tạo nên một đôi giày mang tầm đẳng cấp sang trọng và là sự hiện thân của đôi giày của nàng công chúa lọ lem trong câu chuyện 'Cinderella'.

Cận cảnh đôi giày khảm kim cương có giá hơn 8 tỷ đồng

Kathryn Wilson và Sarah Hutchings  bên thành quả của mình

Phải mất 50 giờ đồng hồ, ekip mới hoàn thành xong tác phẩm này với 21,18 cara kim cương chất lượng tuyệt hảo. Hiện tại nó đang được trưng bày tại một cửa hàng trang sức của Sarah Hutchings và được bảo vệ vô cùng nghiêm ngặt.

Từng viên kim cương được gắn tỉ mỉ lên bề mặt đôi giày

Đôi giày được lấy cảm hứng từ giày của cô nàng lọ lem trong câu chuyện cổ 'Cinderella'.

Trước khi có sự hiện diện của đôi giày Diamond Shoes thì một đôi xăng đan của nhà thiết kế trang sức người Anh,  Christopher Michael đã giữ kỷ lục đôi giày đắt nhất thế giới với giá trị 140.000 bảng Anh. Nó được làm hoàn toàn từ vàng cứng và hơn 2000 viên kim cương.  Christopher Michael  và đội ngũ thợ kim hoàn lành nghề đã mất đến 3 năm để tạo nên tác phẩm này. Mặc dù đã được bán trên thị trường hơn 2 năm nay nhưng Christopher Michaelmới chỉ bán được 4 đôi cho các khách hàng cao cấp.

Kỷ lục trước đó thuộc về đôi xăng đan cao gót có già 14.000 bảng Anh của NTK Christopher Michael

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Giày dép đẹp