Hà Anh, Hoàng Yến bị "tẩy chay" vì scandal

Ngày 23/01/2015 15:42 PM (GMT+7)

Hai siêu mẫu "hạng A" không lọt danh sách bình chọn "Top 3 HTV Awards 2015" vì dính nhiều scandal.

Chiều ngày 22/1, BTC "Giải thưởng Truyền hình HTV Awards 2014" đã tiến hành tổ chức họp báo bầu chọn tại TP.HCM. Top 3 các hạng mục từ những đề cử có sẵn này sẽ do các phóng viên mảng văn hóa, giải trí bỏ phiếu bình chọn.

Nếu tại các hạng mục khác đều nhận được sự đồng tình của nhiều người, thì riêng hạng mục "Người mẫu được yêu thích nhất", 15 gương mặt được BTC đưa ra bao gồm có Thanh Hằng, Kim Dung, Minh Triệu, Khiếu Thị Huyền Trang, Hoàng Thùy, Kha Mỹ Vân, Nam Thành, Hữu Long… Tuy nhiên, hai trong số những tên tuổi đình đám nhất là siêu mẫu Hà Anh và Võ Hoàng Yến lại vắng mặt.

Hà Anh, Hoàng Yến bị quot;tẩy chayquot; vì scandal - 1

Sự cố "chiếc quần phản cảm" trong năm qua đã khiến Hà Anh mất cơ hội lọt danh sách bình chọn "HTV Awards 2015".

Khi được phóng viên bày tỏ sự thắc mắc, ông Trương Văn Minh - Trưởng Ban Chương Trình  Đài Truyền hình TP HCM kiêm đại diện BTC "Giải thưởng HTV Awards" đã cho biết, tiêu chí của các hạng mục, ngoài việc đó là những gương mặt có hoạt động nghề nghiệp tốt, còn phải là người có tư cách đạo đức tốt, không dính scandal ngoài đời tư. Theo ông Trương Văn Minh, tuy Hà Anh và Hoàng Yến đã có nhiều hoạt động trong năm, nhưng BTC quyết định không đưa tên vào danh sách đề cử ở hạng mục người mẫu vì hai nhân vật này vướng nhiều scandal.

Như vậy, siêu mẫu Hà Anh đã bị "rớt" cơ hội nhận giải thưởng khi bị Cục NTBD cấm diễn 3 tháng vì mặc trang phục phản cảm. Riêng siêu mẫu Võ Hoàng Yến được xem là vừa trải qua một năm trầy trụa khi liên tục dính scandal đình đám, từ vụ lùm xùm có liên quan đến "ông bầu" Minh Chánh, nghi án là người thứ ba phá vỡ hạnh phúc gia đình Hà Hồ - Cường Đôla và mới nhất là những hiểu lầm về ảnh ảnh cô dùng chất kích thích trong quá khứ.

Hà Anh, Hoàng Yến bị quot;tẩy chayquot; vì scandal - 2

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến cũng khiến nhiều người tiếc nuối vì những lùm xùm "trên trời rơi xuống".

Cũng tại buổi công bố này, ông Trương Văn Minh đã quyết định thông tin nghệ sĩ Quế Trân và Võ Minh Lâm không có tên trong danh sách đề cử Top 10 "Nghệ sĩ cải lương được yêu thích nhất" do đã hai lần đoạt giải. Việc hai nghệ sĩ có tên trong danh sách đề cử là sơ suất của BTC. Như vậy, riêng hạng mục này, từ 10 nghệ sĩ, BTC quyết định giới báo chí chỉ bình chọn 3 trong 8 nghệ sĩ.

Một phóng viên thắc mắc vì sao không có hạng mục "Vũ công được yêu thích", ông Trương Văn Minh cho rằng: “Thử thách cùng bước nhảy mới chỉ tới mùa thứ 3, rõ ràng độ chín chưa có. Có lẽ phải chờ thêm 2, 3 mùa giải nữa để sức cống hiến, trưởng thành của các vũ công nhiều hơn”.

Khi được hỏi về cấu trúc, những người chịu trách nhiệm sân khấu năm nay có gì đổi mới, một đại diện BTC cho biết: “Phần âm nhạc và dàn dựng chương trình sau khi làm việc với nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong về ý tưởng mới, chúng tôi rất thích thú nên mời anh làm đạo diễn 3 liveshow. Đêm cuối cùng, đạo diễn Phạm Hoàng Nam sẽ đảm nhận phần này. Dù hiện tại chưa có kịch bản chi tiết nhưng tôi tin rằng anh Phạm Hoàng Nam sẽ cho ra sản phẩm truyền hình làm hài lòng tất cả mọi người”.

Điểm khác biệt của "Giải thưởng truyền hình HTV" năm nay là việc xuất hiện một số hạng mục mới bên cạnh việc điều chỉnh các hạng mục cũ. Theo đó, các lĩnh vực được bổ sung bao gồm "MC được yêu thích nhất" (2 giải cho nam và nữ), "Người mẫu được yêu thích nhất" cùng 2 hạng mục mới của lĩnh vực âm nhạc: "Music video được yêu thích" và "Nhạc sĩ có sáng tác được yêu thích nhất".

