Mẹo hay giúp dây ngọc trai sáng bóng

Ngày 24/01/2014 13:59 PM (GMT+7)

Không khó để dây chuyền ngọc trai của bạn luôn sáng bóng.

Những sợi dây chuyền ngọc trai thanh lịch, sang trọng đầy tinh tế luôn là trang sức yêu thích của phái đẹp. Để có thể duy trì vẻ đẹp của những viên ngọc trai, việc lau chùi làm sạch thường xuyên là cần thiết bởi sau mỗi lần tiếp xúc với mồ hôi da, chúng rất dễ bị mài mòn. Hãy cùng làm theo mẹo vặt sau để gìn giữ vẻ đẹp thứ trang sức thanh lịch này nhé!

Mẹo hay giúp dây ngọc trai sáng bóng - 1
Sử dụng một mảnh vải mềm từ cotton, tuyệt đối không dùng những vật có bề mặt cọ xát như bàn chải hay bọt biển vì rất dễ làm xước ngọc trai

Mẹo hay giúp dây ngọc trai sáng bóng - 2
Lau nhẹ nhàng chuỗi vòng sau mỗi lần đeo để xóa sạch mồ hôi da và chất nhờn bám vào. Thấm một vài giọt nước để chiếc khăn hơi ẩm và bắt đầu lau từng viên trai một. Tuyệt đối không sử dụng các loại nước lau trang sức thông dụng vì chúng chứa chất ammonia có thể làm mòn viên trai.

Mẹo hay giúp dây ngọc trai sáng bóng - 3
Cho tới lần lau thứ 5, lau bằng nước thường thôi là không đủ. Thấm chiếc khăn vào cốc nước ấm pha loãng xà phòng và bắt đầu lau. Không sử dụng các loại xà phòng hoặc dung dịch tẩy rửa mạnh có chứa các chất tạo màu và tạo mùi. Sau khi lau, lau lại chuỗi ngọc bằng một miếng vải mềm và khô để loại bỏ bọt xà phòng còn bám lại.

Mẹo hay giúp dây ngọc trai sáng bóng - 4
Để lau chùi phần móc cài, sử dụng một chiếc bông ngoáy tai thấm nước lau trang sức hoặc kem đánh răng. Tuyệt đối không để đầu bông chạm vào mặt ngọc trai.

Mẹo hay giúp dây ngọc trai sáng bóng - 5
Chỉ với những vật dụng đơn giản, bạn đã có thể tự bảo quản chuỗi vòng ngọc trai của mình rồi.

Những lưu ý khi sử dụng vòng ngọc trai :

- Bạn lên cất những chuỗi ngọc trai của mình ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, môi trường có hóa chất. Cất chuỗi vòng vào hộp lót nhung, satin hoặc lụa sau mỗi lần sử dụng.

- Mồ hôi và da dầu, nước hoa, keo xịt tóc hay các hóa chất trong đồ trang điểm là những tác nhân gây nên sự mài mòn ở ngọc trai. Bạn nên chờ cho nước hoa hoặc keo xịt tóc khô trước khi đeo vòng ngọc trai.

- Bạn nên thay sợi dây nối các viên ngọc trai 5 năm 1 lần để đảm bảo độ bền, tránh bị đứt.

Theo D.O (khampha.vn)