Ngóng chờ màn kết hợp độc đáo của 3 quán quân Project Runway

Ngày 04/11/2016 14:00 PM (GMT+7)

Hoàng Minh Hà, Lý Giám Tiền và Nguyễn Tiến Truyển lần đầu tiên kết hợp thiết kế những bộ sưu tập lấy ý tưởng từ cà phê. Cùng lắng nghe họ tiết lộ đôi điều về nguồn cảm hứng làm nên những thiết kế vô cùng độc đáo trong sự kiện Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016.

Hoàng Minh Hà - người đi tìm sắc thái khác của cà phê

Người anh cả trong các quán quân Project Runway không chỉ xem thiết kế thời trang như một cái nghiệp mà anh còn xem những bản phác thảo, những bộ cánh đẹp như một trò chơi.

Trò chuyện bên ly cà phê, chàng giảng viên Đại học Công Nghệ Tp. HCM chia sẻ: “Thiết kế đối với tôi là một trò chơi sáng tạo, giúp tôi khám phá và vượt qua giới hạn của bản thân mình. Tôi không muốn bị bó hẹp trong những điều có sẵn, những định nghĩa nhàm chán. Tôi luôn khao khát phá bỏ những khái niệm xưa cũ, những khuôn khổ truyền thống hay những niềm tin hiển nhiên.”

Ngóng chờ màn kết hợp độc đáo của 3 quán quân Project Runway - 1

Với Hoàng Minh Hà, thiết kế là một trò chơi sáng tạo

“Ai nói cà phê chỉ là đơn sắc đen? Có thể tôi hơi tham vọng, nhưng thông qua bộ sưu tập lấy cảm hứng từ cà phê lần này cùng Truyển và Tiền, tôi muốn đưa người thưởng thức thời trang tới một không gian mới, nơi cà phê có những chiều sâu sắc màu và hình khối đôi khi trừu tượng nhưng vẫn rất gần gũi với hơi thở của nghệ thuật đương đại.”

Ngóng chờ màn kết hợp độc đáo của 3 quán quân Project Runway - 2

Bản vẽ tay hai thiết kế theo trường phái ấn tượng trong BST “Coffee is not just black" của Hoàng Minh Hà

Nguyễn Tiến Truyển và những thiết kế đến từ tương lai

Học hỏi từ những lời nhận xét của ban giám khảo Project Runway, quán quân mùa thứ 3 luôn muốn thoát ra khỏi “vùng an toàn” của mình bằng những thiết kế phá cách từ kiểu dáng đến chất liệu.

Ý tưởng cho bộ sưu tập lần này của anh đến rất ngẫu nhiên: “Đôi khi ý tưởng thiết kế đến từ những điều tưởng chừng nhỏ nhặt trong cuộc sống. Một buổi sáng thức dậy, trong lúc ngắm nhìn chiếc máy Drop pha cho mình ly Espresso ưa thích, tôi chợt nảy ra một ý tưởng mới. Giọt cà phê rơi được cách điệu một cách duyên dáng thành hình chiếc máy đã cho tôi cảm hứng sáng tạo mới. Ngay lập tức, tôi lao vào tìm hiểu những thiết kế máy NESCAFÉ Dolce Gusto khác nhau. Và khi nhìn thấy hình dạng của chiếc Eclipse mới nhất sắp ra mắt với cảm hứng từ hiện tượng thiên nhiên có một không hai – Nhật thực - tôi thầm nghĩ, một bộ sưu tập theo phong cách viễn tưởng (futuristc) bằng những chất liệu mô phỏng kim loại, tại sao không?”

Ngóng chờ màn kết hợp độc đáo của 3 quán quân Project Runway - 3

Thiết kế lấy cảm hứng từ đường nét và chất liệu của chiếc máy pha cà phê Eclipse

Những viên nén đa sắc khơi nguồn sáng tạo cho Lý Giám Tiền

Quán quân mùa thứ 2 luôn khởi đầu ngày mới bằng việc chọn trong “bộ sưu tập” các viên nén đa sắc màu một viên phù hợp với tâm trạng. Có khi anh chọn một viên Espresso hồng nóng bỏng cho những ngày cần tỉnh táo, có khi lại là viên xanh dịu ngọt cho một ly Cappucino thơm béo cho ngày thong dong.

“Cảm hứng sáng tác đối với tôi đến từ khắp mọi nơi, đôi lúc từ một bức ảnh thủ đô Paris hoa lệ xa xôi, nhưng lắm lúc đến từ những điều nhỏ nhặt thường nhật như những viên cafe nén đầy màu sắc mà tôi ưa sưu tầm. Biết được Truyển và anh Hoàng Minh Hà cũng cùng chung sở thích tự pha và uống cafe, tôi quyết định biến niềm đam mê sưu tập viên nén (capsule) này thành chủ đề cho bộ sưu tập lần này - một bộ sưu tập rực rỡ sắc màu.” - NTK trẻ hào hứng chia sẻ về ý tưởng cho bộ sưu tập đa sắc của mình.

Ngóng chờ màn kết hợp độc đáo của 3 quán quân Project Runway - 4

Những thiết kế nổi bật lấy cảm hứng từ màu sắc các viên nén, hứa hẹn sẽ làm người xem mãn nhãn của Lý Giám Tiền

Ba nhà thiết kế trẻ đã được “bật" công tắc sáng tạo bằng cà phê như thế. Cùng đón xem những thiết kế độc đáo được truyền cảm hứng từ nghệ thuật pha cà phê đương đại của họ tại tuần lễ thời trang Viẹtnam International Fashion Week 2016 vào đêm diễn bế mạc ngày 6/11/ 2016 tại trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

NESCAFÉ Dolce Gusto hiện đã giới thiệu tại Việt Nam dòng máy Mini Me và Drop, Eclipse cùng 7 loại viên nén gồm: Espresso Intenso, Grande Intenso, Cappuccino, Café Au Lait, Chococino/Hot Chocolate, Green Tea Latte, Lungo. Chi tiết xem tại đây.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