Đồng phục chính thức của Vietnam Airlines được khen ngợi

Ngày 03/07/2015 11:04 AM (GMT+7)

Không gây ồn ào, ầm ĩ như hồi tháng 3, lần ra mắt chính thức này của đồng phục Vietnam Airlines đón nhận nhiều ý kiến tích cực hơn.

Ngày hôm nay, 3/7, đồng phục mới của Hãng hàng không Vietnam Airlines chính thức được đưa vào sử dụng trên mọi chuyến bay. Bộ đồng phục mới này đã được chỉnh sửa rất kỹ lưỡng từ phiên bản được giới thiệu từ 3 tháng trước vốn nhận phải không ít lời chê bai từ phía cộng đồng mạng, trong đó có cả một số nhà thiết kế Việt.

Trước đó, vào tháng 3/2015, Vietnam Airlines đã tiết lộ thông tin thay đổi  đồng phục nằm trong chương trình làm mới thương hiệu và xây dựng đồng bộ hệ thống nhận diện thương hiệu của VNA.

Tuy nhiên, tại thời điểm đó, sự thay đổi này đã nhận phải hàng loạt phản đối, chê bai của cộng đồng mạng khi một hình ảnh chưa chính thức của bộ đồng phục bị rò rỉ trên mạng. Nhiều người tỏ ra thất vọng trước thiết kế "lai căng", "cũ kỹ", "phom dáng ẩu" của bộ đồng phục và không tiếc lời chê bai.

Trước luồng dư luận không tốt, bà Trần Thị Mai Anh - phó phòng Thương hiệu và quan hệ công chúng của hãng hàng không VNA cho biết:  Đây mới chỉ là thiết kế thử nghiệm, chưa phải là mẫu cuối cùng.

Đồng phục chính thức của Vietnam Airlines được khen ngợi - 1

Vào hồi tháng 3, hình ảnh chưa chính thức về đồng phục mới của Vietnam Airlines đã bị cộng đồng mạng chê bai gay gắt

Và tới ngày 3/7, các khách hàng của Vietnam Airlines đã chính thức được chiêm ngưỡng sự "lột xác' của bộ đồng phục. Theo đó, đồng phục màu vàng dành cho các nữ tiếp viên trưởng và nữ tiếp viên khoang thương gia (hạng C), đồng phục màu xanh ngọc dành cho các nữ tiếp viên khoang hạng thường (hạng Y) và đồng phục màu xanh dương dành cho nữ nhân viên mặt đất.

Có thể thấy đồng phục mới giúp các khách hàng dễ dàng nhận diện các bộ phận tác nghiệp của nhân viên thay vì chỉ 2 màu như trước đây. Các nhà thiết kế cũng đã thực hiện một chút thay đổi về màu sắc áo dài của nữ tiếp viên khoang hạng thường. Màu xanh da trời đã được đổi thành màu xanh ngọc, thể hiện sự sang trọng, tinh tế và hợp xu hướng hơn.

Đồng phục chính thức của Vietnam Airlines được khen ngợi - 2

Áo dài màu xanh dương cho nữ tiếp viên khoang hạng thường đã được thay bằng màu xanh ngọc

Đồng phục chính thức của Vietnam Airlines được khen ngợi - 3

Áo dài cho các nữ tiếp viên ở các bộ phận khác nhau được phân chia màu sắc để dễ dàng nhận diện

Đồng phục chính thức của Vietnam Airlines được khen ngợi - 4

Đồng phục chính thức của Vietnam Airlines được khen ngợi - 5

Đồng phục cho nam tiếp viên là vets đen, sơ mi trắng và cà vạt màu xanh nhạt nam tính, trẻ trung và hiện đại ( Ảnh: FB Trung Huu Nguyen)

Đồng phục chính thức của Vietnam Airlines được khen ngợi - 6

Đồng phục chính thức của Vietnam Airlines được khen ngợi - 7

Đồng phục màu vàng dành cho các nữ tiếp viên trưởng và nữ tiếp viên khoang thương gia (hạng C), đồng phục màu xanh ngọc dành cho các nữ tiếp viên khoang hạng thường (hạng Y) và đồng phục màu xanh dương dành cho nữ nhân viên mặt đất.

Đồng phục chính thức của Vietnam Airlines được khen ngợi - 8

Không gây ồn ào, ầm ĩ như hồi tháng 3, lần ra mắt chính thức này của đồng phục Vietnam Airlines đón nhận nhiều ý kiến tích cực hơn từ cộng đồng mạng và đông đảo công chúng Việt. Các bản mẫu đồng phục được giới thiệu trọn vẹn, kỹ lưỡng cho thấy sự đầu tư, tìm hiểu và thiết kế tỷ mỷ của Vietnam Airlines nhằm đem đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Mặc dù không có kiểu dáng gợi cảm như bộ đồng phục màu bordeaux trước đây nhưng đồng phục mới được cho là năng động hơn, thích hợp cho các nữ tiếp viên ứng phó với tình huống khẩn cấp trên máy bay với phần tà ngắn gọn gàng, quần cũng thiết kế có độ ôm.

Như một quy luật, người ta luôn khó chấp nhận ngay lập tức việc thay đổi những thứ vốn thân thuộc trong thời gian dài. Hi vọng rằng với sự thay đổi mang tính ứng dụng cao, thiết thực, tiện lợi, đồng phục mới của Vietnam Airlines sẽ lại khiến các khách hàng cảm thấy yêu mến như tà áo dài bordeaux  đã gắn liền với hãng trong suốt  15 năm qua.

Đồng phục chính thức của Vietnam Airlines được khen ngợi - 9

Tà áo dài màu bordeaux  gắn liền với Vietnam Airlines trong suốt 15 năm qua

Theo Minh Hoàng (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bản tin thời trang