Quần tất bền hơn với những mẹo nhỏ

Ngày 19/01/2014 17:23 PM (GMT+7)

Những mẹo nhỏ nhưng giúp quần tất bền hơn đáng kể.

Quần tất là món trang phục thiết yếu trong tủ đồ của mọi quý cô. Mùa hè tất da chân mỏng giúp bạn che những khuyết điểm, mùa đông quần tất dày giúp giữ ấm. Nhưng thường các quý cô vẫn chưa biết cách bảo quản quần tất đúng cách khiến chúng dễ rách, sờn và xù lông.

Vì vậy hãy tham khảo ngay những mẹo nhỏ để gia tăng độ bền đáng kể cho quần tất:

Bảo quản trước khi sử dụng

Quần tất bền hơn với những mẹo nhỏ - 1

Tất vừa mua về, bạn hãy cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng một ngày rồi mới lấy ra dùng. Nó sẽ bền hơn, nên nhớ cách này chỉ dùng cho tất mới thôi, tất dùng rồi đã bị dão sẽ không có tác dụng.

Giặt quần tất đúng cách

Mẹo nhỏ giúp tất bền hơn, nhỏ ít dấm vào nước ấm và ngâm đôi tất đã được giặt sạch, sau khoảng 15 - 20 phút mới đem phơi. Như vậy, các sợi tất sẽ dai hơn và giúp tất đỡ phai màu, lại khử mùi hôi nữa.

Quần tất bền hơn với những mẹo nhỏ - 2

Đối với những đôi tất mỏng: Bạn nên giặt nhẹ bằng tay với dầu gội thay vì xà phòng có chất tẩy mạnh. Không vắt tất mà chỉ bóp cho khô. Nhớ lộn trái khi giặt.

Quần tất bền hơn với những mẹo nhỏ - 3

Với loại tất xịn và dày dặn: Bạn có thể giặt máy nhưng tránh rách bằng cách buộc tròn đôi tất lại và cho vào túi giặt nhỏ dành cho đồ lót, nhưng không để áo chíp cùng trong túi giặt đó vì các móc khóa có thể làm xước đôi tất. Tuy nhiên, an toàn nhất là vẫn giặt tay.

Quần tất bền hơn với những mẹo nhỏ - 4

Quần tất lót nỉ: Khi giặt bạn nên lộn mặt trái ra giặt, làm như thế bạn có thể cho vào máy giặt cũng ko sợ bị xù lên như áo len.

Khi phơi tất, tránh để ánh nắng gắt chiếu thẳng vào, không dùng kẹp và phơi cách xa các trang phục có khóa kéo hay chi tiết sắc nhọn.

Nếu da tay thô ráp, nên thoa một chút kem làm mềm da trước khi đi tất để tránh xước. Chiếc nhẫn bạn đeo trên tay và những ngón tay tỉa sắc cũng hoàn toàn là có thể là thủ phạm làm cho tất bị xước.

Quần tất bền hơn với những mẹo nhỏ - 5

Xử lý khi tất gặp 'sự cố'

Nếu đang sử dụng và phát hiện vết rách, xước nhỏ, bạn có thể sửa chữa bằng cách chấm một chút sơn móng không màu vào, nó sẽ được vá và vết rách không lan rộng. Hãy làm việc này ngay khi chân bạn vẫn mang đôi tất đó, nghĩa là khi dùng tất, bạn nên đem theo lọ sơn móng không màu trong túi.

Quần tất bền hơn với những mẹo nhỏ - 6

Còn với những đôi tất không rách nhưng xù lên, bề mặt có những túm sợi, hãy "làm mới" chúng bằng cách lộn trái để đi. Trông đôi tất lại mượt mà như cũ, nhưng bạn nên đi giày kín mũi để che giấu việc bạn đi tất trái.

Mời các bạn tham khảo thêm các mẹo thời trang hữu ích:

Mẹo nhỏ giúp cổ sơ mi trắng tinh

Gia tăng 'tuổi thọ' cho áo khoác dạ

Mẹo làm sạch vết bẩn trên vải nhung 'khó chiều'

10 thiết kế tủ đồ siêu tiết kiệm diện tích

5 mẹo giúp áo len hết xù lông

D.O