Người mẫu Minh Tú: Mọi người có thể chê tôi chợ búa nhưng không được phép nói tôi "mất dạy"

Ngày 03/07/2017 09:33 AM (GMT+7)

HLV Minh Tú của The Face Việt 2017, cũng đồng thời là Á quân của Asia's Next Top Model 2017 đã tiết lộ những khoảng lặng trong tâm hồn bấy lâu chưa ai biết.

Sau bao năm rèn luyện và tìm cho mình một lối đi riêng, Minh Tú giờ đây đã là Á quân với từ khóa tìm kiếm Minh Tú Asia's Next top Model 2017, HLV Minh Tú đầy quyền lực tại The Face Việt Nam 2017 được rất nhiều người yêu mến. 

Luôn nỗ lực và phấn đấu vì đam mê, không muốn lấy hoàn cảnh khó khăn để lợi dụng lòng thương hại của người khác. Tú lặng lẽ đi lên bằng chính đôi chân của mình.  Ở đời thường HLV Minh Tú của The Face  là một cô nàng năng động, thú vị và khá vô tư.

Người mẫu Minh Tú: Mọi người có thể chê tôi chợ búa nhưng không được phép nói tôi amp;#34;mất dạyamp;#34; - 1

- Chúc mừng Tú - Á quân Asia’s Next Top Model đầu tiên đến từ Việt Nam!

Cảm ơn mọi người đã dành cho tôi những lời động viên, sự ủng hộ tuyệt đối trong hành trình tại Asia’s Next Top Model 2017. Tôi như được tiếp thêm sức mạnh và niềm tin để chiến đấu, mang hai tiếng Việt Nam đến với nhiều bạn bè quốc tế hơn.

 - Tôi đánh giá cao hành động đẹp của bạn khi dành nhiều lời ngọt ngào và văn minh cho Hoa hậu Pia trên Instagram!

Thật ra tôi cũng không hề có chiến lược gì đâu, không phải sắp đặt xem mình phải post cái này hay cái kia để thu hút truyền thông. Trước đó, tôi được một số fans tag vào  trang cá nhân của Pia, thế là tôi đọc được những câu nói vô cùng thiếu văn hoá và khó nghe từ người hâm mộ dành cho cô ấy.

Trước đó, tôi chính là người phải chịu những lời chỉ trích tương tự ở tập tôi và Maureen tranh cãi. Thế nên, hơn ai hết tôi hiểu được cảm giác và có phần đồng cảm với Pia. Nên tôi chỉ muốn nói với mọi người rằng, đừng để cơn nóng giận của mình mà phải thốt ra những lời “độc miệng” như vậy. Đừng vì một chương trình thực tế mà miệt thị đến gia đình, làm tổn thường người ta như vậy. 

 - Nhưng có vẻ như Tú không làm được điều bạn vừa nói ở The Face?

Khán giả có thể nói Minh Tú chợ búa hay lộng ngôn hay ghét Minh Tú ở The Face, nhưng đừng bao giờ xúc phạm đến gia đình và người thân của tôi.

Vì mỗi người đều có xuất thân và hoàn cảnh khác nhau, chúng ta không được lựa chọn nó, mình ghét người ta có thể nói họ nhưng đừng bao giờ lôi gia đình người khác ra nói. Và tôi đại kị nhất là từ "mất dạy", không ai có đủ tư cách để nói từ này với tôi ngoài gia đình tôi ra.

Người mẫu Minh Tú: Mọi người có thể chê tôi chợ búa nhưng không được phép nói tôi amp;#34;mất dạyamp;#34; - 2

Liệu tình cảm của Minh Tú và Lan Khuê có còn thắm thiết như xưa? 

 - Nhưng khi trong vai HLV Minh Tú của The Face Việt Nam 2017, Tú có nghĩ mình đã làm tổn thương Lan Khuê trong The Face tập 3 không?

Vậy Lan Khuê có nghĩ rằng đã làm tổn thương Khánh Linh và Minh Tú ở The Face không? Đó là câu chuyện trên truyền hình, và bản thân là một người chuyên nghiệp, tôi không có nhiệm vụ phải kể lại tất cả sự việc đã diễn ra.

Khi đã chấm bút ký bản hợp đồng, thì đồng nghĩa với việc chấp nhận để BTC sắp xếp câu chuyện theo ý họ. Và tôi cũng chỉ muốn nói một câu “đừng phán xét người khác, nếu như mình chưa hiểu hết về họ”.

