Mãn nhãn với BST lấy cảm hứng từ cà phê tại Tuần lễ thời trang quốc tế

Ngày 11/11/2016 10:00 AM (GMT+7)

Trong ngày bế mạc Tuần lễ thời trang quốc tế Thu/Đông 2016, Hoàng Minh Hà, Nguyễn Tiến Truyển và Lý Giám Tiền đã tạo bất ngờ với màn kết hợp trình diễn 3 BST thời trang lấy cảm hứng từ nghệ thuật cà phê đương đại độc đáo.

Kết hợp với ba quán quân tài năng của Project Runway Hoàng Minh Hà, Nguyễn Tiến Truyển và Lý Giám Tiền, thương hiệu NESCAFÉ Dolce Gusto đã chứng minh cho giới mộ điệu thời trang rằng cà phê không chỉ là nghệ thuật thưởng thức mà còn là phong cách sống đẳng cấp.

man nhan voi bst lay cam hung tu ca phe tai tuan le thoi trang quoc te - 1

Hoàng Minh Hà mở màn show diễn bằng BST mang tên “Cà phê đâu chỉ là màu đen” lấy cảm hứng từ chiều sâu lắng đọng của cà phê và mong muốn phá bỏ các định nghĩa thông thường như: cà phê phải là màu đen hay nghệ thuật đương đại thì ít khi gắn liền với sự sang trọng, đẳng cấp.

man nhan voi bst lay cam hung tu ca phe tai tuan le thoi trang quoc te - 2

Chàng giảng viên Đại học Công nghệ Tp. HCM gây ấn tượng mạnh cho người xem bởi cách sắp xếp màu sắc và bố cục tương phản, tạo hiệu ứng thị giác theo trường phái trừu tượng (abstract).

man nhan voi bst lay cam hung tu ca phe tai tuan le thoi trang quoc te - 3

Sự kết hợp đa dạng giữa các chất liệu như sợi tổng hợp, organza, vải kim loại cũng giúp truyền tải thông điệp của BST và tinh thần nghệ thuật đương đại.

Tiếp nối Hoàng Minh Hà, Nguyễn Tiến Truyển đưa người xem vào một không gian đậm chất viễn tưởng (futuristic) trên nền nhạc kim khí.

man nhan voi bst lay cam hung tu ca phe tai tuan le thoi trang quoc te - 4

Những thiết kế lấy cảm hứng từ máy pha cà phê Eclipse và Drop trên nền chất liệu kim loại mạnh mẽ đã giúp nhà thiết kế trẻ bứt phá ra khỏi phong cách của chính bản thân ở những BST trước. 

man nhan voi bst lay cam hung tu ca phe tai tuan le thoi trang quoc te - 5

Yếu tố siêu thực (surrealism) được Tiến Truyển sử dụng một cách nhuần nhuyễn đưa người xem vào một chiều không gian hoàn toàn mới lạ và nhận được những phản ứng vô cùng tích cực của giới chuyên môn cũng như khách mời thưởng thức thời trang tại đêm bế mạc.

Quán quân Lý Giám Tiền kết show trên nền nhạc Cheri Cheri Lady sôi động với BST lấy cảm hứng từ những viên nén capsule NESCAFÉ Dolce Gusto đầy màu sắc.

man nhan voi bst lay cam hung tu ca phe tai tuan le thoi trang quoc te - 6

man nhan voi bst lay cam hung tu ca phe tai tuan le thoi trang quoc te - 7

Những thiết kế với hơi hướng thập niên 80 được thổi một luồng gió mới qua những biến tấu hiện đại trên chất liệu vải sheer, họa tiết tròn được kết thủ công và sự phối hợp màu sắc, hình khối bắt mắt theo phong cách Pop art.

man nhan voi bst lay cam hung tu ca phe tai tuan le thoi trang quoc te - 8

Buổi trình diễn thời trang kết hợp ba Quán quân Project Runway thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người xem.

man nhan voi bst lay cam hung tu ca phe tai tuan le thoi trang quoc te - 9

Sau buổi diễn, ba Quán quân cùng verdette đã có những phút thư giãn bên nguồn cảm hứng cà phê đương đại.

Click tại đây để xem chi tiết về màn trình diễn.

NESCAFÉ Dolce Gusto hiện đã giới thiệu tại Việt Nam dòng máy Mini Me và Drop, Eclipse cùng 7 loại viên nén gồm: Espresso Intenso, Grande Intenso, Cappuccino, Café Au Lait, Chococino/Hot Chocolate, Green Tea Latte, Lungo. Chi tiết xem tại đây.

(Theo Khám phá).