LHP Cannes 2017: Người đẹp Trung Quốc có thể bị đi tù vì một chiếc váy

Ngày 23/05/2017 09:09 AM (GMT+7)

Xuất hiện tại thảm đỏ Cannes 2017, Từ Đại Bảo mặc váy in hình quốc kỳ Trung Quốc quét đất đã nhận chỉ trích gay gắt.

Tại LHP Cannes, bên cạnh những ngôi sao tên tuổi và có sức ảnh hưởng trong làng giải trí thì cũng có nhiều người mang danh nghệ sĩ cố tình xuất hiện tại thảm đỏ. Một số không nhỏ những nhân vật không có tên tuổi có mặt tại LHP khiến khán giả không khỏi ngạc nhiên. 

Đặc biệt, sự góp mặt của những nghệ sĩ được xếp vào hạng B thậm chí là hạng "bét" từ Trung Quốc gây ra phản ứng gay gắt.

LHP Cannes 2017: Người đẹp Trung Quốc có thể bị đi tù vì một chiếc váy - 1

Từ Đại Bảo nhận phản ứng gay gắt khi diện váy mang hình quốc kỳ trên thảm đỏ.

Mới đây, cơ quan ngôn luận của tỉnh Chiết Giang cho rằng đã đến lúc cần xử phạt nghiêm những người lợi dụng mác "nghệ sĩ" làm ảnh hưởng uy tín quốc gia.

Khiến khán giả quê nhà bức xúc nhất chính là Từ Đại Bảo, cô mặc bộ váy in hình quốc kỳ Trung Quốc trên thảm đỏ. Mặc dù đã lên tiếng xin lỗi những cô vẫn không nhận được sự đồng thuận của công chúng.

LHP Cannes 2017: Người đẹp Trung Quốc có thể bị đi tù vì một chiếc váy - 2

Từ Đại Bảo là nghệ sĩ không có hoạt động gì nổi bật tại làng giải trí Hoa ngữ.

Một tờ báo Trung Quốc bình luận: "Quốc kỳ của dân tộc lại được mặc bởi một diễn viên lạ lẫm rồi quét lê trên mặt đất. Hình ảnh xấu xí đó không chỉ làm ảnh hưởng đến quốc gia mà còn phạm pháp".

Nếu xác định được Từ Đại Bảo có hành vi bôi nhọ quốc gia, cô có thể bị phạt nặng, có thể bao gồm án tù và phạt hành chính.

Lời giải thích của Từ Đại Bảo lại càng khiến dư luận và giới truyền thông "nóng mặt". Cô cho rằng: " Tôi chỉ muốn mang văn hóa Trung Quốc đến với thế giới. Bộ váy này đơn thuần chỉ là mục đích quảng bá nét đẹp dân tộc và lòng yêu nước".

LHP Cannes 2017: Người đẹp Trung Quốc có thể bị đi tù vì một chiếc váy - 3

Mẫu váy dài quét đất có thể khiến cô bị phạt rất nặng, thậm chí có thể bị đi tù.

Nhà báo nổi tiếng Trung Quốc phản ứng mạnh về hành vi của Từ Đại Bảo: "Rất nhiều nghệ sĩ không có thành tích gì đến thảm đỏ với mục đích tạo sự chú ý. Cô Đại Bảo giải thích không hợp lý. Mặc dù cô có thể đến thảm đỏ nhưng không được quyền mang quốc kỳ quét đất ở Cannes".

LHP Cannes 2017: Người đẹp Trung Quốc có thể bị đi tù vì một chiếc váy - 4

Cố tình tạo scandal để nổi tiếng, hậu quả cô nhận phải là sự phản ứng dữ dội của dư luận và có thể quy vào hành vi phạm luật.

Theo Mai Châu (Dịch từ Sohu) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Soi sao mặc xấu