BTV Thụy Vân: "Ngọc Trinh còn hiểu tôi hơn chồng"

Ngày 24/10/2014 19:30 PM (GMT+7)

Á hậu Thụy Vân đã có những chia sẻ chân thật về công việc cũng như đời sống riêng tư.

Là một trong những người đẹp bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam gặt hái được thành công khi thử sức với công việc của một người làm truyền hình, Á hậu Thụy Vân tạo dấu ấn với khán giả qua các chương trình Bản tin Tài chính Kinh doanhChìa khóa thành công. Mới đây, cô cùng ê-kíp của Trung tâm Tin tức VTV24 “chạy” Chuyển động 24h và để lại dấu ấn mạnh mẽ với khán giả truyền hình.

Hẹn á hậu vào những ngày này thực sự khó khăn bởi Thụy Vân luôn bận rộn với công việc. Sau nhiều cuộc gọi, người viết cũng có thể gặp được người đẹp của VTV vào một buổi trưa, ngay sau khi cô vừa thực hiện xong bản tin Chuyển động 24h. Xử lý khối lượng công việc khổng lồ mỗi ngày song á hậu vẫn giữ được sự tươi tắn, căng đầy sức sống của mình. Thụy Vân thừa nhận giai đoạn này, không chỉ cô mà tất cả mọi người trong ê-kíp Chuyển động 24h và Trung tâm Tin tức VTV24 đều rất bận. Toàn bộ các mắt xích phải nỗ lực để “vào guồng”. Khi mọi thứ đã trơn tru, mọi người có kinh nghiệm hơn, chắc chắn cô sẽ có nhiều thời gian dành cho bản thân và gia đình.

- Chuyển động 24h đang nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả truyền hình, là một BTV, MC gắn bó với chương trình, chị cảm thấy thế nào?

- Vui và hạnh phúc. Đó không chỉ là cảm xúc của tôi mà của rất nhiều người trong ê-kíp Chuyển động 24h. Sau 10 ngày lên sóng rating của chúng tôi đã tăng tới 30 lần. Con số quá ấn tượng nhưng cũng cực kỳ áp lực. Làm sao để duy trì và thúc đẩy rating tăng lên.

- Hình ảnh của Thụy Vân trong Chuyển động 24h khác với trước đây trong Bản tin tài chính. Chị đã thay đổi bản thân như thế nào để phù hợp hơn với format của chương trình?

- Format của bản tin Chuyển động 24h có hai người dẫn chính, một người chịu trách nhiệm phần bình luận, tiêu điểm còn tôi chịu trách nhiệm phần tin tức, tin nóng. Được dẫn dắt phần tin tức, tôi có rất nhiều đất để phô diễn. Tôi đã đứng trước gương tập tay và chân nhiều lần sao cho không bị thừa. Đi đứng sao cho duyên dáng, rồi cách nói sao cho gần gũi nhưng phải thể hiện được dòng chảy của tin tức thời sự. Trước đây, khi dẫn Bản tin Tài chính Kinh doanh, nhiều khán giả nhận xét, trông tôi hiền quá. Khi đó, ống kính máy quay bắt cận mặt, tôi không được cười nói, đi lại nên trông khá gò bó. Với Chuyển động 24h, tôi được giải phóng cơ thể, dù có thể, sự thể hiện của tôi vẫn cần phải cố gắng hơn nữa để tạo sự chuyển động cho 24h.

btv thuy van: "ngoc trinh con hieu toi hon chong" - 1

Thụy Vân trong buổi họp báo ra mắt chương trình Chuyển động 24h (Nguồn ảnh: Zing)

- Trước đây, khi đảm nhận vai trò biên tập và dẫn dắt Bản tin Tài chính Kinh doanh, đã thấy Thụy Vân rất bận rộn. Hiện tại, chị lại tiếp tục nhận thêm vị trí trong Chuyển động 24h. Ông xã chị phản ứng thế nào khi vợ dành quá nhiều thời gian cho công việc?

- Ở thời điểm hiện tại, ở Trung tâm Tin tức VTV24, ai cũng có quá nhiều việc để làm và ai cũng phải làm việc song song như thế. Chuyển động 24h có ba người dẫn dắt, còn Bản tin Tài chính có 4 người và công việc vẫn có thể sắp xếp được. Tôi may mắn được gia đình tạo điều kiện rất nhiều để hoàn thành công việc. Hình như niềm vui, sự phát triển trong công việc của tôi chính là niềm vui của mọi người. Các thành viên trong gia đình, từ bố mẹ chồng, bố mẹ đẻ tới ông xã đều tự hào và thường xuyên theo dõi những chương trình tôi dẫn dắt và đưa ra những lời khuyên bổ ích.

