Thúy Vân xuất sắc giành Á hậu 3 tại Hoa hậu quốc tế 2015

Ngày 05/11/2015 18:41 PM (GMT+7)

Lần đầu tiên trong lịch sử, đại diện Việt Nam giành giải Á hậu 3 tại một cuộc thi nhan sắc quốc tế.

Chung kết cuộc thi Hoa hậu quốc tế 2015 vừa mới kết thúc cách đây vài phút tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản với sự trình diễn của 70 người đẹp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Kết quả chung cuộc đã khiến công chúng Việt rất hân hoan khi đại diện của Việt Nam là người đẹp Thụy Vân bất ngờ dành giải Á hậu 3 sau khi xuất sắc lọt vào top 10 và trả lời phần thi ứng xử rất tự tin và trôi chảy. Kết quả chung cuộc, ngôi vị Hoa hậu thuộc về người đẹp Venezuela, Edymar Martinez, danh hiệu á hậu 1 thuộc về Hoa hậu Honduras, á hậu 2 thuộc về Hoa hậu Kenya.

Việc Thúy Vân đạt giải Á hậu 3 tạo nên không ít bất ngờ khi trước đó, cô được dự đoán là chỉ lọt vào top 20.

Thúy Vân xuất sắc giành Á hậu 3 tại Hoa hậu quốc tế 2015 - 1

Không giống như các cuộc thi sắc đẹp khác, Hoa hậu quốc tế - Miss International - không chọn top thí sinh ngay từ đầu mà tất cả các thí sinh đều có cơ hội được trình diễn tại đêm chung kết. Bên cạnh đó, ban giám khảo cũng sẽ chọn thẳng 10 người đẹp lọt vào top 10 thay vì các top 15, top 10, top 5 lần lượt để đi tham gia vào phần thi ứng xử.

Nếu như cuộc thi Hoa hậu thế giới đề cao vẻ đẹp tâm hồn, Hoa hậu hoàn vũ tôn vinh vẻ đẹp hình thể thì Hoa hậu quốc tế lại đề cao cao khả năng ngôn ngữ và giao tiếp của thí sinh. Chính vì thế mà đại diện của Việt Nam, Thúy Vân được giới chuyên môn đánh giá khá cao. Trong suốt 3 tuần dự thi tại Nhật Bản, Thúy Vân gây ấn tượng với khả năng giao tiếp tự tin cùng vốn tiếng Anh trôi chảy. Bên cạnh đó, cô cũng tham gia các hoạt động bên lề vô cùng sôi nổi và thân thiện với các thí sinh khác.

Thúy Vân cùng 69 thí sinh khác sẽ phải trải qua 3 phần thi trình diễn trang phục dân tộc, trang phục áo tắm, trang phục dạ hội trong đêm chung kết trước khi được lựa chọn vào Top 10 cho phần thi ứng xử.

Thúy Vân xuất sắc giành Á hậu 3 tại Hoa hậu quốc tế 2015 - 2

Thúy Vân trong phần thi trình diễn trang phục dân tộc

Video trình diễn trang phục dân tộc của Thúy Vân

Thúy Vân trình diễn áo tắm

Thúy Vân trình diễn trang phục dạ hội được thiết kế bởi Hoàng Minh Hà

Kết thúc 3 phần thi, Thúy Vân bất ngờ lọt vào Top 10 chung cuộc cùng các người đẹp đến từ Brazil, Honduras, Kenya, Mexico, Philippines, Thái Lan, Anh, Mỹ, Venezuela, Anh. Tại phần thi ứng xử, 10 thí sinh sẽ trả lời một câu hỏi chung từ ban giám khảo.

Tại phần thi ứng xử, đại diện Việt Nam có ưu thế là thí sinh trả lời cuối cùng vì quy định thứ tự được sắp xếp theo alphabet. Chính vì thế, Thúy Vân trả lời khá lưu loát câu hỏi nhưng cũng không thể phủ nhận khả năng ứng xử tự tin và tiếng Anh rất lưu toát của á khôi áo dài.

Theo Minh Hoàng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu quốc tế