 - Biết đâu sự nóng giận đó của Tú đã vô tình rơi vào cái bẫy của Lan Khuê?

Thật sự tôi cũng không nghĩ và cũng không dám nghĩ đến việc ai cài bẫy mình cả. Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng, khi tham gia vào một chương trình thực tế như vậy, tính cách của mình như thế nào, nóng giận ra sao thì tôi đều thể hiện ra hết.

Thật ra mà nói, tuổi đời của Tú so với mọi người thì còn khá trẻ, chỉ mới 25 tuổi thôi. Nên tất nhiên bản thân vẫn còn nhiều cái sai lầm trong cuộc sống, nhưng cái quan trọng nhất là mình nhìn nhận ra được cái sai, khuyết điểm để hoàn thiện nó từng ngày.

Cách cư xử vừa qua là của Minh Tú ở thời điểm 25 tuổi, và đến hiện tại và tương lai sau này chắc chắn sẽ khác và trưởng thành hơn.

 - Tôi tưởng rằng bạn đã có cho mình nhiều kinh nghiệm để kiềm chế cảm xúc khi trở về từ Asia’s Next Top Model 2017 chứ?

Ở AsNTM và The Face tôi đóng 2 vai trò hoàn toàn khác nhau, và hai chương trình này cũng có nhiều đối tượng khán giả khác nhau. Đối với Next Top Châu Á, fans họ rất cởi mở và thoáng, nên mình có thể nói những gì mình thích, có thể chửi mắng nhau khi bực tức và bộc lộ cá tính một cách tối đa.

Còn đối với The Face Việt Nam, đất nước chúng ta có nền văn hoá truyền thống lâu đời, nên nó hoàn toàn khác. Những hành động ở Next Top chưa chắc đã được khán giả quê nhà thích và ủng hộ.

Thế nên giờ đây, làm cũng đã làm rồi, sai thì cũng đã sai rồi. Việc tôi làm là rút kinh nghiệm cho bản thân để cư xử cho phù hợp với văn hoá ở từng nơi.

 - Sai thì cũng đã sai, nhưng Tú sẽ xin lỗi Lan Khuê chứ?

Sau tập đó, tôi cũng đã xin lỗi khán giả vì sự nóng nảy của mình. Tuy nhiên với Lan Khuê thì nếu Lan Khuê xin lỗi Khánh Linh, tôi sẽ sẵn sàng xin lỗi Lan Khuê.

Người mẫu Minh Tú: Mọi người có thể chê tôi chợ búa nhưng không được phép nói tôi amp;#34;mất dạyamp;#34; - 3

Chân dài tự tin vào vẻ sexy vốn có của cô. 

 - Trở lại với danh nghĩa Minh Tú Asia’s Next Top Model một chút nhé, bạn nghĩ điều gì khiến bạn để tuột mất danh hiệu Quán quân vào tay Maureen?

Slogan của chương trình năm nay là “expect the unexpected” (tạm dịch: sẵn sàng chờ đợi những điều bất ngờ nhất). Nên tôi nghĩ, việc một cô gái 18 tuổi như Maureen chiến thắng là đúng với chủ đề năm nay.

Còn về điều mà khiến tôi tuột mất danh hiệu quán quân thì chắc là may mắn, hoặc là do những yếu tố xung quanh cuộc thi chẳng hạn. Nhưng cái yếu tố đó, đôi khi tôi biết, nhưng mà xin phép không nhắc đến, vì tất cả đã qua đi rồi, nên tôi chỉ giữ lại để làm bài học cho riêng mình.

Giải thưởng đôi khi không quan trọng bằng sự ủng hộ và yêu mến mà khán giả đã dành cho Minh Tú sau chương trình.

 - Nhưng danh hiệu Á quân AsNTM 2017, cũng mang lại nhiều cơ hội công việc mới cho Tú?

Có nhiều người nói rằng sau thấy Maureen đóng quảng cáo này, Shikin đóng quảng cáo kia, còn Minh Tú thì không. Thật ra có nhiều nhãn hàng tìm đến tôi, nhưng hai bên thoả thuận và không đi đến được kết quả tốt nhất cho 2 bên nên thôi.

 - Nhưng chắc chắn catse sẽ tăng chứ nhỉ?

Đúng rồi, catse tăng rất nhiều lần. Nhưng tuỳ theo mục đích, tính chất công việc mà tôi sẽ đưa ra một mức chi phí phù hợp. 

