Gặp chàng nhân viên văn phòng "bất đắc dĩ" làm người mẫu

Ngày 24/10/2015 00:06 AM (GMT+7)

Chàng á khoa ngành Quản trị kinh doanh khiến sàn catwalk Tuần thời trang quốc tế Việt Nam bất ngờ náo động.

Dương Chí Thắng, sinh năm 1992, là người Sài Gòn chính gốc. Từng tốt nghiệp Á khoa đầu ra ngành Quản Trị Kinh Doanh. Hiện anh đang làm nhân viên phụ trách quản lý người mẫu.

Sàn diễn Tuần thời trang quốc tế Việt Nam - Vietnam International Fashion Week vừa qua, các khán giả đã vô cùng thích thú khi Dương Chí Thắng xuất hiện trên đường băng, lạnh lùng trình diễn như một người mẫu thực thụ.

Khán phòng như bùng nổ những tràn vỗ tay bởi Thắng là số ít người mẫu nam trình diễn trong sự kiện và lại là "kẻ ngoại đạo" đầy mê hoặc.

gap chang nhan vien van phong "bat dac di" lam nguoi mau - 1

Dương Chí Thắng từ nhân viên quản lý người mẫu bất ngờ "lọt mắt xanh" nhà thiết kế.

Chân run bắn, tim như "nổ tung" !

- Sàn diễn Vietnam International Fashion Week 2015 đã có lúc náo động lên vì bạn. Là một nhân viên quản lý người mẫu, "bất thình lình" lên sàn diễn trình diễn như một người mẫu chuyên nghiệp. Câu chuyện của bạn bắt đầu thế nào? 

Trong ngày casting cho Nhà thiết kế (NTK) Julien Fournié, công việc của tôi là đến Gem Center sớm nhất để tập hợp các bạn người mẫu chuẩn bị cho casting. Khi NTK đến và bắt đầu casting thì họ yêu cầu tất cả các model phải tháo giày ra xếp hàng ngang để đo chiều dài chân.

Trong lúc Ông Jean Paul và NTK Julien Fournié đo chân các bạn model thì tôi cũng đứng gần đấy, bất ngờ họ quay sang đo chân tôi và hỏi: Bạn có phải người mẫu không?  Tôi trả lời: Không, tôi là người quản lý mẫu thôi. Vậy bạn có thích làm người mẫu không? Tôi ngập ngừng không biết trả lời như thế nào vì tôi cũng hơi thích nhưng chưa bao giờ nghĩ sẽ làm mẫu.

Ông Jean Paul có vẻ ngập ngừng nhưng vẫn quyết định bắt tôi ngồi xuống khu vực ghế gần đó và nói "Waiting!". Trong khi đó các bạn mẫu nữ đang được đo chiều dài chân, ai đạt sẽ được phát 1 tấm giấy ghi số thứ tự thử đồ.

Tiếp đó các bạn người mẫu đậu thì đi thử trang phục. Tôi thì đặc biệt hơn là được thử giày cao gót nhưng do chưa bao giờ mang giày cao gót qua nên chân tôi cứ run run. Thế là NTK Julien Fournié cho tôi mang một đôi giày thể thao và tôi mang vừa và đi thử. Có vẻ như tôi đã thể hiện rất đúng tinh thần mà họ muốn nên đã chọn cho tôi trình diễn một bộ trang phục.

Tôi rất lo lắng vì đây là bộ sưu tập toàn đồ nữ. Trong đầu tôi suy nghĩ : OMG! không lẽ mình phải mặc đầm sao?! Ông Jean Paul đến vịn vai tôi và nói: Bạn đừng lo lắng, bạn sẽ không phải mặc váy mà bạn sẽ mặc suit.

Cuối cùng tôi thử bộ trang phục lên trong tiếng vỗ tay của NTK Julien Fournié và các bạn người mẫu khác. Lúc đó vui lắm.

gap chang nhan vien van phong "bat dac di" lam nguoi mau - 2

gap chang nhan vien van phong "bat dac di" lam nguoi mau - 3

Dương Chí Thắng trong hậu trường show diễn của Arthur Avellano - sinh viên xuất sắc của Học viện Atelier Chardon savard.

- Lúc trình diễn thực sự, là khi bước ra đường băng trước cả nghìn khán giả, cảm giác lúc đó thế nào?

Trước khi lên sàn diễn tôi run lắm, tim tôi muốn nổ tung, nhưng khi tới lượt diễn, vừa bước ra thì ánh sáng, âm nhạc và mọi thứ hòa quyện khiến tôi đỡ run và chỉ biết đi theo bản năng và yêu cầu của NTK là đưa cao cằm và đi chậm. Cứ đi chậm, đi chắc và đưa cao cằm...

