Nổi loạn như cô nàng Givenchy

Ngày 05/03/2013 09:05 AM (GMT+7)

Givenchy đã mang đến cho các tín đồ thời trang thực thụ một đêm diễn của sự nổi loạn, bất quy tắc nhưng vẫn đầy mê hoặc.

Riccardo Tisci của Givenchy đã mang đến cho các tín đồ thời trang thực thụ một đêm diễn “bùng nổ” đúng nghĩa trong suốt bốn tuần lễ thời trang tại các kinh đô hoa lệ bậc nhất thế giới. Sự nổi loạn, bất quy tắc nhưng vẫn đầy mê hoặc  mà Tisci tạo ra trên sàn catwalk của mình đã làm “thỏa mãn cơn khát” của những người đang chờ đợi “một làn gió mới” cho ngành công nghiệp thời trang hiện đại. Tisci đã là người “đứng sau” sàn catwalk của Givenchy suốt tám năm qua, nhưng đây có thể xem như là “mùa thời trang” thật sự thành công của ông với những ý tưởng từ việc tái chế quần áo cũ của dân Gypsy.


Họa tiết hoa "nở rộ" trên những thiết kế của Givenchy, khiến cho ngay cả kiểu áo khoác jacket cũng trở nên nữ tính ủy mị.

Điểm chung đầu tiên mà người ta có thể nhìn thấy trong những thiết kế của Givenchy chính là những đôi boots da rắn kẻ sọc, chúng xuất hiện tràn ngập và xuyên suốt BST. Kế tiếp chính là những chiếc áo len đen in họa tiết Bambi và Disney ở mặt trước được kết hợp cùng kiểu chân váy “trong suốt” cách điệu bằng chi tiết hoa thêu phần đuôi. Không gian “mờ ảo” của đêm diễn càng làm tăng thêm những nét “huyền bí” vốn đã khó được giải đáp từ những thiết kế lạ lùng của Tisci.


Khá nhiều người người "bỏ qua" điểm nhấn là những chiếc đai thắt mảnh quanh eo các siêu mẫu của Givenchy.


Không có quá nhiều người có thể nhận ra rằng, xu hướng thật sự mà Givenchy muốn mang tới cho công chúng lần này chính là nét nữ tính điệu đà. Bị “đánh lừa” bởi những đôi boots mang dáng vẻ “hầm hố” và kiểu áo len dáng chữ nhật, chỉ những người tinh ý có thể nhận ra chiếc đai thắt mảnh quanh eo các siêu mẫu của Givenchy mới chính là “điểm nhấn” thật sự. Thêm vào đó, những đường viền chân váy thướt tha, họa tiết hoa “nở rộ” ngay cả trên những chiếc jacket cá tính nhất đã khiến những thiết kế của Tiscy trở nên “tuyệt đối nữ tính”.


Những chiếc chân váy đuôi cá là mẫu thiết kế đáng giá trong BST thu-đông 2013 của Givenchy.

Thêm một điều không-thể-bỏ-qua trong lần “ra quân” này của Givenchy, chính là kiểu chân váy đuôi cá với chất liệu vải xuyên thấu vốn đã “hot 1000 độ” trong suốt tuần lễ thời trang tại London và Milan. Mặc dù về phần kiểu dáng, những chiếc váy này tỏ ra khá “kín đáo” khi ôm trọn cơ thể phái đẹp cho tới mắt cá chân, nhưng bằng cách chọn chất liệu, Tisci đã biến nhưng thiết kế  này trở thành “mẫu trang phục sexy bậc nhất” của Paris FW mùa thu 2013.


Tisci đã biến kiểu chân váy đuôi cá với chất liệu vải xuyên thấu trở thành “mẫu trang phục sexy bậc nhất” của Paris FW mùa thu 2013.

Mời bạn xem thêm: 


Họa tiết in nổi "quyền lực" của Lanvin

Ngất ngây với 'tuyệt tác nghệ thuật' mang tên Christian Dior

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tuần lễ thời trang thu đông 2014