Ngất ngây với 'tuyệt tác nghệ thuật' mang tên Christian Dior

Ngày 04/03/2013 14:44 PM (GMT+7)

Christian Dior đã mang người yêu thích thời trang đến với “những tuyệt tác nghệ thuật” ngay trong khoảng thời gian ngắn ngủi của đêm diễn.

Raf Simons là một nhà thiết kế vô cùng tinh tế và “nhạy cảm”. Chính cách mà Simons tôn trọng từng khán giả của mình bằng các thiết kế “điểm Mười chất lượng” và luôn tỉ mỉ từng đường kim mũi chỉ đã cho chúng ta thấy điều đó. Không chỉ là một nhân vật “tiếng tăm” trong làng thời trang, NTK của Dior còn được biết đến trong giới nghệ thuật đương đại. Và gần đây nhất, tại đêm diễn của Dior ở Paris FW, “Raf Simons không chỉ trình diễn thời trang, mà thực chất còn mở một triển lãm tranh của riêng mình”.  


Trong đêm diễn của Dior ở Paris FW, “Raf Simons không chỉ trình diễn thời trang, mà thực chất còn mở một triển lãm tranh của riêng mình”.  


BST Thu-đông 2013 của Christian Dior đã biến cả khán phòng thành một “bầu trời rộng lớn” với những đám mây xanh, bạc khổng lồ. Lấy ý tưởng từ những bức tranh kinh điển thuộc trường phái siêu thực dưới thời của các danh họa Magritte, Dalí và Giacometti, những thiết kế của Raf Simons đã mang lại cảm giác “bay bổng” cho người xem trong khi vẫn đảm bảo tính ứng dụng thời trang “cao ngất ngưởng”.  Những người yêu thích thời trang cũng đã không mất quá nhiều thời gian để nhận ra rằng Raf Simons đã bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi xu hướng thời trang những năm 20 trong BST lần này với chất liệu vải bóng và những đường nét mềm mại.


BST Thu-đông 2013 của Christian Dior đã biến cả khán phòng thành một “bầu trời rộng lớn” với những đám mây xanh, bạc khổng lồ- lấy ý tưởng từ những bức tranh kinh điển thuộc trường phái siêu thực thế kỉ 20.


Simons đã quyết định dùng tới những bản vẽ của Andy Warhol làm họa tiết chủ đạo trên các thiết kế của mình, như ông đã từng hợp tác với Foujita khi đang còn làm việc cho Jil Sander. Những tuyệt tác của “ông vua nghệ thuật đại chúng (Pop Arts) thế kỉ 20” lại một lần nữa được tái hiện trên sàn catwalk đương đại.


Những đường sọc kẻ đen trắng tinh tế xuất hiện tràn ngập trong BST thu-đông 2013 của Dior.


Những đường sọc kẻ đen trắng, kiểu quần rộng “Baggy pants”, áo peplums và cả những chiếc váy lụa thêu họa tiết của Dior đã mang người yêu thích thời trang đến với “những tuyệt tác nghệ thuật” ngay trong khoảng thời gian ngắn ngủi của đêm diễn. Và điều đó phần nào đã chứng minh “sự đúng đắn” của Dior khi lựa chọn Raf Simons cho vị trí NTK chính sau “sự ra đi” của “NTK lắm tài nhiều tật” John Galliano.


Những tuyệt tác của “ông vua nghệ thuật đại chúng (Pop Arts) thế kỉ 20” lại một lần nữa được tái hiện trên sàn catwalk đương đại qua những chiếc váy lụa thêu họa tiết của Dior.

Mời bạn xem thêm:


Veronique Branquinho mở màn "dịu mát" cho Paris FW

Họa tiết in nổi "quyền lực" của Lanvin

Balmain lăng xê mạnh tay cho xu hướng "đồng hồ cát"

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tuần lễ thời trang thu đông 2014