Hoàng Thùy: "Không hề có hiềm khích với Huyền Trang"

Ngày 27/02/2014 14:11 PM (GMT+7)

Hoàng Thùy cho biết khi sang trời Tây cả cô và Huyền Trang đều xác định tinh thần dân tộc là điều đầu tiên.

Vừa về đến Việt Nam nhưng Hoàng Thùy đã lao ngay vào công việc, cô cho biết mình còn trẻ và năng lượng vẫn còn rất nhiều nên phải cố gắng. Cô gái trẻ sinh năm 1993 giờ đây đã rất bản lĩnh và vô cùng tự tin, được sải bước trên đường băng quốc tế là niềm tự hào với bất kì người mẫu nào của Việt Nam. Chia sẻ về London, Thùy luôn cười tươi tắn và mắt long lanh không giấu nổi niềm vui sướng.

"Được xuất hiện trên fashion TV là ước mơ của em bấy lâu nay và điều đó đã thành hiện thực", cô nói.

Hoàng Thùy tự tin catwalk trên sàn diễn London Fashion Week.

-Được truyền thông săn đón và khen ngợi sau khi trở về từ London Fashion week, chị thấy thế nào?

Đối với tôi đó thật sự là điều may mắn, cảm ơn các anh chị truyền thông và tất cả những ai yêu mến, theo dõi cũng như ủng hộ tôi trong thời gian qua. Tôi thực sự hạnh phúc vì điều đó và tôi biết rằng mình cần phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa.

-Một mình tự sang Lodon để casting, tại sao chị lại có quyết định này trong khi chưa thực sự có quá nhiều kinh nghiệm?

Sau khi Vietnam’s Next Top Model 2011 kết thúc, tôi kí hợp đồng với công ty quản lý và đào tạo người mẫu BeU và được đưa đi “học việc” ở khắp nơi, trước đó tôi đã đến New York và Paris. Bên cạnh đó, ở Việt Nam không có ngày nào mà tôi không cập nhật và theo dõi những thông tin thời trang trên các kênh truyền hình như Fashion TV, tìm hiểu và đọc những thông tin thời trang trên internet, tiếp xúc với thời trang thế giới một cách gián tiếp. Từ đó tôi tích lũy cho mình những kinh nghiệm riêng và khao khát được một lần được tự đi trên đôi chân của mình. Năm nay, tôi nghĩ là thời điểm thích hợp để tôi thử sức với nhũng trải nghiệm này.

-Ai là người đã giúp đỡ chị trong chuyến hành trình này?

Chắc là do trời không phụ lòng người. Khi sang Anh, chắc do có duyên nên tôi toàn tình cờ gặp được những người bạn đang học tập và làm việc tại đây. Họ nhận ra tôi và thấy tôi đi một mình nên sẵn sàng giúp tôi vô điều kiện. Tôi nhanh chóng làm quen và hòa nhập với cuộc sống ở London. Có được sự tự tin đó, tôi có thể tự mình đi casting, gặp các agency. Bên cạnh đó, tôi luôn nhận được sự ủng hộ từ bạn bè, gia đình, các giám khảo cũ: chị Xuân Lan, anh Đỗ Mạnh Cường, anh Nam Trung, bác Phạm Hoài Nam, chị Quỳnh Trang. Tôi cảm thấy mình may mắn vì có được họ bên cạnh.

Street style của Hoàng Thùy nhận được nhiều sự chú ý của kí giả London.

-Hoạt động thời trang ở môi trường chuyên nghiệp của quốc tế, chị sẽ tiếp tục thử sức ở ba kinh đô thời trang còn lại chứ?

Điều đó sẽ là điều sớm muộn. Tuy nhiên, đó nằm trong kế hoạch của tôi còn thời điểm chính xác tôi chưa thể nói được. Tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thiện mình và thử sức ở những kinh đô thời trang lớn khác trong tương lai.

-Điều chị tự hào nhất trong chuyến xuất ngoại này là gì?

Đó chính là việc tôi được sải bước trong những show diễn chính của tuần lễ thời trang London Fashion Week, được catwalk trên sàn diễn trắng, được xuất hiện trên các kênh truyền hình và tạp chí về thời trang uy tín như ElleUK, VougeUK, Harper’s Bazaar, Style.com... Tôi từng mơ một ngày nào đó được xuất hiện trên Fashion TV và giờ tôi đã làm được điều đó. Giờ nghĩ lại tôi vẫn còn có cảm giác phiêu, nên khi về Việt Nam tôi đã bắt tay vào công việc ngay và luôn.

-Huyền Trang, đàn chị và cũng là đồng nghiệp của chị có chia sẻ với chị kinh nghiệm gì trong chuyến đi này không?

Chuyến đi London này chị Trang cũng giữ bí mật. Chúng tôi không có thời gian để gặp nhau và cũng không có thời gian để nói chuyện với nhau nhiều vì lịch trình làm việc của cả hai đều quá bận. Tuy nhiên, tôi nghĩ cả tôi và chị Trang đều có được cho mình kha khá những kinh nghiệm sau chuyến đi lần này. 

Chân dài 9X tâm sự cô và đàn chị Huyền Trang chỉ có sự cạnh tranh công bằng, cả hai đều muốn cho thế giới biết đến người mẫu của Việt Nam.

-Là đối thủ cạnh tranh trên thị trường thời trang quốc tế nên nhiều người cho rằng hai chị “bằng mặt chứ không bằng lòng”?

