Hương Tràm tung clip "minh oan" cho Mẹ Chồng Thanh Hằng

Ngày 01/12/2017 16:10 PM (GMT+7)

Chưa hết “hot” với bài hát quốc dân Em gái mưa, Hương Tràm vừa hóa thân thành mẹ chồng Ba Trân trong MV ca nhạc Cánh hoa tàn.

Nhận được rất nhiều ngợi khen của báo chí và giới chuyên môn, bộ phim điện ảnh Mẹ Chồng chính thức bước vào hành trình chinh phục khán giả toàn quốc từ hôm nay. Ngoài việc thể hiện phần âm nhạc, nhà sản xuất bộ phim còn ưu ái cho Hương Tràm nhiều phân đoạn diễn xuất mà trong đó, nữ ca sĩ hoá thân thành phiên bản trẻ tuổi của Ba Trân - người phụ nữ quyền lực nhất làng Đại điền.

MV Cánh hoa tàn - Nhạc phim Mẹ chồng

huong tram tung clip "minh oan" cho me chong thanh hang - 1

Mở đầu MV, giọng hát đầy phiêu linh của Hương Tràm khiến khán giả chìm trong say đắm. Nhưng ngay sau đó, tất cả đều sửng sốt với hình ảnh cô trong trang phục Ba Trân của Thanh Hằng cùng chiếc quạt quyền lực, rung lên những câu hát xót xa, da diết về thân phận, nỗi lòng của những người phụ nữ bị kéo vào vòng xoáy quyền lực.

huong tram tung clip "minh oan" cho me chong thanh hang - 2

Tựa đề ca khúc Cánh hoa tàn như cách so sánh hình ảnh của câu nói “hồng nhan bạc phận”, được nhạc sĩ Hoài Anh, lời thơ Cao Trung Hiếu khắc hoạ rõ qua những câu hát đầy đau đớn:

“Còn không em, còn đâu những mong chờ?”,

“Còn không em, còn đâu những ngây thơ?”

“Còn không em, một giây phút dại khờ?”…

huong tram tung clip "minh oan" cho me chong thanh hang - 3

Và Hương Tràm đã xuất thần thể hiện được những nỗi đau thân phận bằng giọng hát đầy nội lực, phiêu linh, da diết và bằng cả khả năng diễn xuất đầy thuyết phục.

huong tram tung clip "minh oan" cho me chong thanh hang - 4

Giọng hát “minh oan” cho những nỗi đau phụ nữ trong vòng xoáy quyền lực

Sau những câu hỏi liên tiếp đầy đau đớn là những câu cầu khiến da diết được ca sĩ rót thẳng vào trái tim người nghe. Trong không gian, bối cảnh Mẹ Chồng đầy ân oán, Cánh hoa tàn như không phải hát ra bằng thanh âm của Hương Tràm, mà phiêu linh, ám ảnh từ trái tim cô, đi thẳng vào trái tim khán giả.

huong tram tung clip "minh oan" cho me chong thanh hang - 5

Có cảm giác như Cánh hoa tàn dành riêng cho Hương Tràm, để tôn lên chất giọng của cô với những tiết tấu chậm và những luyến láy đầy say đắm trên những quãng cao bằng giọng ngực.

Lúc nhẹ nhàng du dương, lúc căng tràn nội lực, nhưng chất khàn đặc trưng giọng hát giúp Hương Tràm vừa tạo nên sự phiêu linh cho ca khúc, vừa đầy đặn cảm xúc như nói hộ nỗi lòng của Ba Trân: đằng sau bà mẹ chồng thâm hiểm như rắn độc cũng là người phụ nữ yếu đuối, cô đơn không còn ai bên cạnh. 

huong tram tung clip "minh oan" cho me chong thanh hang - 6

Hương Tràm từng hoang mang về khả năng của bản thân khi nhận lời hát Cánh hoa tàn

Theo Hương Tràm, Cánh hoa tàn là một trong những bài hát tiêu tốn nhiều thời gian nhất của cô với hơn một tháng, từ hiểu nhân vật, hát thử cho đến bước hát bản chính thức. “Mà đâu chỉ dừng lại tại đó, tôi còn phải hoá thân thành nhân vật hơn mình rất nhiều tuổi để cảm thấy được yêu và bị ghét chung với họ”, cô nhớ lại.

huong tram tung clip "minh oan" cho me chong thanh hang - 7

Nữ ca sĩ rất mong khán giả yêu Cánh hoa tàn, cũng sẽ yêu Mẹ chồng và ngược lại. Hương Tràm hào hứng: “Trên cả những tranh đấu quyền lực đàn bà, Mẹ Chồng là một bộ phim miêu tả rất ấn tượng nỗi buồn, sự bi thương của những người phụ nữ khi không có tình yêu trọn vẹn.

Phim đẹp trong từng cảnh quay, góc máy, đẹp trong từng diễn xuất của nhân vật, và đẹp trong cả câu chuyện nội dung. Mẹ chồng nào cũng từng làm nàng dâu”.

Mẹ Chồng chính thức ra mắt ngày 01.12.2017

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hương Tràm
Tin hay đừng bỏ lỡ