Lặng ngắm 10 đồng hồ xa xỉ nhất hình tinh

Ngày 10/03/2013 10:48 AM (GMT+7)

Liệu ai có đủ khả năng để mua những chiếc đồng hồ lên tới hàng trăm tỷ đồng này.

Với phái mạnh, đồng hồ là món phụ kiện không chỉ giúp họ quản lý quỹ thời gian quý giá mà còn để khẳng định đẳng cấp trong phong cách thời trang và địa vị của mình trong xã hội. Một chiếc đồng hồ đắt tiền sẽ giúp họ tự tin hơn trong giao tiếp và thể hiện sự thanh lịch của bạn thân. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu đồng hồ được nhiều quý ông yêu thích như Rolex, Panerai, Omera với giá  hàng chục triệu có khi lên đến hàng trăm triệu đồng. Thế nhưng con số này chỉ là một góc rất nhỏ của những kiệt tác đồng hồ được thiết kế một cách đặc biệt. Bạn sẽ tưởng tượng như thế nào về một chiếc đồng hồ có giá 500 tỷ đồng??? Chắc chắn nó phải được làm từ kim cương, đá quý, vàng ròng thì mới có mức giá sửng sốt đến như vậy.


Và dưới đây là 10 chết đồng hồ khiến người xem phải nín thở trước độ tinh xảo và xa xỉ của nó.

1. Đồng hồ 201 cara của Chopard  - 25 triệu đô
( khoảng 500 tỷ đồng)

Khi nói về sự sang trọng nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ - một đất nước nổi tiếng về lĩnh vực sản xuất đồng hồ. Chopard là một trong những thương hiệu nổi tiếng tại Thụy Sĩ từ những năm giữa thế kỷ 19 trong lĩnh vực sản xuất trang sức và những chiếc đồng hồ nạm kim cương. Trong đầu thế kỳ 20, thương hiệu này đã cho ra đời một chiếc đồng hồ có giá trị cực khủng 25 triệu đô. Tất nhiên làm nên nó cũng vô cùng xa xỉ. Nó đặc trưng bởi 3 viên kim cương hình trái tim, 289 kim cương hình quả lê, 139 viên kim cương hình tròn và 442 kim cương vàng. Tổng cộng có tất cả 874 viên kim cương với rất nhiều màu sắc, kiểu dáng và khối lượng khác nhau. Đây quả thật là một thiết kế vô cùng độc đáo khi mặt đồng hồ tựa như một bông hoa đang nở rộ.

2. Đồng hồ Super Complication của Patek Philippe Henry Graves  - 11 triệu đô ( khoảng 220 tỷ đồng)

Đây là chiếc đồng hồ ra đời từ cuộc cạnh tranh tạo ra một chiếc đồng hồ tinh xảo nhất thế giới giữa 2 người Mỹ giàu có là James Packard và Henry Graves trong suốt thế kỷ 20. James Packard  là một nhà sản xuất xe hơi còn Henry Graves là giám đốc ngân hàng, cả hai đều không ai chịu thua kém ai. Henry Graves  đã đặt hàng Patek Philippe tạo nên một trong những kiệt tác đồng hồ của thời đại. Ông đã chấp nhận bỏ ra số tiền gấp 5 lần số tiền mà James Packard đặt vào cuộc đua với tham vọng dành được chiến thắng. Kết quả là chiếc đồng hồ Super Complication đã được ra đời, mà tại thời điểm đó nó được xem là một trong những chiếc đồng hồ sử dụng kỹ thuật tiên tiến nhất. Super Complication được là từ 18 cara vàng cứng với kiểu dáng cổ điển. Năm 1999 nó đã được mua lại trong một cuộc đấu giá và hiện tại đang được trưng bày tại bảo tàng của thợ đồng hộ tại Geneva, Thụy Sĩ.

3. Đồng hồ Reference 1527 của  Patek Philippe , giá 5 triệu đô ( khoảng 100 tỷ đồng)

Đặc trưng của chiếc đồng hồ này là có một khung kim loại vàng ôm quanh cổ tay. Nó  được làm từ 18 cara vàng, 23 viên đá quý, có lịch niên đại, mặt bằng bạc và chữ số A Rập bằng Vàng.

4. Đồng hồ No. 2667 Precision của  - 4,6 triệu đô ( khoảng 92 tỷ đồng

Đây là một chiếc đồng hồ vô cùng quý hiếm. Nó được làm từ 18 cara vàng và có 2 động cơ. Chiếc đồng hồ này được bán vào năm 1814 cho một người Anh với giá 5000 francs. Hiện tại nó có giá gần 4,7 triệu đô.

5. Đồng hồ Meteoris của Louis Moinet   - giá 4,6 triệu đô

Chiếc đồng hồ này của Louis Moinet được lấy ý tưởng từ hình ảnh của các thiên thạch, hành tinh và mặt trăng. Nó được bán với giá 4,6 triệu đô.

6. Đồng hồ 939 Platinum World Time của Patek Philippe 1, giá 4 triệu đô ( khoảng 80 tỷ đồng)

Đây là chiếc đồng hồ được Patek Philippe sản xuất duy nhất một chiếc vào năm 1939. Nó được bán lại trong một cuộc đấu giá vào năm 2002 với giá 4 triệu đô.

7. Đồng hồ  1928 Single-Button Chronograph của Patek Philippe , giá 3,6 triệu đô ( khoảng 76 triệu đô)

Chiếc đồng hồ này có mặt là hình vuông, tròn các cạnh có một nút điều chỉnh thời gian được làm từ 18 cara vàng trắng. Nó được bán với giá 3,6 triệu đô trong một cuộc đấu giá vào năm 2011.

8. Đồng hồ Emperador Temple của Piaget , 3,3 triệu đô ( khoảng 66 tỷ đồng)

Đây là một trong những chiếc đồng hồ được bao phủ hoàn toàn bằng kim cương và đá quý. Thiết kế của nó giống như một chiếc kim tự tháp Ai Cập với phần mặt nhô lên và có thể mở ra.

9. Đồng hồ 1953 Model 2523 Heures Universelles của Patek Philippe , 2,9 triệu đô ( khoảng 58 tỷ đồng)

Chiếc đồng hồ này được bán đấu giá vào năm 2006, được làm từ 18 cara vàng khối. Nó đặc trưng bởi tính năng quay số đa màu và phần mặt trông giống như lục địa Bắc Mỹ.10. Đồng hồ Secret Watch with Phoenix Décor của Cartier , 2,75 triệu đô

Chiếc đồng hồ này được làm từ 18 cara vàng trắng mạ rhodium. Nó cũng đặc trưng bởi hình một chú chim đại bàng đang tung cánh được thiết kế rất tinh xảo. Trên mặt và thân của đồng hồ được trang trí 3000 viên kim cương nặng gần 80.13 cara.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phụ kiện thời trang