Nhận diện Top 9 Project Runway Vietnam 2015

Ngày 12/01/2016 14:18 PM (GMT+7)

9 nhà thiết kế xuất sắc nhất Project Runway Vietnam 2015 đã chính thức lộ diện, họ là ai?

Tập 4 Project Runway Vietnam 2015 vừa phát sóng vào tối ngày 09/01 đã mang lại cho khán giả một cái kết bất ngờ. Lần đầu tiên trong Project Runway Vietnam không có nhà thiết kế nào chiến thắng trong một thử thách.

Vậy là sau hơn nửa chặng hành trình, Project Runway Vietnam 2015 đã chính thức lộ diện bản danh sách 9 nhà thiết kế xuất sắc nhất. Họ là ai?

1. Nhà thiết kế Nguyễn Minh Giang Tú

Giang Tú sở hữu trong tay nhiều giải thưởng cao như giải nhất Aquafina Pure Fashion 2013, Top 5 Mod'art Contest in Paris 2013 và tham gia trình diễn trong khuôn khổ London Fashion Week 2014.

NTK Nguyễn Minh Giang Tú được đánh giá thông minh trong việc xử lý chất liệu. Bên cạnh đó, cách tính toán cho các bộ trang phục cũng là một trong những điểm mạnh của nhà thiết kế này. Được đánh giá có tư duy sáng tạo cao nhưng đa phần các thiết kế của anh vẫn còn khá cứng nhắc khi áp dụng khá nhiều kiến thức học thuật vào sản phẩm của mình.

nhan dien top 9 project runway vietnam 2015 - 1

Nguyễn Minh Giang Tú đe dọa vị trí của các nhà thiết kế còn lại bởi là người dành chiến thắng thử thách đầu tiên trong hành trình: PassionWins. Với khả năng biến hóa khă trải bàn, hoa hồng giả, khăn lót ly, ... thành chiếc váy kiểu flapper của thập niên 1920.

nhan dien top 9 project runway vietnam 2015 - 2

Anh từng suýt chia tay với ngôi vị Quán quân Project Runway Vietnam 2015 khi mong muốn phá cách phong cách thời trang của Hoa hậu Việt Nam 2015 Đặng Thu Thảo.

2. Nhà thiết kế Hà Thị Thông

NTK Hà Thị Thông mặc dù có khiếm khuyết bẩm sinh nhưng chính niềm đam mê thời trang mãnh liệt đã giúp Hà Thị Thông vượt lên tất cả mọi khó khăn. Tài năng của Hà Thị Thông dần phát huy khi trong 3 tập đầu tiên của chương trình, những sản phẩm của cô đều được BGK đánh giá cao.

Tuy nhiên trong tập 4, khi đối mặt với thử thách thiết kế trang phục theo phong cách thanh lịch. Cô đã vấp phải rào cản lớn khi cho ra sản phẩm không có điểm nhấn và được nhận xét là không có gì đặc sắc.

Từng là thợ may trước khi đến với Project Runway Vietnam 2015, NTK Hà Thị Thông đã được giữ lại nhờ vào kỹ năng may thuần thục của mình.

nhan dien top 9 project runway vietnam 2015 - 3

Được khán giả truyền hình yêu mến bởi số phận vượt khó trong cuộc sống, NTK Hà Thị Thông là một hình mẫu để những bạn trẻ noi theo.

nhan dien top 9 project runway vietnam 2015 - 4

NTK Hà Thị Thông sẽ cố gắng thật nhiều để gây dựng thêm niềm tin cho ban giám khảo của Project Runway Vietnam mùa thứ 3.

3. Nhà thiết kế Phan Quốc An

Khả năng thiết kế của anh được ban giám khảo đánh giá cao bởi anh chưa hề phải lọt vào Top nguy hiểm. Mặc dù thế mạnh là thiết kế đồ nam nhưng Phan Quốc An vẫn chứng minh được sự đa tài qua những sản phẩm dành cho nữ giới.

Với thiết kế được làm từ vỏ ngô, Phan Quốc An đã cho ra đời một chiếc đầm ôm bó sát ẩn giấu trong phần váy xòe xuyên thấu gợi cảm nhưng thanh lịch. Hoặc với thiết kế cho hoa hậu Đặng Thu Thảo, anh chàng sinh năm 1990 này được nhận xét đúng với tiêu chí – sự thanh lịch – của đề bài.

