Thanh Hằng thị uy "con dâu" Midu bằng áo dài cuốn rắn

Ngày 18/10/2017 19:00 PM (GMT+7)

Những chiếc áo bà ba của mẹ chồng Ba Trân (siêu mẫu Thanh Hằng thủ vai) luôn có chất liệu nhung, tạo kiểu xếp phồng, sẫm màu và rất sang trọng.

Những thông tin đầu tiên về bộ phim Mẹ Chồng của đạo diễn Lý Minh Thắng vừa hé lộ đã thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận. Khán giả không chỉ ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của dàn diễn viên “trong mơ” siêu mẫu Thanh Hằng, hoa khôi Lan Khuê, diễn viên Midu, người đẹp không tuổi Diễm My… mà thật sự bị cuốn hút bởi sự tinh tế, duyên dáng của những chiếc áo bà ba.

Đặt bên cạnh sự đơn giản và thiên về gam màu trầm của bối cảnh thì dàn nhân vật càng trở lên lộng lẫy hơn rất nhiều nhờ những chiếc áo bà ba tinh tế và duyên dáng. Trang phục áo bà ba trong phim không hoàn toàn giữ nguyên mẫu trong giai đoạn cũ mà được đoàn làm phim, nhà thiết kế Thủy Nguyễn cải biến để phù hợp với thân phận, địa vị, nói lên tính cách từng nhân vật.

Thanh Hằng thị uy amp;#34;con dâuamp;#34; Midu bằng áo dài cuốn rắn - 1

Đầu tiên, đập vào mắt người xem chính là trang phục không thể cầu kỳ hơn của bà Hai Lịnh (người đẹp không tuổi Diễm My 6X thủ vai). Bộ áo được lấy tông màu vàng, trải dài từ đậm cho đến nhạt dễ dàng khiến khán giả liên tưởng đến các ông vua, bà hoàng trong cung đình.

Thanh Hằng thị uy amp;#34;con dâuamp;#34; Midu bằng áo dài cuốn rắn - 2

Bởi lẽ, người đứng đầu một gia đình địa chủ thời phong kiến cũng được xem là bá chủ trong vùng. Tuy nhiên vì là thế hệ đi trước nên bà Hai Lịnh chủ yếu mặc những trang phục dành cho tuổi trung niên. 

Thanh Hằng thị uy amp;#34;con dâuamp;#34; Midu bằng áo dài cuốn rắn - 3

Những chiếc áo bà ba của mẹ chồng Ba Trân (siêu mẫu Thanh Hằng thủ vai) luôn có chất liệu nhung, tạo kiểu xếp phồng, sẫm màu và rất sang trọng.

Thanh Hằng thị uy amp;#34;con dâuamp;#34; Midu bằng áo dài cuốn rắn - 4

Bên cạnh đó còn là những chi tiết hình con rắn, đại diện cho sự mưu mô, quyền lực từng được Taylor Swift sử dụng trong lần trở lại mới đây. Với chiều cao và sắc vóc của một siêu mẫu, Thanh Hằng chính là lựa chọn hoàn hảo cho nhân vật Ba Trân.

Thanh Hằng thị uy amp;#34;con dâuamp;#34; Midu bằng áo dài cuốn rắn - 5

Một chi tiết gây chú ý khác chính là hình tượng con rắn trên trang phục của mẹ chồng Ba Trân. 

Thanh Hằng thị uy amp;#34;con dâuamp;#34; Midu bằng áo dài cuốn rắn - 6

NTK Thủy Nguyễn cho hay, rắn ở đây được coi là hình ảnh tượng trưng cho một người phụ nữ vừa uyển chuyển, khôn khéo nhưng quyền lực, quyết đoán. Bản thân hình ảnh của rắn không phải là hình đẹp và dễ làm như rồng phượng.

Thanh Hằng thị uy amp;#34;con dâuamp;#34; Midu bằng áo dài cuốn rắn - 7

Đối lập hoàn toàn là nhân vật Tuyết Mai (Midu thủ vai). Vốn là một cô gái tân thời, được học ở trường Tây nên trang phục của cô dù là áo bà ba nhưng lại rất gợi cảm, cho thấy sự phóng khoáng, quyết liệt của một nàng con dâu thông minh và sắc sảo. 

Thanh Hằng thị uy amp;#34;con dâuamp;#34; Midu bằng áo dài cuốn rắn - 8

Midu trong veo như thường thấy với tạo hình trong phim.

Thanh Hằng thị uy amp;#34;con dâuamp;#34; Midu bằng áo dài cuốn rắn - 9

Tư Thì (Lan Khuê thủ vai) là một nhân vật khó đoán trong "Mẹ Chồng". Nhân vật này dịu dàng khiêm nhường nhưng lại có những ánh mắt rất sắc sảo. Như một sự sắp đặt, màu tím là màu chủ đạo trong trang phục của Lan Khuê. Màu tím vừa có ý nghĩa là sự nồng ấm, chung thủy lại mang theo sự bí ẩn giống như nhân vật Tư Thì mà cô thể hiện.

>> Xem tiếp: MỸ NHÂN ĐẸP NHẤT NHẬT BẢN LẠI GÂY SỮNG SỜ TRONG BỘ ẢNH MỚI

Theo Bảo Ngọc (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Lan Khuê