Veronique Branquinho mở màn "dịu mát" cho Paris FW

Ngày 28/02/2013 18:23 PM (GMT+7)

Sự khai mào của Veronique Branquinho phần nào báo hiệu cho một tuần lễ dịu mát ở Paris, thay thế sự nóng bỏng và “rực rỡ” của Milan.

Kết thúc tuần lễ thời trang tại thủ đô nước Ý xinh đẹp, cả thế giới đang hướng về kinh đô thời trang Paris với lòng mong chờ về những “đột phá” bậc nhất mà sàn catwalk nơi đây sẽ mang lại. Vinh dự được mở màn cho Paris Fashion week, Veronique Branquinho đã khiến công chúng thật sự hài lòng với những gam màu trung tính “dịu nhẹ”, thanh lịch hứa hẹn có thể chiều lòng cả những quý bà kén chọn nhất. Sự khai mào của Veronique Branquinho phần nào báo hiệu cho một tuần lễ dịu mát ở Paris, thay thế sự nóng bỏng và “rực rỡ” của Milan. 


Gam màu trung tính trong BST thu-đông 2013 của Veronique Branquinho mở man cho Paris Fashion Week.


Trong đó, màu nâu lạc đà chiếm ưu thế về số lượng và được đánh giá là "có thể chiều lòng những quý bà khó tính nhất".Những thiết kế đơn sắc với màu nâu “lạc đà” chủ đạo “mở màn” cho BST thu-đông 2013 của Branquinho đã khiến chúng ta nhớ về màu ngà voi đã từng giúp Bottega Veneta “ghi điểm” tại Milan FW. Tiếp đó, những chiếc vòng gỗ bản to của Veronique đã khiến người xem liên tưởng tới kiểu vòng Bakelite độc đáo của Nancy Cunard và cả nhiếp ảnh gia vĩ đại gốc Mỹ Man Ray.


Những chiếc vòng gỗ bản to của Veronique đã khiến người xem liên tưởng tới kiểu vòng Bakelite độc đáo của Nancy Cunard.Trong khi đó, những chiếc váy bút chì trong BST thu-đông 2013 đã được Branquinho “cải tiến” với kiểu dáng có phần dài hơn. Và mặc dù Branquinho đã khẳng định rất chắc chắn trước giới truyền thông rằng kiểu váy bút chì này “được sinh ra để hướng tới tương lai với dáng vẻ rất hiện đại, các xu hướng quá khứ hoàn toàn không được nhắc tới ở đấy”, người ta vẫn đặt dấu hỏi khá lớn cho lời tuyên bố đó.


Những chiếc chân váy bút chì của Branquinho được "cải tiến" với kiểu dáng có phần dài hơn.Sự thật cho thấy rằng không chỉ một vài chi tiết nhỏ, mà là “rất nhiều” cảm hứng cổ điển đang xuất hiện tràn ngập trên sàn catwalk của Branquinho. Họa tiết “xương cá”, da báo, kiểu mũ cao bồi và chi tiết trang trí bằng đinh tán của những chiếc áo jacket đang miêu tả lại một cách vô cùng chính xác tủ đồ của Katharine Hepburn-“huyền thoại màn bạc” và cũng là biểu tượng thời trang cho những năm 20s của Mỹ.


Những chiếc mũ cao bồi và chi tiết trang trí bằng đinh tán của Branquinho đã "gợi nhớ" về huyền thoại màn bạc Katharine Hepburn.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tuần lễ thời trang thu đông 2014