Giới thời trang Mỹ lưu luyến phu nhân Obama

Ngày 22/01/2017 15:10 PM (GMT+7)

Nhiều nhà thiết kế đã viết thư cảm ơn bà Michelle Obama trong 8 năm qua đã ủng hộ họ cũng như ngành thời trang Mỹ.

Sau 8 năm đồng hành của chồng, tổng thống Barack Obama, trên cương vị đệ nhất phu nhân Mỹ, bà Michelle đã để lại dấu ấn sâu sắc. Đối với giới thời trang, bà không những tạo thiện cảm lớn mà còn trở thành một biểu tượng đẹp về phong cách hiện đại, tự tin và tôn vinh bản sắc Mỹ.

Các nhà thiết kế viết thư cảm ơn

Trong khi tân đệ nhất phu nhân Melania Trump không được lòng giới mốt trong nước thì bà Michelle lại càng được nhắc nhớ. Bảy nhà thiết kế, bao gồm Jason Wu, Joseph Altuzarra, Christian Siriano, Monique Lhuillier, Jenna Lyons, Prabal Gurung và Georgina Chapman Marchesa và Keren Craig, gửi thư riêng của họ với lời cảm ơn tới bà Obama.

Các nhà thiết kế Mỹ viết thư cho bà Obama với nhiều lời tôn vinh, biết ơn và xen lẫn cảm giác lưu luyến.

Giới thời trang Mỹ lưu luyến phu nhân Obama - 1

Michelle Obama diện đầm trắng lệch vai của Jason Wu năm 2009.

Jason Wu, người đã thiết kế chiếc váy trắng bà Michelle mặc năm 2009 trong đêm khiêu vũ mà ông Obama nhậm chức, đã viết:

"Cảm ơn phu nhân đã có một sự ủng hộ tuyệt vời không chỉ dành cho tôi, mà cho tất cả các những người sáng tạo giàu mơ ước ở đất nước này. Bà là nguồn cảm hứng cho tôi và tôi rất tự hào khi đóng một vai trò nhỏ trong di sản phi thường của bà. Tôi có thể tự hào nói rằng tôi đã đạt đến Giấc mơ Mỹ của tôi. "  

Jason Wu là nhà thiết kế Mỹ gốc Đài Loan, người đã thiết kế nhiều trang phục mà bà Michelle mặc trong các dịp quan trọng suốt 8 năm qua.

Giới thời trang Mỹ lưu luyến phu nhân Obama - 2

NTK Jason Wu tôn vinh và cảm ơn Michelle Obama.

Trong thư của NTK Prabal Gurung đã bày tỏ hy vọng rằng một ngày nào đó bà Obama sẽ tranh cử tổng thống: "Cảm ơn phu nhân đã cho chúng tôi là một phần trong chuỗi ngày lịch sử của bà. Hẹn gặp lại trong 4 năm nữ khi bà là nữ tổng thống đầu tiên của chúng tôi."

NTK Jenna Lyons của hãng thời trang J.Crew, một nhãn hàng bình dân mà cựu đệ nhất phu nhân đã mặc rất nhiều lần trong những năm qua đã viết bức thư thể hiện rất nhiều cảm hứng:

Giới thời trang Mỹ lưu luyến phu nhân Obama - 3

Bức thư của NTK Jenna Lyons từ hãng thời trang J.Crew.

Stylist của Michelle Obama

Là người cố vấn thời trang của Michelle Obama từ năm 2009, Meredith Koop đến từ Missouri, 35 tuổi, bắt đầu sự nghiệp của mình với việc bán hàng ở Chicago.

Trong tám năm kể từ khi Barack Obama nhậm chức tổng thống Hoa Kỳ, vợ ông, đệ nhất phu nhân Michelle Obama, đã dùng thời trang như một công cụ mạnh mẽ để truyền thông điệp, giúp nuôi dưỡng hình ảnh của phong cách Mỹ hoàn toàn hiện đại.

Giới thời trang Mỹ lưu luyến phu nhân Obama - 4

Meredith Koop là stylist của bà Obama trong suốt 8 năm trên cương vị đệ nhất phu nhân.

Các thương hiệu Mỹ như Ralph Lauren, Oscar de la Renta, Carolina Herrera, Michael Kors, Narciso Rodriguez, Joseph Altuzarra, và Naeem Khan là đặc trưng nổi bật trong tủ quần áo của Michelle. Bên cạnh đó là các thương hiệu bình dân như J. Crew và Ann Taylor.

Ngay từ đầu, Koop hiểu rằng bà Obama là một đệ nhất phu nhân khác biệt. "Ban đầu, các nhà thiết kế sử dụng cụm từ đệ nhất phu nhân để mô tả một cái nhìn truyền thống nhưng chúng tôi thực sự đã phá vỡ khuôn mẫu đó," Koop nói. Koop muốn thể hiện mạnh mẽ hình ảnh phu nhân tổng thống với nguồn gốc da màu và sự nghiệp riêng đáng tự hào.

Giới thời trang Mỹ lưu luyến phu nhân Obama - 5

Giới thời trang Mỹ lưu luyến phu nhân Obama - 6

Hình ảnh thời trang của bà Obama được công chúng Mỹ mến mộ.

Trong tháng 10 năm 2014, Michelle Obama tổ chức Hội thảo Giáo dục thời trang, trong đó khuyến khích sinh viên theo đuổi giáo dục đại học, thậm chí trong các lĩnh vực phi truyền thống.

Hội thảo được Koop chuẩn bị, đã quy tụ các nhà thiết kế như Wu, Diane von Furstenberg, và Jenna Lyons, các doanh nhân, các nhà báo, và nhiều học sinh, sinh viên tại Phòng phía Đông của Nhà Trắng. Họ thảo luận về giáo dục và cơ hội việc làm trong thời trang. Bà Obama xuất hiện trong một chiếc váy được thiết kế bởi Viện thời trang của sinh viên Công nghệ Natalya Koval.

Sau tám năm, Koop và Michelle có một mối quan hệ đầy tin tưởng. "Bà ấy tin tưởng tôi, và tôi không lấy đó là đương nhiên."

Giới thời trang Mỹ lưu luyến phu nhân Obama - 7

Meredith Koop, stylist thân thiết của cựu đệ nhất phu nhân.

Theo Thùy Trang - Tổng hợp từ Vogue/ Harper's Bazaar (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời trang yêu thích của sao