Bên cạnh việc bổ sung những hạng mục giải thưởng mới, BTC cũng có một số điều chỉnh ở các hạng mục cũ. Ở lĩnh vực truyền hình sẽ gộp nam/nữ diễn viên chính và nam/nữ diễn viên phụ thành "Diễn viên được yêu thích nhất" (2 giải cho nam và nữ), không phân biệt chính phụ. Tương tự, ở hạng mục cải lương, sẽ gộp 2 giải dành cho nam và nữ thành một là "Nghệ sĩ cải lương được yêu thích nhất". Trong khi đó, sẽ có riêng hạng mục dành cho "Nghệ sĩ hài được yêu thích nhất" và "Nghệ sĩ kịch nói được yêu thích nhất" thay vì gộp chung như các năm trước. Cùng 10 hạng mục giải thưởng nói trên là 2 hạng mục quan trọng nhất bao gồm "Nam ca sĩ được yêu thích nhất và "Nữ ca sĩ được yêu thích nhất". 

Hà Anh, Hoàng Yến bị quot;tẩy chayquot; vì scandal - 3

Thanh Hằng và Bình Minh hứa hẹn sẽ lọt Top 3 ở hạng mục "Người mẫu/MC được yêu thích nhất".

Năm nay, HTV Awards gần như là cuộc đua tài của các gương mặt trẻ, nhất là ở các hạng mục thuộc lĩnh vực âm nhạc. Top ba của các hạng mục này sẽ được công bố vào ngày 25/1 tới.

Hạng mục Nam ca sĩ, 10 gương mặt được đề cử là Ngô Kiến Huy, Hoàng Tôn, Lê Hiếu, Dương Triệu Vũ, Noo Phước Thịnh, Quốc Thiên, Trung Quân Idol, Trúc Nhân, Phạm Anh Khoa và Hoàng Hải. Phạm Thu Hà, Đông Nhi, Phan Lê Ái Phương, Tiêu Châu Như Quỳnh, Hiền Thục, Võ Hạ Trâm, Phương Trinh Jolie, Vũ Cát Tường, Phương Vy và Hải Yến Idol là những cái tên cạnh tranh ở hạng mục Nữ ca sĩ.

Ở hạng mục MV của năm, 10 MV có mặt là Hai cô tiên - 365 band, Em đã quên anh - Trịnh Thăng Bình Ft. Phạm Hoàng Duy, Out of Control - Tia Hải Châu, Anh ở đâu - Khởi My, Bốn chữ lắm - Trúc Nhân - Thảo Nhi, Bad boy - Đông Nhi, Mình yêu nhau đi - Bích Phương, Dấu mưa - Trung Quân Idol, Gạt đi nước mắt - Noo Phước Thịnh và On and on - Phương Vy. Không chỉ ghi dấu ở vai trò ca sĩ, Vũ Cát Tường còn được đánh giá cao ở vai trò sáng tác khi tên cô nằm cạnh Nguyễn Văn Chung, Đỗ Hiếu, Châu Đăng Khoa, Dương Khắc Linh, Phan Mạnh Quỳnh, Phạm Toàn Thắng, Nguyễn Hồng Thuận, Tiên Cookie, Mr.Siro (Vương Quốc Tuân) trong hạng mục Nhạc sĩ của năm.

Hà Anh, Hoàng Yến bị quot;tẩy chayquot; vì scandal - 4

Scandal "vô ơn" với đàn chị Thu Minh vừa xôn xao dễ khiến Trúc Nhân bị "mất điểm" trong cuộc tranh giải này.

Ở hạng mục dành cho truyền hình, Nữ diễn viên của năm là cuộc chạy đua của Vũ Ngọc Ánh, Lã Thiên Cầm, Thân Thúy Hà, Ngân Khánh, Minh Khuê, Lê Chi Na, Trang Nhung, Bảo Thanh, Minh Thảo, Hạnh Thúy và Thùy Trang; Nam diễn viên của năm gồm có: Quốc Cường, Huỳnh Đông, Đức Hải, Hòa Hiệp, Mai Sơn Lâm, Trương Thanh Long, Trí Quang, Lương Thế Thành, Đình Toàn, Quốc Trường, và Nhan Phúc Vinh.

Top 10 của Nữ MC của năm gồm Huỳnh Giao, Quỳnh Hoa, Quỳnh Hương, Ngọc Nga, Thảo Nhi, Hoàng Oanh, Hồng Phượng, Phương Thảo, Quỳnh Trâm, Tú Trinh; Nam MC của năm: Quý Bình, Mạnh Cường, Minh Hoàng, Nguyên Khang, Phước Lập, Quyền Linh, Bình Minh, Khắc Nguyện, Trung Phong, Trấn Thành.

Hà Anh, Hoàng Yến bị quot;tẩy chayquot; vì scandal - 5

Á hậu Hoàng Oanh dẫn chương trình họp báo. Cô đồng thời cũng lọt vào "Top 10 MC được yêu thích nhất".

Với việc có quá nhiều cái tên nổi bật cũng như không chia riêng lãnh vực cho nam và nữ, nên ở hạng mục dành cho sân khấu kịch có đến 12 gương mặt được đề cử: Hoàng Vân Anh, Minh Cường, Công Danh, Lê Phương, Văn Thênh, Đức Thịnh (Idecaf), Tuyết Thu, Minh Trí, Hoàng Trinh, Quang Tuấn NSƯT Mỹ Uyên NSƯT Kim Xuân cho Nghệ sĩ kịch nói; Phương Bình, Trường Giang, Việt Hương, Tiến Luật, Hữu Nghĩa, Phi Phụng, Chí Tài, Trấn Thành, Hạnh Thúy, Thu Trang, Bảo Trí, Thanh Tuấn cho Nghệ sĩ hài kịch.

Riêng ở hạng mục cải lương, số lượng đề cử chỉ có 8 đó là: Ngọc Đợi, NSƯT Tấn Giao, Vân Hà, NSƯT Phượng Hằng, NSƯT Phượng Loan, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Hữu Quốc và NSƯT Cẩm Tiên.

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tiên Cookie