Phụ nữ Việt ngực to chưa hẳn đã đẹp!

Ngày 19/05/2015 17:25 PM (GMT+7)

Vòng 1 không phải cứ "đô" là đẹp, mà nó phải phù hợp với chiều cao, vóc dáng.

Vòng ngực 90cm là quá to với đại đa số phụ nữ Việt

Theo một nghiên cứu khoa học năm 2010, thống kê  trên 1400 phụ nữ Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 79 cho thấy chiều cao trung bình là 153,9 cm. Ngoại trừ những cô gái 9X với chiều cao xấp xỉ 1m70, hầu hết phụ nữ Việt trưởng thành đều có chiều cao từ 1m65 đổ lại 1m55.

Dân gian có câu "Người làm sao, của chiêm bao làm vậy", người thấp thì đương nhiên chân tay cũng ngắn, các số đo cơ thể cũng hạn chế hơn là điều đương nhiên.

Hiện nay, phái đẹp cả nước đang rất "sốt" với mốt nâng ngực. Nếu như ngày trước, hầu như con gái Hà thành thường tỏ ra e ngại, không "máu lửa" như gái Sài Gòn trong việc đụng chạm dao kéo vòng 1, thì giờ đã khác hẳn. Theo tìm hiểu của phóng viên, các khách hàng đến với dịch vụ này chủ yếu trong độ tuổi từ 26-40 tuổi. Đây thường là những chị em có kinh tế ổn định và có điều kiện làm đẹp.

Họ muốn phẫu thuật nâng ngực để lấy lại sự tự tin về bộ ngực đầy đặn, hấp dẫn hơn. Giá cả cho một lần phẫu thuật nâng ngực ở các thẩm mỹ viện lớn hiện nay không hề rẻ, nhưng vẫn rất thu hút chị em.

Tuy nhiên, theo nhận định và phân tích của các chuyên gia, không phải người phụ nữ nào đi cải thiện số đo vòng 1 cũng có được kết quả ưng ý. Vòng 1 không phải cứ "đô con" là đẹp, mà quan trọng hơn cả là nó phải phù hợp với cân nặng, chiều cao, vóc dáng, nếu không sẽ mất thẩm mỹ vì “người một đằng, ngực một nẻo”. Nhiều chị, nhiều cô vì tham và quá tay mà chọn những kích cỡ quá lớn khiến cơ thể bị mất cân đối, bị gù lưng, thậm chí bị vòng 1 "nuốt chửng" hay nhìn thấp hơn thực tế.

Theo tư vấn của các chuyên gia, với chiều cao trung bình 150 cm thì số đo vòng một cân xứng là 76 - 80 cm. Với chiều cao 155 cm, vòng ngực lý tưởng là 78 - 83 cm. Nếu chị em có chiều cao 160 cm thì vòng một 83 - 86 cm là đẹp nhất. Còn nếu có chiều cao của người mẫu, từ 170 cm  trở lên, số đo vòng ngực lý tưởng nhất là 91 - 93 cm. Như vậy mới thấy, đại đa số chị em chúng ta hiện nay không thích hợp với vòng 1 90cm như tiêu chuẩn "vàng" mà các người mẫu nội y vẫn tung hê.

Phụ nữ Việt ngực to chưa hẳn đã đẹp! - 1

Vòng 1 không phải cứ "đô" là đẹp, mà nó phải phù hợp với chiều cao, vóc dáng. (ảnh minh họa)

Đâu là vòng 1 hoàn hảo cho phái đẹp Việt?

Vòng 1 đẹp không chỉ là niềm mơ ước của phụ nữ, nó còn là một "khái niệm" hết sức thú vị với phái mạnh. Chính vì thế, người ta mới đúc kết "bộ ngực đàn bà là món quà cho đàn ông". Với tầm thế của mình, vòng 1 đẹp luôn gây hiếu kỳ cho cả hai phái. Nhiều người luôn thắc mắc, bầu ngực như thế nào là chuẩn? Để trả lời cho câu hỏi này, chị em hãy tham khảo "định nghĩa" tương đối dưới đây!

Theo nghiên cứu của các chuyên gia nhân trắc học, bầu ngực hoàn hảo là khi không mặc áo lót, nó tạo ra một tam giác đều, các đỉnh là hõm xương ức phía cổ và hai nhũ hoa. Cạnh của tam giác không vượt quá 17 cm đến 20 cm, tùy thuộc chiều cao của từng người. Ví dụ, với người chiều cao 150 cm, nếu cạnh tam giác (từ hõm ức về đầu nhũ hoa) trên 17 cm thì có thể nói ngực bắt đầu xệ, nếu 20 cm là thật sự là chảy xệ.

Theo Đài Trang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bản tin làng mốt