Về ông xã, thú thật, anh hiếm khi can thiệp hay có ý kiến về sự bận rộn của vợ vì ai cũng có công việc của mình, cũng có lúc đi sớm về muộn. Đương nhiên, tôi vẫn phải làm tròn vai trò làm vợ, làm mẹ của mình, sắp xếp ổn thỏa công việc gia đình. Tôi quan niệm, khi một người phụ nữ độc lập và tự chủ về công việc, bản thân sự phát triển của họ sẽ làm cho người đàn ông cảm thấy mình có một người bình đẳng ở bên cạnh. Sự chủ động sẽ cho con người ta nhiều thứ và đàn ông sẽ không coi phụ nữ là gánh nặng. Sự tiếp xúc với nguồn thông tin bên ngoài sẽ khiến người phụ nữ không bị lạc hậu. Sau một ngày làm việc trở về, người đàn ông có thể nghe những câu chuyện từ vợ. Tôi và ông xã có nhiều thông tin chia sẻ với nhau, bình luận cùng nhau, như vậy chẳng phải tình cảm vợ chồng càng gắn bó sao.

- Ông xã hơn chị 8 tuổi. Khoảng cách giữa tuổi tác ảnh hưởng như thế nào tới quan điểm và suy nghĩ của hai người?

- Một cách tổng thể, tôi và anh không gặp bất cứ trở ngại nào về khoảng cách tuổi tác. Ông xã tôi là người có quan điểm hiện đại, hiểu và thông cảm cho công việc của vợ nên tôi mới có thể bay nhảy như thế này. Tôi rất sợ nói trước, nói xa nhưng ít nhất, tới thời điểm này, tôi hài lòng với người đàn ông của mình.

- Sau khi lập gia đình, chị còn nhận được sự hỗ trợ của bố mẹ không?

- “Có nuôi con mới biết lòng cha mẹ”, lập gia đình, có con, tôi càng thấy thấm thía tình cảm gia đình. Nếu không có sự hỗ trợ của bố mẹ, tôi không biết phải làm sao. Công việc của tôi quá bận rộn, ngay cả việc đi chợ, mẹ tôi cũng giúp con gái. Giờ bà vẫn chuẩn bị đồ ăn, thực phẩm cho gia đình nhỏ của tôi. Cứ thứ gì hết, tôi lại gọi điện nhờ bà. Tôi đi chợ rất kém, thường hay bị bắt nạt hoặc mua hớ. Khi mẹ đi chợ, tôi hoàn toàn yên tâm. Những ngày cuối tuần là thời gian tôi vui nhất vì được gặp bố mẹ, ngồi kể chuyện công việc cho ông bà nghe, nó như tiếp thêm sức lực cho tôi sang một tuần làm việc mới.

- Mối quan hệ của chị với gia đình nhà chồng thì sao?

- Tôi thấy bản thân rất may mắn vì có bố mẹ chồng tâm lý. Dù các cụ ở thế hệ trước, cách xa thế hệ của tôi bây giờ nhưng rất tâm lý. Quan điểm của bố mẹ tôi là không bao giờ để cuộc sống của mình ảnh hưởng tới con cái. Vì thế, đôi khi vợ chồng tôi chủ động muốn tới đưa đón, ông bà cũng không đồng ý. Tất nhiên, sẽ có những khi, thế hệ trẻ muốn thế này nhưng các cụ muốn thế khác. Điều quan trọng là mình phải tiến tới sự cân bằng. Mình còn trẻ, còn có thể thay đổi, hãy thay đổi một chút để phù hợp với bố mẹ. Bản thân tôi sợ sự mâu thuẫn, sợ mọi người hằn học, cãi vã nhau nên đôi khi mình chịu thiệt đi mọi chút, để hướng tới mục đích cao cả hơn là tất cả mọi người đều vui vẻ, thoải mái. Người già họ không cần gì nhiều, đôi khi chỉ là những lời hỏi thăm, động viên. Nêu nếu bạn đồng cảm và chia sẻ được với các cụ, họ sẽ thấy thương bạn hơn.

btv thuy van: "ngoc trinh con hieu toi hon chong" - 2

Á hậu Thụy Vân và con trai.

- Thời gian này, báo chí nhắc nhiều tới tình bạn đẹp của chị và BTV Ngọc Trinh. Điều gì khiến hai chị thân thiết với nhau tới vậy?

