Đây là lý do nữ sinh Nhật mặc váy siêu ngắn bất chấp quy định, thời tiết

Trào lưu chân váy nữ sinh siêu ngắn bắt nguồn từ một thần tượng thập niên 90.

Hầu hết các trường học tại Nhật Bản đều có đồng phục của riêng mình. Phong cách và kiểu dáng của đồng phục nữ sinh tại Nhật cũng đã và đang tiến hóa theo niều cách độc đáo khác nhau, tuy nhiên, dù có thay đổi như thế nào thì bộ đồng phục vẫn không thể thiếu chiếc chân váy xếp ngắn trên đùi.

Những bộ đồng phục với chiếc sơ mi trắng, cài nơ có khi buộc cà vạt và không thể thiếu một chiếc váy xếp ly siêu ngắn là một nét đặc trưng của các nữ sinh Nhật Bản. Thậm chí, vào những ngày mùa đông lạnh buốt, các nữ sinh xứ hoa anh đào vẫn tự tin mặc váy ngắn cũn đến trường, để giữ ấm cho chân, họ mang thêm đôi tất cao đến gối.

day la ly do nu sinh nhat mac vay sieu ngan bat chap quy dinh, thoi tiet - 1

Những chiếc chân váy ngắn trên gối là đặc trưng thời trang của các nữ sinh Nhật Bản

Trào lưu mặc váy ngắn bắt nguồn từ một thần tượng thập niên 90

Tại sao nữ sinh Nhật Bản lại chuộng những chiếc váy ngắn đến như vậy, bất chấp thời tiết như thế nào?

Văn hóa mặc váy ngắn tới trường bắt đầu khi làn sóng Gyaru tạo nên trào lưu trong giới trẻ Nhật những năm 90. Khi đó, ngôi sao nhạc pop huyền thoại, Namie Amuro thường xuất hiện với chiếc chân váy ngắn, chân mày mỏng, mái tóc trắng cước đang là thần tượng của giới trẻ Nhật Bản.

day la ly do nu sinh nhat mac vay sieu ngan bat chap quy dinh, thoi tiet - 2

Namie Amuro - thần tượng của giới trẻ Nhật Bản những năm 90

Các nữ sinh đã bắt chước phong cách của ngôi sao Namie Amuro cho đồng phục đến trường của mình và từ đó tạo nên trào lưu đồng phục với chiếc chân váy siêu ngắn.

day la ly do nu sinh nhat mac vay sieu ngan bat chap quy dinh, thoi tiet - 3

Trào lưu chân váy nữ sinh siêu ngắn bắt nguồn từ một thần tượng thập niên 90

"Tuyệt chiêu" biến tấu váy siêu ngắn của nữ sinh Nhật

Ngày nay, các nữ sinh Nhật rất thích mặc váy ngắn cũn thậm chí chỉ lộ ra khỏi gấu áo khoảng 10cm, bất chấp cả những quy định nghiêm ngặt của trường học và thời tiết lạnh buốt căm căm. Mặc một chiếc váy ngắn là niềm tự hào của nhiều nữ sinh vì đối với họ việc phá vỡ quy tắc của trường học thật thú vị và hợp trào lưu.

Thực ra, các trường trung học tại Nhật Bản đều có quy định về độ dài của chân váy: chỉ được phép ngắn trên gối tầm 5cm. Để kiếm soát kỹ hơn vấn đề này, các trường học tại Nhật đều có một thầy giám thị đi tuần và xử phạt ngay lập tức những trường hợp vi phạm.

Tuy nhiên, các nữ sinh Nhật cũng có rất nhiều "mánh khóe" để không gặp rắc rối với giáo viên. Bình thường, họ vẫn sẽ mặc một chiếc váy dài đến gối như bình thường nhưng những khi không có giám thị kiểm soát ngay lập tức các nữ sinh sẽ kéo váy lên cao và sử dụng một chiếc thắt lưng để thắt lại.

day la ly do nu sinh nhat mac vay sieu ngan bat chap quy dinh, thoi tiet - 4

Đây là cách mà các nữ sinh Nhật biến chiếc váy dài quá gối trở nên ngắn hơn. Họ kéo chân váy lên cao, sử dụng thắt lưng để cố định lại và phủ áo khoác hoặc sơ mi bên ngoài

Một lý do khác để các nữ sinh Nhật trung thành với chiếc váy ngắn là món đồ này sẽ làm cho đôi chân của họ trông dài hơn.

Một nữ sinh còn cho hay: "Chỉ có nữ sinh mới được phép mặc váy ngắn mà thôi! Tôi không thể làm điều đó sau khi tốt nghiệp trung học. Khi đó đã quá già để mặc váy ngắn". Nữ sinh Nhật xem chiếc váy ngắn như một biểu tượng của tuổi trẻ và sắc đẹp chính vì thế họ luôn đồng hành cùng nó trong suốt thời gian ngồi trên ghế nhà trường.

day la ly do nu sinh nhat mac vay sieu ngan bat chap quy dinh, thoi tiet - 5

day la ly do nu sinh nhat mac vay sieu ngan bat chap quy dinh, thoi tiet - 6

Nữ sinh Nhật cho rằng váy ngắn là biểu tượng cho sắc đẹp và tuổi trẻ nên họ thường xuyên mặc mỗi khi tới trường bất chấp thời tiết và quy định của nhà trường

Theo Minh Hoàng ( Dịch từ TokyoGirlUpadte) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Váy đẹp
Tin hay đừng bỏ lỡ