Stella McCartney lăng xê vẻ đẹp 'phi giới tính'

Ngày 06/03/2013 05:24 AM (GMT+7)

BST thu-đông 2013 của McCartney đã mang đến xu hướng “phi giới tính” cho cả Adam và Eva.

Những show diễn của Stella McCartney luôn được ví như một “cuộc đối thoại” giữa vẻ nam tính táo bạo và vẻ nữ tính yểu điệu. Nhưng dù là bên nào chiếm ưu thế, những thiết kế của Stella McCartney vẫn luôn giữ được “sức nóng” bậc nhất giới thời trang. Nhiều người cho rằng BST thu-đông 2013 của McCartney đã mang đến xu hướng “không giới tính”, nhưng đó có phải sự thật hay không vẫn còn là một dấm chấm hỏi khá lớn cho tới thời điểm này. Chúng ta chỉ có thể khẳng định rằng NTK đã tự cắt bớt đi những nét gợi cảm vốn có của phái yếu mà thôi.


Nhiều người cho rằng BST thu-đông 2013 của McCartney đã mang đến xu hướng “không giới tính”

Dường như “sự báo hiệu” cho tuần lễ Paris “dịu mát” của Veronique Branquinho đã trở thành sự thật. Paris FW không hề “ưu tiên” những thiết kế sexy nóng bỏng. Trái lại, xu hướng menswear với sự kín đáo và “vuông vắn” đang được những NTK tên tuổi kết hợp với sự điệu đà vốn có của phái đẹp tạo nên những trang phục “không khoảng cách”  cho cả Adam và Eva.


Đêm diễn tràn ngập những sọc kẻ li ti, kiểu áo măngtô nam cổ gấp vạt chéo đi cùng quần âu dài gấp gấu lộ

Đêm diễn bắt đầu với những sọc kẻ li ti, kiểu áo măngtô nam cổ gấp vạt chéo đi cùng quần âu dài gấp gấu lộ. Các tỷ lệ “hào phóng” trong các thiết kế vốn dành cho phái mạnh với khuôn vai rộng và chiều dài tới bắp chân đang được McCartney áp dụng cho những trang phục của phái đẹp mùa đông này khi nhiệt độ xuống thấp. Về sau, những siêu mẫu của McCartney bắt đầu trở nên nữ tính hơn với những chiếc đầm lụa tím, ren đen khá gọn gàng để lộ phần cổ và hai cánh tay. Không chỉ dừng lại ở đó, nét quyến rũ của BST được thể hiện rõ nét hơn khi một chiếc váy lụa đen cao cấp quây ngực với phần xẻ cao tới đùi được trình diễn.


Về sau, những siêu mẫu của McCartney bắt đầu trở nên nữ tính hơn với những chiếc đầm lụa tím, ren đen gọn gàng.

Mặc dù không thiếu những chiếc váy điệu đà, BST thu-đông 2013 của Stella McCartney, nhìn chung là những thiết kế “phá vỡ cấu trúc” với xu hướng không giới tính. Kiểu áo khoác “hình vuông” oversized với những đường ve cổ áo khỏe khoắn chắc chắn sẽ khiến những quý cô yêu thích thời trang phải “đau đầu” trong mùa dông này. 


Nét quyến rũ của BST được thể hiện rõ nét hơn khi những chiếc váy lụa đen cao cấp quây ngực với phần xẻ cao tới đùi được trình diễn.

 

Mời bạn xem thêm:


Balmain lăng xê mạnh tay xu hướng 'đồng hồ cát'

Ngất ngây với 'tuyệt tác nghệ thuật' mang tên Christian Dior

Nổi loạn như cô nàng Givenchy

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tuần lễ thời trang thu đông 2014