Nếu anh có theo dõi trang cá nhân của Thùy thì sẽ thấy Thùy có viết ''Hiện tại chúng tôi đi một vài người nhưng sau này chúng tôi sẽ kéo một đoàn người sang "xâm chiếm " thị trường bên này, chờ đó''. Cả tôi và Huyền Trang đều phải cạnh tranh với hàng trăm người mẫu quốc tế đổ về đây để tìm kiếm cơ hội, nên tôi nghĩ chúng tôi cần hợp sức để cùng khẳng định tên tuổi người mẫu Việt trên thị trường quốc tế.

Bên cạnh đó, khi sang đến London, tinh thần dân tộc là điều mà tôi luôn nghĩ đến đầu tiên. Nếu có nhỏ nhen tị hiềm đi chăng nữa, thì bản thân tôi vẫn xác định mục đích chung là phải cố gắng khẳng định năng lực của mình, thay đổi dần quan niệm của nhà thiết kế châu Âu về người mẫu châu Á. Điều này cần thời gian và tôi nghĩ rằng, cả hai chúng tôi đều không vì những ích kỉ nhỏ nhặt đó mà quên đi mục tiêu lớn hơn của chính mình.

-Chị học được gì từ chuyến đi này?

Tôi học được rất nhiều điều cho bản thân và sự nghiệp mà tôi đang theo đuổi, tuy nhiên bài học lớn nhất lần này là sự tự lập, tự chủ trong bất kì hoàn cảnh nào.

-Sang trời Tây khi ở nhà đang có scandal vụ váy áo, lúc đấy chị cảm thấy thế nào?

Thời điểm đó tôi cảm thấy vô cùng áp lực. Lúc đó chưa được nhận show diễn nào, cộng thêm sự việc đó ở Việt Nam làm cho tôi có lúc muốn chùn bước. Tôi nghĩ rằng, tôi phải thành công ở đây thì đó sẽ là câu trả lời tốt nhất minh chứng cho những gì tôi đã cố gắng và nỗ lực để xây dựng hình ảnh và sự nghiệp của mình.

Như đã chia sẻ, chúng tôi đã được sự đồng ý và giúp đỡ sư thầy trong buổi chup hình ngày hôm đó. Tuy nhiên, đây cũng là một bài học dành cho tôi. Tôi thực lòng muốn xin lỗi vì sự cố không đáng có này.

Hoàng Thùy ngày càng "chất" và sành điệu hơn.

-Chuyến đi lần này đã tiêu tốn của chị hết bao nhiêu kinh phí, chị có thể chia sẻ thẳng thắn?

Đối với tôi số tiền bỏ ra bao nhiêu cũng không bằng cơ hội được làm việc trong môi trường thời trang quốc tế chuyên nghiệp, vì thế cho phép tôi không tiết lộ điều này.

-Huyền Trang từng chia sẻ caste của người mẫu diễn tuần lễ thời trang không nhiều, chị tìm kiếm thu nhập tại đây hay chỉ đơn giản là học hỏi kinh nghiệm?

Lần này tôi không chú trọng về việc có được trả tiền caste hay không. Điều tôi quan tâm lớn nhất là có thể giới thiệu với mọi người rằng có một người mẫu mang tên Hoàng Thuỳ và cô ấy đến từ Việt Nam. Việc catse của người mẫu sẽ phụ thuộc vào khả năng của họ, nếu họ là một gương mặt được yêu thích sẽ có nhiều show diễn và thu nhập cao là chuyện đương nhiên. 

- Cụm từ “người mẫu quốc tế” nếu ướm vào người chị, chị thấy liệu mình đã đủ sức “mặc” nó?

Đối với tôi, tôi chưa thật sự là một người mẫu quốc tế, nhưng tôi có cơ hội được làm việc với những người mẫu quốc tế đến từ các agency lơn như IMG, Elite, Next,... Và tôi còn may mắn vượt qua họ để mở màn cho một show diễn của nhà thiết kế Haizhen Wang, đó là những thành công bước đầu tiên giúp vững tin hơn vào con đường mình đang đi. Để rồi một ngày nào đó không xa, danh hiệu người mẫu quốc tế sẽ xứng đáng với tôi.

Dù chưa dám nhận mình là người mẫu quốc tế nhưng với những nỗ lực hiện tại của Hoàng Thùy, danh xưng này sẽ được cô "mặc" nó một cách vừa vặn trong thời gian tới.

-Kế hoạch thời gian sắp tới của chị là gì?

Trong thời gian gần, tôi sẽ tiếp tục làm việc tại Việt Nam, chụp hình cho các nhãn hàng, tiếp tục với công việc đại diện cho một số nhãn hàng, chụp ảnh cho các tạp chí,... Ngày 30/3 tới tôi trình diễn show diễn của nhà thiết kế Hoàng Hải tại Hà Nội. Mọi công việc vẫn đang được lên lịch chi tiết. 

-Được biết hiện tại chị hoạt động độc lập và đã rời khỏi công ty BeU, tại sao chị lại quyết định một mình ở thời điểm này?

Hiện tại tháng 1 vừa qua tôi cùng hết hợp đồng làm việc 2 năm cùng với BeU Models. Hai năm qua tôi cũng đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ công ty quản lý. Thành công của tôi, bên cạnh sự nỗ lực và khả năng của chính mình, còn là cả một ekip đứng đằng sau. Để sau 2 năm gắn bó, tôi cảm thấy mình đã đủ lực để thục hiện chuyến đi London một mình. Nên trong tháng 2/2014 tôi quyết định tự đi và chuẩn bị mọi thứ. Tuy nhiên, tôi đang trong quá trình suy nghĩ về việc ký tiếp hợp đồng với BeU.

Cám ơn những chia sẻ của chị!

Theo PBB (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hoàng Thùy