- Bạn tập luyện mất bao lâu để được bước lên sân khấu trình diễn chính thức?

Tôi luyện tập cả đêm cùng một số bạn diễn trong show và đặc biệt là Nguyễn Oanh đã hộ trợ tôi rất nhiều. Cả chị Thanh Hằng nữa, trong lúc tập chương trình cho NTK khác thì chị bảo tôi đi thử và hướng dẫn tôi một chút về cách đi sao cho tự tin và đẹp nhất.

Đam mê thời trang và nghề mẫu lớn dần...

- Trong Tuần lễ thời trang vừa qua bạn đã trình diễn mấy mẫu thiết kế, của nhà thiết kế nào?

Tôi diễn 2 mẫu thiết kế. Đầu tiên là của NTK Julien Fournié và mẫu tiếp theo của một học viên xuất sắc của Học viện Atelier Chardon savard - bạn ấy là Arthur Avellano.

- Khi bạn bước ra được khán giả cổ vũ nhiệt tình, bạn cảm thấy ra sao?

Lúc ấy tôi vui lắm! Cảm giác nó sướng sướng sao á, khó tả lắm. Xém tí nữa là cười nhưng vẫn ráng tập trung mặt lạnh, cằm cao theo tinh thần của buổi trình diễn và tiếp tục đi đến hết sàn catwalk.

gap chang nhan vien van phong "bat dac di" lam nguoi mau - 4

Chí Thắng trong phần trình diễn cho BST của NTK người Pháp - Julien Fournié.

gap chang nhan vien van phong "bat dac di" lam nguoi mau - 5

NTK Julien Fournié là người đã "phát hiện" khả năng làm người mẫu của Thắng.

- Gia đình, bạn bè, đồng nghiệp nói như thế nào về sự bất ngờ làm người mẫu của bạn?

Cả công ty nháo nhào chúc mừng liên tục, một số anh chị còn ngỡ ngàng không tin là thật. Ai cũng bảo là như chuyện cổ tích vậy. Về nhà có kể với mẹ. Mẹ tôi cũng vui lắm.

- Trước khi bất ngờ làm người mẫu bạn có yêu thích thời trang không, và nghĩ về thời trang như thế nào?

Tôi ở Sài Gòn từ nhỏ, với sở thích nghe nhạc và đi phượt cùng bạn bè. Thời trang cũng là sở thích đặc biệt của tôi. Với nghễ mẫu thì tôi chưa dám nghĩ tới vì chỉ mong mập lên 20kg nữa cho đủ chuẩn làm người mẫu nhưng do không mập lên được nên tôi cũng bỏ qua giấc mơ làm người mẫu. Và thời trang đối với tôi lúc đó là điều xa xỉ.

Tôi có hợp tác cùng một cô bạn hàng xóm lập ra một cửa hàng thời trang bán online. Nhưng công việc chính ở công ty người mẫu vẫn chiếm nhiều thời gian của tôi. Gần đây tôi khá bận rộn với chương trình Vietnam's Next Top model và Vietnam International Fashion Week.

- Thường ngày bạn thấy mình mặc đẹp hay không?

Cũng bình thường! Áo thun tay dài và quần dài màu đen là trang phục tôi thích mặc nhất vì che được khuyết điểm của tôi. Đặc biệt là quần áo do bạn thân tôi thiết kế và may tặng, Cô bạn hàng xóm Hạnh Vân của tôi.

- Hãy mô tả phong cách thời trang mà bạn yêu thích?

Trẻ trung và thanh lịch là phong cách tôi rất thích, trắng và đen là hai màu tôi yêu.

- Bây giờ bạn đã có cơ hội làm người mẫu, bạn có dự định theo đuổi công việc này không?

Thật sự nếu có cơ hội tôi sẽ tham gia tiếp. Niềm đam mê thời trang và nghề mẫu trong tôi đang lớn dần và tôi quyết tâm ăn uống và tập luyện để có thể hình ổn định hơn và sức khỏe tốt hơn để theo công việc người mẫu.

- Cảm ơn Thắng vì cuộc trò chuyện thú vị! Chúc bạn có được thành công với những cơ hội mới trong thời trang.

gap chang nhan vien van phong "bat dac di" lam nguoi mau - 6

Người mẫu Nguyễn Oanh đã giúp Thắng tập luyện cho các  phần trình diễn.

gap chang nhan vien van phong "bat dac di" lam nguoi mau - 7

Dương Chí Thắng đang nuôi ước mơ trở thành người mẫu.

Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Theo Thùy Trang (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thế giới bí ẩn của làng mẫu