Những "lời nguyền" ở Hoa hậu Hoàn vũ 2013

Ngày 09/11/2013 00:08 AM (GMT+7)

Người hâm mộ cuộc thi trên khắp thế giới đang ngóng đợi câu trả lời.

Hoa hậu Hoàn vũ 2013 là cuộc thi nhan sắc đẳng cấp nhất hành tinh, nơi người ta thường ví chẳng những là một ngày hội sắc đẹp mà còn là một sàn diễn thời trang, ngày hội văn hóa và sân khấu của trí tuệ. Xung quanh cuộc thi cũng có rất nhiều sự kiện trùng hợp bí ẩn mà người xem không thể nào lý giải được.

Câu chuyện bắt nguồn từ sự kiện Miss Universe 2010 – cột mốc được xem là sự hóa giải của mọi lời tiên đoán. Ví dụ như câu chuyện 7 năm liên tiếp (từ 2003 – 2009), cứ hễ cô gái nào được gọi tên đầu tiên vào vòng chung kết thì cô gái đó chắc chắn sẽ lọt đến top 5. Mariana Vicente – người đẹp Puerto Rico là người chấm dứt chuỗi liên hoàn này khi chỉ dừng bước ở vị trí thứ 6 với sai lầm trầm trọng trong việc lựa chọn trang phục dạ hội. Tuy nhiên, quy luật tiếp tục chính xác ở những năm sau đó.

Những quot;lời nguyềnquot; ở Hoa hậu Hoàn vũ 2013 - 1
Trong vòng 7 năm, cô gái nào được gọi tên vào vòng chung kết đầu tiên sẽ lọt thẳng tới top 5.

Cũng trong năm này, lần đầu tiên Hoa hậu được gọi tên là người đứng ở bên trái - Jimena Navarrete, trước đó 8 năm, bất kể cô gái nào đứng ở bên phải đều trở thành Hoa hậu. Quy luật quay trở lại vào những năm sau đó, khi người đẹp Angola bất ngờ “vượt mặt” cô gái đẹp tuyệt trần đến từ Ukraine để lên ngôi hoa hậu. Năm 2012, người Philippines cho rằng “vận xui” đã ám vào đại diện của họ khi Janine Tugonon đang từ vị trí bên phải bỗng dưng tự ý chuyển chỗ sang bên trái rồi để vuột mất chiếc vương miện trong tích tắc.

Những quot;lời nguyềnquot; ở Hoa hậu Hoàn vũ 2013 - 2
Janine Tugonon mất vương miện vì liều lĩnh di chuyển sang bên trái?

Mặc dù những câu chuyện dưới đây chỉ mang tính chất trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng những bậc "phù thủy" sắc đẹp như Osmel Sousa (Venezuela), Lupita Jones (Mexico) hay cả Jonas Gaffud (Philippines) đều chiêm nghiệm và hy vọng đại diện của họ sẽ không rơi vào những “lời nguyền” này.

Vị trí “hiểm” của Globalbeauties

Chuyên trang sắc đẹp uy tín hàng đầu thế giới – Globalbeauties hàng năm đều thu hút đông đảo sự quan tâm của độc giả bởi những đánh giá thú vị quanh các cuộc thi Hoa hậu. Mặc dù thường xuyên đánh giá khá chính xác những gương mặt tiềm năng và luôn dự đoán đúng người chiến thắng của cuộc thi Miss World, nhưng tổ chức Globalbeauties chưa bao giờ đưa ra phán đoán chính xác về Hoa hậu Hoàn vũ.

Điều này vô hình tạo nên một tâm lý – cứ hễ cô gái nào được Globalbeauties “chấm” ngôi vị Hoa hậu thì cô gái đó sẽ... “trượt vỏ chuối”.

Điều này đã đúng với các Hoa hậu Mexico (Top 5 - 2008), Cộng hòa Dominica (Á hậu 1 – 2009), Ireland (Top 10 – 2010), Malaysia (Không lọt top – 2011), Nam Phi (Top 10 – 2012).

Những quot;lời nguyềnquot; ở Hoa hậu Hoàn vũ 2013 - 3
Hoa hậu Cộng hòa Diminica dừng bước ở vị trí Á hậu 1 năm 2009.

Những quot;lời nguyềnquot; ở Hoa hậu Hoàn vũ 2013 - 4
Hoa hậu Ireland lọt top 10 năm 2010.

Những quot;lời nguyềnquot; ở Hoa hậu Hoàn vũ 2013 - 5
Hoa hậu Nam Phi cũng dừng bước ở top 10.

Để có thể phá vỡ quy luật kể trên, người buộc phải đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2013 chính là Patricia Rodriguez – Hoa hậu Tây Ban Nha bởi cô chính là người được Globalbeauties dự đoán sẽ giành được chiếc vương miện. Những người tin vào quy luật này như ông Osmel Sousa – chủ tịch tổ chức Hoa hậu Venezuela hẳn sẽ “thở phào nhẹ nhõm”, bởi đại diện của nước này hiện xếp vị trí thứ 7 theo dự đoán.

Những quot;lời nguyềnquot; ở Hoa hậu Hoàn vũ 2013 - 6
Liệu Patricia Rodriguez – Hoa hậu Tây Ban Nha có thể trở thành Hoa hậu Hoàn vũ 2013?

Tam giác khuyết

3 cường quốc sắc đẹp nổi trội nhất khu vực Nam Mỹ là Venezuela, Mexico và Puerto Rico. Chỉ tính riêng trong 10 năm đầu thế kỷ 21, Venezuela và Puerto Rico mỗi nước có 2 Hoa hậu Hoàn vũ, Mexico cũng có một lần đăng quang vào năm 2010. Cùng với rất nhiều lần đoạt thứ hạng cao, nhưng có một “lời nguyền” dành cho 3 quốc gia này, đó là chưa có lần nào cả 3 quốc gia cùng lọt vào vòng chung kết. Sẽ có một cô gái trong 3 người đại diện các nước này phải ngậm ngùi… đứng vỗ tay chúc mừng 2 cô gái còn lại.