Ngoài ra, Phan Quốc An còn có thế mạnh khi là một trong những nhà thiết kế có cách tạo dựng phom dáng 3D hài hòa nhất nhà chung.

nhan dien top 9 project runway vietnam 2015 - 5

Sở hữu tính cách hòa đồng và thân thiện, nhưng khi làm việc, Phan Quốc An sẽ biến hẳn thành một con người khác – cầu toàn và quyết đoán.

nhan dien top 9 project runway vietnam 2015 - 6

Anh từng tham gia Project Runway Vietnam 2 mùa trước và ấp ủ mong muốn được vào ngôi nhà chung.

4. Nhà thiết kế Ngọc Bích

Ngày từ ngày đầu tiên vào ngôi nhà chung, các nhà thiết kế còn lại đã nhận ra tính cách này và giao cho cô vai trò “thủ lĩnh”. 

Trong tập 3 Project Runway Vietnam 2015, nhờ vào kỹ năng may thuần thục, cô đã được giữ lại khi lọt vào top nguy hiểm cùng với NTK Lê Xuân Thảo và NTK Nguyễn Hải Yến.

Phong cách gắn liền với NTK Hải Yến chính là những bộ trang phục nữ tính và dịu dàng. Những chất liệu mà cô thường sử dụng là voan, ren được nhúng bèo tinh tế. Tuy nhiên, ban giám khảo vẫn hy vọng cô sẽ sớm bứt phá với những sáng tạo mang tính chất mạnh mẽ và cá tính hơn.

nhan dien top 9 project runway vietnam 2015 - 7

Phong cách gắn liền với NTK Hải Yến chính là những bộ trang phục nữ tính và dịu dàng.

nhan dien top 9 project runway vietnam 2015 - 8

Tuy nhiên, ban giám khảo vẫn hy vọng cô sẽ sớm bứt phá với những sáng tạo mang tính chất mạnh mẽ và cá tính hơn.

5. Nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển

NTK Nguyễn Tiến Truyển được ví như “bản sao” của NTK Lý Giám Tiền. Hơn thế nữa, anh còn gặp phải “nghi án” đạo, nhái thiết kế với Quán quân Project Runway Vietnam 2014. Tuy nhiên, càng vào sâu trong chương trình, tư duy sáng tạo cùng tài năng của Nguyễn Tiến Truyển càng bộc lộ và dần có những nét chấm phá riêng biệt.

Nổi bật nhất chính là chiến thắng trong tập 2. Anh đã khiến BGK, các nhà thiết kế lẫn khán giả bất ngờ bởi khả năng xử lý chất liệu vượt bậc. Trang phục thiết kế từ ngô được may một cách khéo léo với việc cắt ráp thành chiếc váy mùa hè cho những cô nàng sành điệu. Qua đó, có thể thấy rõ điểm mạnh của nhà thiết kế này – tỉ mỉ trong từng chi tiết và tư duy sáng tạo sắc bén.

nhan dien top 9 project runway vietnam 2015 - 9

Với vẻ ngoài khá lạnh lùng nhưng NTK Nguyễn Tiến Truyển lại là một người gần gũi và thân thiện với mọi người trong ngôi nhà chung.

nhan dien top 9 project runway vietnam 2015 - 10

Điểm mạnh của nhà thiết kế này – tỉ mỉ trong từng chi tiết và tư duy sáng tạo sắc bén.

6. Nhà thiết kế Lê Châu Kha

Có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong nghề, Nhà thiết kế Lê Châu Kha chưa bao giờ phải đối mặt với top nguy hiểm nhờ vào kinh nghiệm mà mình có được. Là thí sinh lớn tuổi nhất nhà chung, Lê Châu Kha vẫn giữ nguyên được sự trẻ trung, vui vẻ và hài hước.

Với kỹ thuật cắt may tốt, những sản phẩm của Lê Châu Kha luôn đạt đến mức hoàn hảo trong từng đường kim, mũi chỉ. Tuy nhiên, nhà thiết kế này còn khá an toàn trong việc sáng tạo. Chính vì vậy, anh chưa tạo được sự bứt phá trong suốt quá trình tham gia Project Runway Vietnam mùa thứ 3.

nhan dien top 9 project runway vietnam 2015 - 11

Khán giả vẫn đang chờ đợi một sản phẩm đột phá của “học trò NTK Công Trí” trong những tập tiếp theo của hành trình.

nhan dien top 9 project runway vietnam 2015 - 12

Với kỹ thuật cắt may tốt, những sản phẩm của Lê Châu Kha luôn đạt đến mức hoàn hảo trong từng đường kim, mũi chỉ.

