Minh Hạnh 'trùng ý tưởng' với NTK trẻ

Ngày 26/12/2013 14:50 PM (GMT+7)

Trong đêm kết màn của tuần lễ thời trang Việt Nam xuân hè 2013, NTK lão làng Minh Hạnh trùng lặp ý tưởng thiết kế với NTK trẻ Võ Công Khanh.

Tuần lễ thời trang Việt Nam xuân hè 2014 đã chính thức khép màn bằng đêm diễn thời trang cao cấp Haute Couture đầy ấn tượng. Đây là lần đầu tiên, trong khuôn khổ của Vietnam's fashion week có sự xuất hiện của những bộ sưu tập mang tính chất Haute Couture. Một thiết kế được cho là  Haute Couture phải tuân thủ quy định nghiêm ngặt về đường may tinh tế sắc sảo, áp dụng các kĩ thuật cắt mới nhất, chất liệu cao cấp và đặc biệt phải được thực hiện chủ yếu bằng cách kĩ thuật thủ công tinh mỹ. Giới mộ điệu thời trang đã thực sự được mãn nhãn với những bst thời trang cao cấp của các NTK: Hồng Vương, Văn Khoa, Văn Hiền, Bích Hà, Minh Minh, Hải Long, Thế Huy, Đức Hải, Thương Huyền, Hùng Việt, Công Khánh, Vũ Việt Hà, Chu La, Quang Huy và Minh Hạnh.

BST ấn tượng và mang phong cách thời trang cao cấp và nổi bật nhất trong đêm diễn có lẽ phải kể đến hai cái tên quen thuộc là NTK lão làng Minh Hạnh và NTK Công Khanh. Tinh ý bạn có thể nhận ra ngay 2 bst đều lấy ý tưởng về loài chim hạc. Tuy nhiên với những cách xử lý khác nhau, 2 NTK đã đến 2 bst vô cùng ấn tượng nhưng hoàn toàn khác biệt:

minh hanh 'trung y tuong' voi ntk tre - 1
Trong khi NTK Minh Hạnh tiếp tục mang đến những thiết kế mang hơi hướng truyền thống của Phương Đông lấy cảm hứng từ văn hóa Nhật Bản với hình ảnh bạch hạc được thêu tinh xảo.

minh hanh 'trung y tuong' voi ntk tre - 2
NTK Minh Hạnh đem đến hình ảnh người phụ nữ quý phái thanh lịch, thướt tha trong những tà váy áo phối vải lụa trong nhưng vẫn kín đáo.

minh hanh 'trung y tuong' voi ntk tre - 3

minh hanh 'trung y tuong' voi ntk tre - 4
Cảm hứng Phương Đông về Nhật Bản không phải là một đề tài mới nhưng được NTK xử lý khéo léo giúp thể hiện rõ chủ ý mà vẫn thấy được nét mới lạ, hiện đại với các phom dáng, đường cắt mới.

minh hanh 'trung y tuong' voi ntk tre - 5
Những thiết kế NTK Công Khanh đem lại cảm hứng phiêu bồng nhưng hiện đại hơn với hình ảnh hồng hạc được in  trên nền chất liệu lưới, lụa trong veo và nhấn nhá bởi các chi tiết đính ngọc trai nổi trên bề mặt.

minh hanh 'trung y tuong' voi ntk tre - 6

minh hanh 'trung y tuong' voi ntk tre - 7
BST của Công Khanh còn gây ấn tượng mạnh cho giới mộ điệu thời trang với màn trình diễn thời trang độc đáo làm nổi bật ý tưởng của bộ sưu tập và mãn nhãn.

minh hanh 'trung y tuong' voi ntk tre - 8

Bên cạnh đó, những nhà thiết kế của May Việt Thắng: Văn Khoa, Hồng Vương, Văn Hiền, Bích Hà lại khiến người xem mãn nhãn bởi những khối xếp phồng uyển chuyển từ gam đen -trắng đơn sắc, đến những họa tiết được phối hợp cầu kì...

minh hanh 'trung y tuong' voi ntk tre - 9
Văn Khoa, Hồng Vương, Văn Hiền, Bích Hà lại khiến người xem mãn nhãn bởi những khối xếp phồng uyển chuyển từ gam đen -trắng đơn sắc, đến những họa tiết được phối hợp cầu kì...

minh hanh 'trung y tuong' voi ntk tre - 10

minh hanh 'trung y tuong' voi ntk tre - 11

2 nhà thiết kế Hải Long- Thế Huy đem đến các thiết kế với bố cục in độc đáo lấy cảm hứng từ mặt lạ tuồng, lại nhấn nhá với các chi tiết đính nổi trên bề mặt in đó.

minh hanh 'trung y tuong' voi ntk tre - 12

minh hanh 'trung y tuong' voi ntk tre - 13

Chu La đem đến các màu sắc rực rỡ, những câu chuyện được kể bằng trang phục với xử lý ghép vải quen thuộc nhưng áp dụng trên các chất liệu cao cấp hơn...

minh hanh 'trung y tuong' voi ntk tre - 14

minh hanh 'trung y tuong' voi ntk tre - 15

Những nhà thiết kế khác đem đến các mẫu thiết kế nối tiếp từ bst trang phục thường nhật nhưng được xử lý cầu kì, tinh xảo hơn: Thương Huyền, Quang Huy, Vũ Trần Đức đều xử lý bề mặt với những bông hoa đính nổi cầu kỳ nhưng mỗi người có một cách làm riêng biệt và gây ấn tượng theo nhũng cách khác nhau, Charming Lys lại khéo sử dụng kĩ thuật cắt 3D tạo nên những đường xếp nếp tinh tế...

minh hanh 'trung y tuong' voi ntk tre - 16
BST của NTK Thương Huyền

minh hanh 'trung y tuong' voi ntk tre - 17
BST của NTK Quang Huy

minh hanh 'trung y tuong' voi ntk tre - 18
BST của NTK Vũ Trần Đức Hải

minh hanh 'trung y tuong' voi ntk tre - 19
Charming Lys lại khéo sử dụng kĩ thuật cắt 3D tạo nên những đường xếp nếp tinh tế...

minh hanh 'trung y tuong' voi ntk tre - 20

Theo Phong - Photo: Như Hoàn (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tuần lễ thời trang Việt Nam
Tin hay đừng bỏ lỡ