- Tôi và Ngọc Trinh có nhiều điểm khác nhau nhưng quan trọng, chúng tôi đồng điệu về quan điểm, cách sống, cách nghĩ và cảm nhận cuộc sống. Tôi vẫn hay đùa với Ngọc Trinh, cô ấy là một viên kim cương quý nên tôi phải giữ lại bên mình. Có những điều, tôi chẳng cần nói, Ngọc Trinh đã hiểu, đã thấu. Đôi khi, người bạn đời của mình cũng chưa thể hiểu mình tới thế.

- Cả hai đều đang công tác tại Trung tâm Tin tức VTV24, từng chia nhau "mảnh đất" - Bản tin Tài chính và giờ tiếp tục "sống chung dưới mái nhà" - Chuyển động 24h. Có khi nào đang có một cuộc chạy đua ngầm giữa hai người bạn thân?

- Người ta thường nghĩ, những cô gái có một chút nhan sắc, lại làm cùng công việc thường hay kèn cựa nhau nhưng ở tôi với Ngọc Trinh, thiên hướng, mục đích công việc hoàn toàn khác nhau. Tôi có thể liên quan tới showbiz còn Trinh tập trung cho công việc ở đài. Chúng tôi không bị ảnh hưởng tới quyền lợi của đối phương. Quyền lợi, đôi khi chỉ là bạn dẫn 3 buổi, tôi dẫn 2 buổi nhưng điều đó với chúng tôi không quan trọng. Mỗi người có mặt mạnh, mặt yếu riêng và chúng tôi bổ trợ, dung hòa nhau. Chưa bao giờ bản thân tôi có sự so sánh với bạn của mình bởi Ngọc Trinh là một người rất tinh, chỉ cần "ngửi" thấy mùi ghen tị, cô ấy sẽ nghỉ chơi luôn. Và tôi không muốn mất một người bạn như thế.

Điều tôi có được ở Ngọc Trinh không phải là những gì cô ấy mang lại cho tôi về mặt vật chất. Điều tôi cần và trân trọng là một người bạn hiểu mình. Bởi để tìm một người bạn thấu hiểu mình không hề đơn giản. Ở thời điểm hiện tại, Ngọc Trinh chính là người bạn ở bên cạnh tôi, chia sẻ và quan tâm tới những điều nhỏ nhất trong cuộc sống.

- Nhiều người nhận xét, với danh hiệu á hậu, Thụy Vân luôn hướng tới những điều tròn trịa và an toàn song điều đó lại mang tới sự một màu và đơn điệu. Chị nghĩ sao về điều này?

- Nếu là người thân thiết và tiếp xúc nhiều với Thụy Vân, sẽ không nhận xét tôi như vậy. Đôi khi sốc, người ta sẽ nhớ lâu, sẽ nghĩ về nó nhưng cuộc sống này quá mệt mỏi, tôi muốn mang lại cho những người xung quanh cảm giác ngọt ngào mãi bằng chính sự an toàn, nhẹ nhàng và bình yên của mình. Tôi không nghĩ danh hiệu Á hậu ảnh hưởng gì tới cá tính của tôi. Bởi Thụy Vân tồn tại 22 năm trước khi đến với ngôi vị ấy và khoảng thời gian đó quá ngắn để có thể thay đổi bản chất con người. Tới thời điểm này, nhiều người vẫn nói Thụy Vận chậm, nhưng tôi thích sự chậm mà chắc đó. Tôi biết bản thân mình đang cần điều gì, mặc dù, tôi hiểu, công việc, cuộc sống cần phải đột phá hơn nữa nhưng vẫn muốn mọi thứ ở trong tầm kiểm soát của mình, để tránh không để bất cứ biến cố nào xảy ra.

- Chị nghĩ sao khi hiện tại, có rất nhiều người đẹp muốn chối bỏ danh hiệu hoặc thậm chí trả lại vương miện sau khi đăng quang?

- Tôi cũng không biết tại sao lại có những sự việc như thế bởi cá nhân tôi rất tự hào khi được gọi là Á hậu Thụy Vân. Đó là cách tôi tôn trọng chính những cố gắng của bản thân, tôn trọng giá trị công chúng ưu ái dành cho mình. Danh hiệu không phải là tất cả nhưng cũng mang lại cho tôi rất nhiều điều trong những bước đường đi. Người ta vẫn thường ưu ái cho những ai mà giá trị của họ đã được công nhận. Thật tiếc cho những ai không biết giá trị của chữ đi kèm với tên tuổi của mình.

Theo Tiểu Uyên (Zing)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường showbiz