Thiết kế Việt dính nghi án "đạo" ý tưởng Gucci

Ngày 23/08/2014 12:13 PM (GMT+7)

Trước ý kiến cho rằng thương hiệu Massoni "đạo" thiết kế thời trang của Gucci, người đứng đầu thương hiệu này đã chính thức lên tiếng giải thích.

Chương trình thời trang "Phong cách trẻ" tối qua 22/8 tại Thành phố Hồ Chí Minh, quy tụ 5 thương hiệu thời trang, trình diễn những mẫu trang phục dạ tiệc, công sở đã thu hút sự quan tâm của báo giới và nhiều người yêu thời trang ứng dụng.

Sau buổi trình diễn, có một số ý kiến lên tiếng về mẫu thiết kế của thương hiệu Massoni "đạo" ý tưởng của thương hiệu Gucci. 

Thiết kế dạ tiệc váy liền màu đen do người mẫu Thu Hiền thể hiện có điểm nhấn là tay áo xuyên thấu với dáng bồng rất thu hút. Phần vải sheer tổ ong ở ngực cũng được biến tấu khá giống với chiếc váy Gucci đã tung ra.

Tổng thể màu sắc, dáng váy dễ dàng nhận ra có nhiều điểm tương đồng. So với mẫu trước đó của nhãn hiệu thời trang nổi tiếng Gucci thì thiết kế của Massoni bị cho là giống tới 90%. 

Thiết kế Việt dính nghi án quot;đạoquot; ý tưởng Gucci - 1Thiết kế Việt dính nghi án quot;đạoquot; ý tưởng Gucci - 2

Thiết kế thuộc bộ sưu tập thời trang dự tiệc được trình diễn tối qua của thương hiệu Massoni được cho là "đạo" 

Thiết kế Việt dính nghi án quot;đạoquot; ý tưởng Gucci - 3

Dễ dàng nhận thấy hai thiết kế có sự trùng lặp ý tưởng

Qua trao đổi, người đứng đầu thương hiệu Massoni, anh Tuấn Nguyễn đã thẳng thắn công nhận có học hỏi mẫu thiết kế của Gucci. 

Theo Tuấn Nguyễn, Massoni là một thương hiệu do anh xây dựng, hướng tới các trang phục mang tính ứng dụng cao, phục vụ người yêu thời trang thỏa mãn nhu cầu mặc đẹp, hợp xu hướng, cập nhập mốt nhanh nhất. Điều đó không có nghĩa anh là một nhà thiết kế, sáng tạo hoàn toàn độc đáo, riêng biệt. 

Ông chủ của Massoni tâm sự:

"Trong bối cảnh không chỉ Việt Nam và cả thời trang quốc tế việc các thương hiệu học hỏi lẫn nhau luôn diễn ra thường xuyên. Nhiều nhà thiết kế nổi tiếng ở Việt Nam cũng luôn tìm cách cập nhật xu thế chung quốc tế để giúp khách hàng được sống với xu hướng mới. Vì vậy, việc Massoni học hỏi Gucci cũng là chuyện bình thường." 

Chuyện đạo, nhái thiết kế đã trở thành "chuyện thường" trong làng thời trang Việt, tuy vậy việc chủ một thương hiệu thẳng thắn công nhận và đưa ra lời giải thích cá nhân như trên cũng khiến giới chuyên môn và những người yêu thời trang được dịp nhìn nhận lại. 

Thiết kế Việt dính nghi án quot;đạoquot; ý tưởng Gucci - 4

Tuấn Nguyễn sau buổi trình diễn

Thiết kế Việt dính nghi án quot;đạoquot; ý tưởng Gucci - 5

Tuấn Nguyễn và dàn người mẫu sau buổi trình diễn thời trang tối 22/8

Theo Minh
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bộ sưu tập thời trang

Video chọn lọc