7. Nhà thiết kế Trần Nguyễn Anh Minh

Trần Nguyễn Anh Minh suýt phải bỏ nghề thiết kế vì từng thất bại tại Project Runway Vietnam 2014. Tuy nhiên, chính vào thời điểm này, ca sỹ Đông Nhi đã giúp anh vực dậy niềm đam mê. Quyết tâm “phục thù” của anh đã được đền bù xứng đáng khi Anh Minh có mặt trong danh sách Top 9 năm nay.

Chính sự lắng nghe và nỗ lực hoàn thiện khả năng thiết kế, NTK Anh Minh vẫn đang tiếp tục chứng minh niềm đam mê với thời trang mãnh liệt và cháy bổng từng ngày.

nhan dien top 9 project runway vietnam 2015 - 13

Sinh năm 1990 tại Cần Thơ, nhà thiết kế Trần Nguyễn Anh Minh suýt phải bỏ nghề thiết kế vì từng thất bại tại Project Runway Vietnam 2014.

nhan dien top 9 project runway vietnam 2015 - 14

Chính sự lắng nghe và nỗ lực hoàn thiện khả năng thiết kế, Anh Minh ngày càng tự tin và tiến bộ.

8. Nhà thiết kế Trần Hùng

NTK Trần Hùng được đánh giá là người có gout thời trang ổn định và khá an toàn. Tuy nhiên, những thiết kế của anh chàng này lại hoàn toàn khác. Với tính cách điềm đạm, khán giả hẳn sẽ nghĩ những sản phẩm của Trần Hùng sẽ khá an toàn.

Tuy nhiên, anh chàng này lại có những sáng tạo vô cùng táo bạo và chỉn chu trong từng sản phẩm. Điển hình là trong tập 1 “Bữa tiệc thời trang”, nhà thiết kế này suýt phải dừng chân khi cho ra đời chiếc váy đính ngọc trai được đánh giá cao về thẩm mỹ, nhưng lại bị đánh giá về khả năng quản lý thời gian.

nhan dien top 9 project runway vietnam 2015 - 15

Chọn theo đuổi phong cách  thời trang ứng dụng, nhưng điểm mạnh của anh lại thiên về dòng thời trang cao cấp – Haute Couture.

nhan dien top 9 project runway vietnam 2015 - 16

Nhà thiết kế Trần Hùng còn được đánh giá cao ở khả năng xử lý chất liệu thủ công.

9. Nhà thiết kế Lê Minh Tuấn Phương

NTK Tuấn Phương đã thể hiện hết tính cách của mình thông qua vẻ ngoài. Phần hơi “quái lạ” và ít nói khiến NTK Tuấn Phương còn khá e dè với việc bộc lộ bản thân trong chương trình.

Việc “phá cách” trong tập đã mang lại kết quả không mong muốn khiến Tuấn Phương khá e dè trong việc sáng tạo. Khi các nhà thiết kế khác luôn mong muốn bứt phá để thể hiện tài năng và phát huy hết khả năng, các sản phẩm của nhà thiết kế này luôn lọt vào top an toàn. Đó sẽ là một bất lợi cho nhà thiết kế này trong những tập tiếp theo.

Tuy nhiên, với bộ trang phục của Hoa hậu Đặng Thu Thảo, anh đã phải mua hai mẫu vải tương tự nhưng khác màu, tự tay cắt từng họa tiết rồi ghép lại thành những hình họa trên chiếc váy.Chính lẽ đó, anh chàng đã nghiễm nhiên trở thành đối thủ trong việc xử lý tiểu tiết trên trang phục của Top 9 Project Runway Vietnam 2015.

nhan dien top 9 project runway vietnam 2015 - 17

Tuấn Phương là nhà thiết kế có xu hướng thời trang mang hơi hướng unisex.

nhan dien top 9 project runway vietnam 2015 - 18

Bằng việc quyết tâm thể hiện tài năng, anh chàng đã nhanh chóng “hạ gục” được đối thủ khi NTK Lê Văn Thảo phải nói lời chia tay với chương trình trong tập 3.

Theo Thùy Trang (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Project Runway 2016