Những thí sinh đặc biệt của Project Runway

Ngày 15/03/2013 09:42 AM (GMT+7)

Buổi casting đầu tiên đã chọn ra 20 thí sinh nổi bật cho ngày thi thứ 2 diễn ra vào hôm nay 15/3.

Hôm qua 14/3, cuộc thi Project Runway đã bắt đầu vòng sơ khảo tại TP. Hồ Chí Minh. Hàng trăm thí sinh từ khắp khu vực miền Nam đã háo hức đến đăng ký tham gia dự thi kèm theo các mẫu thiết kế vô cùng ấn tượng do các bạn tự làm. Nếu như ở một cuộc casting người mẫu như chương trình Vietnam’s Next Top Model, các thí sinh sẽ được kiểm tra khả năng catwalk và tạo dáng thì với chương trình Project Runway, thí sinh sẽ phải thể hiện nhiều kỹ năng của một nhà thiết kế như khả năng vẽ phác thảo nhanh, kỹ thuật cắt may và thuyết trình sản phẩm. Chính vì thế, đến với buổi casting này, các thí sinh bắt buộc phải đem theo mình tối thiểu 1 sản phẩm do chính thí sinh đó đã tự may ở nhà.

Các thí sinh có mặt từ sáng sớm để tham gia casting

Họ chủ yếu là những người có phong cách ăn mặc rất ấn tượng và cá tính

Sau khi được kiểm tra kỹ năng vẽ phác thảo, thí sinh sẽ có phần phỏng vấn nhanh với giám khảo và trình bày ý tưởng, cách thực hiện mẫu sản phẩm do họ mang tới. Những thí sinh gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo sẽ tiếp tục được bước vào phần thử kỹ năng tay nghề. Trong phần thi này, Ban tổ chức sẽ cung cấp máy may, vải và các dụng cụ cần thiết để trong một thời gian nhất định, thí sinh phải hoàn thành một sản phẩm theo yêu cầu từ Ban giám khảo. Có thể nói, đây là thử thách khó khăn cho nhiều thí

Trong cuộc thi cũng xuất hiện những gương mặt rất đặc biệt:

-Một thí sinh đã táo bạo thiết kế và mang theo một trang phục bikini ấn tượng với ý tưởng về trống đồng.

Thí sinh duy nhất mang theo ma-nơ-canh màu hồng và cô cũng có mẫu thiết kế làm từ  rổ, rá ấn tượng

Thí sinh 48 tuổi đến từ Quy Nhơn có hơn 20 năm kinh nghiệm làm nghề may

Thí sinh Võ Thị Kim Cúc 45 tuổi đi cùng con gái Lê Ngọc Xuân.  Mới đầu, cô chỉ đến để cổ động cho con gái nhưng sau đó, do thấy tính chất và quy mô cuộc thi quá lớn và chuyên nghiệp nên đã quyết định ở lại để đăng ký dự thi lại cùng con gái.

Kết thúc ngày thi đầu tiên, hơn 20 thí sinh xuất sắc nhất đã được lựa chọn để bước vào vòng thi cuối cùng, diễn ra vào sáng ngày 15/3.

Dưới đây là một số hình ảnh thú vị về buổi casting đầu tiên:

Các thí sinh phải tự cắt may ngay tại địa điểm casting

Họ cũng phải chuẩn bị vật liệu từ A-Z

Các thiết kế dự thi của thí sinh

Và trình bày ý tưởng với ban giám khảo Project Runway

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Project Runway 2016