 - Tôi ngồi đây, thấy Tú thật sự rất xinh. Nhưng không hiểu sao lên truyền hình nhìn mặt bạn cứ sưng vù thất thường?                 

Lúc tôi tham gia Asia’s Next Top Model là 62kg lận, nên mặt cũng to theo, lúc đó mập và người rất là đô kiểu có da có thịt. Trong quá trình tham gia cuộc thi thì sụt cân liên tục, và sụt hẳn 5kg, còn hiện tại làm The Face xong chỉ còn 53kg thôi.

Nhưng mà cái việc lên xuống cân như vậy cũng chứng tỏ được là Minh Tú không có phẫu thuật thẩm mỹ đúng không? Lúc mập thì nó phì ra, xong đến khi ốm thì teo lại.

 - Vậy Tú nghĩ điểm gì trên người bạn là sexy nhất?

Tất cả mọi thứ! (Cười)

 - Tôi tưởng cái môi của bạn là quyến rũ nhất chứ?

Cái môi chỉ là một phần nhỏ thôi, tại vì anh thấy không, chương trình cắt cái câu nói đó thì chỉ cắt ngay đoạn cái môi, chứ không để nguyên văn câu nói của tôi về việc sexy. Thật ra việc sexy không phải nằm ở bất kỳ điểm nào cả, mà nó quyết định bởi thần thái, một tổng thể mà mình mang đến cho người đối diện.

Người mẫu Minh Tú: Mọi người có thể chê tôi chợ búa nhưng không được phép nói tôi amp;#34;mất dạyamp;#34; - 4

Dù là người nổi tiếng, Minh Tú không ngại mặc đồ si đa. 

 - Tôi thật sự ấn tượng với chiếc váy hàng thùng 150 ngàn trong tập 2 The Face của bạn?

Ý tưởng đó là của anh Chung Thanh Phong và Lê Minh Ngọc, tôi nghĩ là thử thách mix đồ thì mình cũng nên diện đồ gì đó đúng chủ đề một chút. Lúc đó có 3 cái áo sơ mi của người bạn, nên phối thành váy thử, thấy ổn nên quyết định làm.

Nhưng mà đi mua áo sơ mi mới thì nó thẳng quá nên làm khó và không được đẹp, nên ekip đã đi mua đồ "si đa" vừa rẻ lại vừa đẹp.

Thật sự chỉ chia sẻ lên trang cá nhân để mọi người hiểu thêm về phong cách thời trang của tôi, nhưng mà không ngờ rằng hiệu ứng lại tốt đến như vậy.

 - Vậy phong cách thời trang ngoài đời của Minh Tú như thế nào?

Thật ra là ở ngoài đời tôi ăn mặc rất đơn giản và năng động, cũng chỉ dùng những món đồ bình thường như bao người thôi. Tôi không có chủ trương phải dùng đồ hiệu đắt giá hay gì cả, mình mặc cảm thấy thoái mái và tự tin là được.

Đối với tuổi trẻ của tôi và những gì tôi làm được, chưa xứng đáng để được hưởng và trưng dụng đồ hiệu.

 - Nhưng tôi thấy bạn xách chiếc túi 85 triệu rất hot còn gì?

Sao anh không nghĩ túi đó là bạn tôi cho mượn để chụp street style khi ở Pháp. Khi đi du lịch và bạn tôi kêu là sẵn tiện chụp một bộ ảnh đi, thì bạn cho mượn nên chụp thôi chứ không phải của tôi mua.

 - Từ nhỏ giờ Tú có mặc đồ hàng thùng chưa?

Nhỏ giờ Tú mặc đồ "si đa" không à, đồ "si đa" cũng có nhiều loại lắm nha, có nhiều tiệm trưng bày bán mắc lắm. Tôi nhớ hồi nhỏ, mẹ hay dắt tôi đi những chợ bán đồ đổ đống để chen nhau đi lựa đồ mặc. Mấy món đồ đó chắc là "nước" cuối rồi, vì có 10.000 đồng cho 3 cái thôi, vì hồi đó nhà nghèo đâu có tiền đâu mà mặc đồ mới.

Tôi bận đồ "si đa" từ nhỏ tới năm học 12 vẫn còn mặc. Bây giờ thỉnh thoảng tôi với Phan Linh vẫn đi chợ Bà Chiểu, mua những chiếc áo khoác jeans rách để mặc vì tôi thích những cái áo khoác cũ, bụi bụi. Về nhà giặt lại cho thơm rồi mặc thôi. (Cười). 

