NTK của Balmain bị chỉ trích vì làm quá ít đồ cho H&M

Ngày 07/11/2015 10:10 AM (GMT+7)

Những tín đồ của H&M sau khi không thể mua được bất kỳ món đồ ưng ý nào trong bộ sưu tập Balmain x H&M đã đưa ra những lời chỉ trích về phía nhà thiết kế Oliver Roustering.

Oliver Roustering đối mặt với những lời chỉ trích vì BST Balmain x H&M quá ít

Có hơn 1000 người bình luận trên một bức ảnh gần đây mà nhà thiết kế của Balmain, Olivier Roustering chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Trong khi một số người bày tỏ nỗi buồn và thất vọng khi bỏ lỡ các thiết kế được khao khát nhất hành tinh thì không ít người đưa ra những lời chỉ trích, thậm chí là nhục mạ nhà thiết kế Olivier.

Khi được bày bán vào ngày 5/11, bộ sưu tập với số lượng có hạn đã được bán hết sạch ngay lập tức trên trang bán hàng online và các cửa hàng mặt đất. Người mua hàng đã phải đứng xếp hàng trong nhiều ngày từ trước đó và liên tục "refresh" website của H&M. Mặc dù vậy, vẫn có rất nhiều người không thể có được bất kỳ món đồ nào từ Balmain x H&M. Hàng nghìn người đã ra về tay trắng trong nỗi thất vọng và mệt mỏi.

"Anh nên đọc hết tất cả những bình luận ngày hôm nay và tự mình cảm thấy xấu hổ đi. Có lẽ anh nên suy nghĩ lại về mô hình kinh doanh của mình trong tương lai" - Một tài khoản có tên@aeries0324 đã bình luận thẳng thừng trên bức ảnh của Olivier.

Bên cạnh đó, cũng xuất hiện những lời lẽ bình luận thiếu khiếm nhã về Oliver Roustering. Vì quá bức xúc khi không mua được bất kỳ sản phẩm nào sau hàng chục tiếng đồng hồ đứng chờ, nhiều người thẳng thừng sử dụng những từ ngữ mang tính lăng mạ nhà thiết kế.

"Anh là đồ không có óc! Tại sao anh chỉ rỉ ra rất ít thiết kế trong khi biết rằng chúng tôi đang gần như phát điên vì chúng?!" - Một tài khoảng có tên @frenchiiii không giấu nổi sự tức giận.

ntk cua balmain bi chi trich vi lam qua it do cho h&m - 1

Nhà thiết kế  Oliver Roustering đang hứng chịu những chỉ trích vì số lượng ít ỏi của bộ sưu tập dành cho H&M

ntk cua balmain bi chi trich vi lam qua it do cho h&m - 2

Có hơn 1000 người để lại bình luận trên trang cá nhân của  Oliver Roustering

ntk cua balmain bi chi trich vi lam qua it do cho h&m - 3

ntk cua balmain bi chi trich vi lam qua it do cho h&m - 4

ntk cua balmain bi chi trich vi lam qua it do cho h&m - 5

"Cơn sốt" Balmain x H&M lan tỏa trên khắp thế giới. Mọi tín đồ gần như phát cuồng vì nó


 "Khóc ròng" vì không mua được đồ Balmain x H&m

Một người khác viết thêm: "Tôi cảm giác như có một sự thiếu hụt rất trầm trọng. Tôi là người thứ 80 trong dòng người đứng chờ nhưng vẫn không thể mua được món đồ nào thậm chí chỉ là một chiếc áo thun đơn giản".

Một số người khác thậm chí còn "cầu xin" Olivier Roustering tái bản lại bộ sưu tập trong vô vọng khi trước đây chưa hề có bất kỳ nhà thiết kế nào hợp tác với H&M cho phát hành lại thiết kế trong bộ sưu tập. Trước đây, dòng sản phẩm đến từ sự hợp tác giữa Lanvin và Versace cũng bị "cháy hàng" trong nháy mắt.

Đau lòng nhất phải kể đến trường hợp của một nữ sinh đã bỏ qua cả kỳ thi giữa kỳ của mình để dành thời gian "săn" đồ Balmain x H&M.

"Tôi rất đau lòng. Tôi đã chờ đợi sự kiện này từ rất lâu và vô cùng chán nản khi không thể mua được bất cứ thứ gì. Làm ơn, làm ơn hãy bán ra nhiều hơn nữa đi. Không phải đùa đâu, tôi đã khóc ròng suốt cả một giờ. Tôi đã phải chờ đợi điều này quá lâu. Cầu xin anh hãy bán thêm nữa đi. Tôi đã đánh liều từ bỏ cả kỳ thi giữa kỳ thế mà lại chẳng còn thứ gì nữa!". - Cô gái kêu gào trong vô vọng trên trang cá nhân của Olivier Roustering.

Bên cạnh đó, một số bà nội trợ cũng phàn nàn về sự bất công khi họ không thể cạnh tranh cùng với những cô cậu trẻ tuổi để hòa vào dòng người đứng chờ vì họ có quá nhiều việc phải làm và còn có con phải chăm bẵm. Một bà mẹ 2 con không thể đi mua đồ Balmain x H&M ấm ức chia sẻ:

"Hầu hết những người đứng xếp hàng là người trẻ tuổi. Nhiều người trong số họ đã ngủ ngay ngoài cửa hàng. Có rất nhiều bà nội trợ giống tôi không thể mua được những món đồ này".
 

ntk cua balmain bi chi trich vi lam qua it do cho h&m - 6

Theo Flion (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Bản tin thời trang
Tin hay đừng bỏ lỡ