Balmain lăng xê mạnh tay xu hướng 'đồng hồ cát'

Ngày 02/03/2013 08:03 AM (GMT+7)

Những thiết kế mới lạ với “tỉ lệ đảo ngược” và điểm nhấn ở hông là chủ đề của Balmmain thu đông 2013.

Olivier Rousteing luôn được biết đến như một nhà thiết kế “trung thành” với kiểu vai áo của xu hướng thời trang thập niên 80. Tuy nhiên, BST thu-đông 2013 của Balmain đã thể hiện một cái nhìn khác và toàn diện hơn về Olivier khi những thiết kế mới lạ với “tỉ lệ đảo ngược” và điểm nhấn ở hông được trình làng tại Paris FW ngày 28 tháng 2 vừa qua.


Thay vì chỉ tập trung vào phần vai như các BST trước, Balmain cho ra đời BST thu-đông 2013 với thiết kế lấy phần hông làm điểm nhấn.


Xu hướng “đồng hồ cát” đã từng “khuấy đảo” làng thời trang xuân hè, giờ lại xuất hiện rõ nét và giành lại “ngôi vị bậc nhất” của mình trên sàn catwalk của Balmain. Những chiếc áo/váy với phần vai bồng to và chi tiết hông “xếp nếp phồng” được Olivier khéo léo sử dụng những chiếc đai bản to làm “nút thắt” ở chính giữa. Những người tinh tế sẽ không khó để nhận ra rằng sự mới lạ và sáng tạo trong những thiết kế của NTK đa tài được thể hiện ở từng chi tiết của mỗi trang phục. Và kiểu ống tay “hình cung” với phần giữa “nới rộng” và thắt chặt ở cổ tay cũng là một “viên ngọc” vô cùng đáng giá của BST.


Xu hướng “đồng hồ cát” đã từng “khuấy đảo” làng thời trang xuân hè, giờ lại xuất hiện rõ nét và giành lại “ngôi vị bậc nhất” của mình trên sàn catwalk của Balmain.

Những siêu mẫu của Balmain mở màn cho show diễn với trang phục “lấp lánh” ánh kim, boots đen da lộn với phần eo thắt chặt và  phần hông xếp nếp chéo tạo ra “độ phồng” ấn tượng. Và đó cũng chính là cảm hứng chủ đạo “xuyên suốt” BST của Olivier cho mùa thu năm nay. Bằng cách thay đổi các chi tiết như độ dài ngắn và màu sắc trang phục, Olivier đã mở ra “hàng ngàn sự lựa chọn” khác biệt đáp ứng nhu cầu thay đổi mỗi ngày của phái đẹp hiện đại.


Không chỉ tràn ngập những mẫu trang phục đơn sắc lấp lánh ảnh kim, Olivier còn cho trình làng họa tiết tinh thể kim cương.

Làng thời trang thế giới mùa thu 2013 chắc chắn không thể không nhắc tới những trang phục ánh kim đơn sắc được Olivier “cải tiến” bằng cách sử dụng họa tiết “tinh thể kim cương” hay kiểu blazer “vuông”. Những chiếc quần dệt kim “độc nhất vô nhị”  và áo len “một tay” từ thương hiệu “tâm điểm” của kinh đô thời trang Paris cũng đã thật sự mang đến cho người xem một “bữa tiệc thời trang” hơn cả mong đợi.


Kiểu ống tay hình cung "độc nhất vô nhị" cũng là một "viên ngọc" vô cùng đáng giá trong BST thu-đông 2013 của Balmain.

Mời bạn xem thêm:


Veronique Branquinho mở màn "dịu mát" cho Paris FW

Họa tiết in nổi "quyền lực" của Lanvin

Váy cưới Vera Wang 2013 kỳ diệu đường xếp nếp

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tuần lễ thời trang thu đông 2014