 - Người nổi tiếng mà mặc đồ "si đa"?

Nếu ngại tôi đã không chia sẻ với anh ở đây rồi. Tôi cũng là một người trẻ, đang trên con đường thực hiện những kế hoạch cho bản thân. Tôi nghĩ chưa đến lúc phải phung phí tiền cho những món hàng hiệu đắt tiền hàng chục hàng trăm triệu đồng.

Thay vào đó, tôi có thể dùng số tiền này để dành cho những dự định tương lai, tôi đâu làm người mẫu mãi được. Gia đình tôi không giàu có gì, các thành viên đều phải rất là khó khăn để kiếm tiền bươn chải cuộc sống. Tôi muốn dùng số tiền kiếm được để lo cho gia đình và đặc biệt là mẹ tôi.

Giờ đây, tôi có thể mua được những món đồ đắt tiền này, nhưng tôi không muốn, tôi thà để tiền chăm lo cho mẹ, dẫn mẹ đi du lịch còn sướng hơn.

 - Gia đình khó khăn vậy, sao Tú lại chọn nghề người mẫu mà không phải ngành nghề nào khác?

Lúc trước tôi học Quản trị Tài chính ngân hàng đấy chứ nhưng chỉ học đến năm 2. Vì không có đủ tiền mà nhà cũng khó khăn quá nên tôi đi phụ bán shop quần áo thêm, sau đó là làm PG, cũng được 300.000 đồng/ngày để tự lo cho bản thân.

 - Vậy Tú đến với nghề mẫu bằng cách nào?

Tôi nhớ lúc đó vẫn đi làm thêm như thường ngày,  tình cờ, có một người quen hỏi tôi có muốn làm người mẫu đi diễn thời trang không? Do hôm đó có sự cố gì đó, mà thiếu người nên người ta hỏi tôi.  Khi đó tôi cũng không biết làm mẫu là như thế nào, nhưng nghe cát sê đến 500.000 đồng, tôi liền đồng ý ngay.

 - Minh Tú đến với nghề cũng chỉ vì tiền thôi?

Đúng vậy, nghe nói 500 ngàn mà diễn trên sàn catwalk có một buổi là xong, trong khi tôi làm PG đứng muốn gãy chân chỉ có được 300 ngàn. Thời đó 500 ngàn là nhiều lắm đối với tôi rồi.

Mà gia đình tôi cũng thích tôi làm người mẫu lắm, các anh trai tôi cứ kêu tôi đi làm người mẫu. Tôi cũng thích mà hơi sợ vì lúc đó, tôi vừa đen vừa lép xẹp sao mà dám mơ tưởng làm mẫu chứ.

Nhưng thấy tôi thích, các anh tôi đã ứng lương của mình, lấy 700 ngàn đồng đóng tiền cho tôi đi học lớp người mẫu ở Nhà văn hóa Thanh Niên.

Nhớ lại lúc đó còn không có tiền mua giày, tôi phải mượn anh thợ trang điểm 300.000 đồng ra đường Lý Chính Thắng mua đôi giày để đi diễn.

 - Thế Tú đã trả 300 ngàn tiền giày cao gót chưa?

(Cười lớn) Tôi trả rồi! Đi diễn có đủ tiền là trả ngay.

Tôi luôn biết ơn và trân trọng những gì mà gia đình mang lại cho mình, nhà tôi dù khó khăn nhưng chưa bao giờ thiếu đi tình yêu thương giữa các thành viên trong gia đình.

Hồi ghi hình The Face, anh trai tôi phải nghỉ làm để đi theo chăm sóc tôi nhưng anh sợ làm tôi mất mặt nên dặn rằng: "Mày đừng nói với ai tao là anh mày".

Anh tôi sợ, tôi thì phản ứng dữ lắm. Tôi biết mọi người nghĩ cho tôi nhưng tôi thấy điều đó không đúng vì gia đình vẫn là gia đình, không việc gì phải chối bỏ. Người nổi tiếng cũng là một người bình thường như bao người khác thôi.

Tôi nghĩ chính vì những tình cảm đó cộng với sự khó khăn, đã giúp tôi mạnh mẽ vượt qua tất cả rào cản để bước đi trên con đường sự nghiệp người mẫu đến thời điểm hiện tại.

 - Cảm ơn Minh Tú về những chia sẻ thú vị này, chúc bạn sẽ gặt hái thêm nhiều thành công nữa trong tương lai!.

Theo Khắc Bình - Ảnh : Minh Toàn (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Minh Tú