"Lời nguyền Powerhouses" đã kéo dài trong suốt 7 năm qua. Venezuela nổi tiếng là quốc gia có chuỗi thành tích liên tiếp kéo dài 20 năm cũng đã “làm nền” trong những năm 2006, 2010; Mexico không thể lọt top năm 2009, 2011 và đại diện của Puerto Rico đứng vỗ tay trong những năm 2007, 2008 và 2012.

Những quot;lời nguyềnquot; ở Hoa hậu Hoàn vũ 2013 - 7
Năm ngoái, Hoa hậu Mexico rủ hoa hậu Venezuela lọt top 16, "bỏ mặc" Miss Puerto Rico.

Những quot;lời nguyềnquot; ở Hoa hậu Hoàn vũ 2013 - 8
Ai trong số 3 cô gái này sẽ dừng bước trước đêm chung kết?

Liệu đêm chung kết Miss Universe 2013 tới đây, trong số 3 cô gái Cynthia Duque (Mexico), Monic Perez (Puerto Rico) và Maria Gabriela Isler (Venezuela) sẽ có ai phải sớm dừng cuộc chơi, hay cả 3 sẽ cùng nắm tay nhau bước tiếp?

Lời nguyền Á hậu 1

Một khá đặc biệt tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2013, khi Ariella Arida – Hoa hậu Philippines được mệnh danh là “Hoa hậu áp lực”. Có lẽ không một thí sinh nào dự thi với tâm lý căng thẳng như Arida, khi trong năm nay, Philippines đã có 2 người chiến thắng tại Hoa hậu Thế giới và Hoa hậu Siêu quốc gia. Chưa dừng lại ở đó, 3 kỳ Miss Universe liền kề trước đó, các Hoa hậu Philippines lần lượt dành được ngôi vị Á hậu 4, Á hậu 3 và Á hậu 1, thế nên người Philippines rất kỳ vọng Ariella Arida sẽ làm nên kỳ tích tại mùa thi năm nay.

Những quot;lời nguyềnquot; ở Hoa hậu Hoàn vũ 2013 - 9
Chuỗi chiến thắng liên hoàn của Philippines sẽ tiếp nối hay dừng lại?

Nhưng Jonas Gaffud – người trực tiếp đào tạo các Hoa hậu Philippines cũng đang “lo ngay ngáy” vì một lời nguyền mang tên Á hậu 1. Tính từ năm 2005 tới nay, có một sự thật rất “khủng khiếp” rằng cứ quốc gia nào đoạt ngôi vị Á hậu 1 thì vào năm sau, quốc gia đó hoặc là đăng quang Hoa hậu, hoặc là… đứng ngoài làm nền!

Được ăn cả - ngã về không, chỉ có 2 cô gái may mắn “ăn cả” – đó chính là Zuleyka Rivera (Hoa hậu Hoàn vũ 2006), và Riyo Mori (Hoa hậu Hoàn vũ 2007). Các năm còn lại, tất cả những người tiền nhiệm của các Á hậu 1 đều ngậm ngùi ra về trắng tay.

Những quot;lời nguyềnquot; ở Hoa hậu Hoàn vũ 2013 - 10
Ariella Arida đang đứng trước cơ hội làm nên lịch sử nhưng cũng chịu không ít áp lực.

Nếu “lời nguyền” này linh ứng, thì Ariella Arida đang đứng trước hai vận mệnh: Hoặc là đem về lịch sử cho Philippines khi trong cùng một năm có tới 3 Hoa hậu Philippines đăng quang các cuộc thi lớn nhất hành tinh; hoặc là chấm dứt chuỗi ngày tháng “làm mưa làm gió” tại Miss Universe của người Philippines.

Chữ M bí ẩn

Điều đặc biệt này do chính các khán giả Việt Nam sớm phát hiện ra từ trước khi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2013 diễn ra, đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên của 3 cô gái đã đăng quang 3 cuộc thi Hoa hậu lớn nhất trong năm nay. Đầu tiên là Mutya – Hoa hậu Siêu quốc gia người Philippines, tiếp đến là Miskovska – Nữ hoàng du lịch quốc tế người Latvia và cuối cùng là Megan – Hoa hậu Thế giới đến từ Philippines. Cả 3 cô gái này đều có tên gọi bắt đầu bằng chữ cái M.

Những quot;lời nguyềnquot; ở Hoa hậu Hoàn vũ 2013 - 11
3 nữ hoàng sắc đẹp của năm 2013.

Với sự trùng hợp kể trên, khán giả Việt Nam đang tràn ngập hy vọng người đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2013 cũng là một cô gái có tên gọi bắt đầu bằng chữ M.

Những quot;lời nguyềnquot; ở Hoa hậu Hoàn vũ 2013 - 12
Trương Thị May và bức ảnh "định mệnh" với chiếc vương miện Mikimoto nổi tiếng.

Đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2013 sẽ diễn ra vào lúc 01h00 ngày 10/11 (giờ Việt Nam) và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6. Chỉ còn không đầy 24h nữa để khán giả Việt Nam có thể bỏ phiếu giúp đại diện của Việt Nam - Trương Thị May lọt vào top 16, và chắc chắn vào giờ phút này, khán giả toàn cầu đang cùng hướng mắt về thủ đô Moscow để chờ đón cô gái xuất sắc nhất có vinh hạnh đảm nhiệm sứ mệnh của một Miss Universe.

Theo Họa Mi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam