Tiếp viên Vietnam Airlines thích thú diện đồng phục mới

Ngày 04/03/2015 13:31 PM (GMT+7)

Các tiếp viên Vietnam Airlines đã diện đồng phục mới trong một số chuyến bay quốc tế.

Theo như thông tin đã đưa, đồng phục mới của Vietnam Airlines mới chỉ đang trong quá trình thử nghiệm, giới thiệu và lấy ý kiến của hành khách. Theo bà Trần Thị Mai Anh - phó phòng Thương hiệu và quan hệ công chúng của hãng hàng không VNA thì "Đây là mẫu trang phục tương đối hoàn thiện sau một quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, nhưng cũng có thể chưa phải là thiết kế chuẩn cuối cùng."

Sau khi ra mắt vào ngày hôm qua 3/3 thì hôm nay bộ đồng phục mới đã được các tiếp viên Vietnam Airlines mặc thử nghiệm trên một số chuyến bay quốc tế. Từ nay đến khi áp dụng chính thức, đồng phục của hãng cũng có thể thay đổi thêm để phù hợp với người sử dụng.

Trái với đại đa số những chỉ trích, chê bai từ cộng đồng mạng thì nhiều tiếp viên nam, nữ của hãng Hàng không Vietnam Airline lại tỏ ra rất thích thú và yêu thích bộ đồng phục mới này. Và không giống như những hình ảnh giới thiệu, hình ảnh thực tế của đồng phục mới không đến mức "thảm họa', "quá xấu" như nhiều người nhận xét.

Tiếp viên Vietnam Airlines thích thú diện đồng phục mới - 1

Nhiều người cho rằng vì chất lượng hình ảnh và người mẫu nên bộ đồng phục mới của Vietnam Airline mới bị "dìm hàng" trong bức ảnh giới thiệu với giới truyền thông

Bên cạnh những ý kiến chê bai thì cũng có nhiều người cho rằng tà áo dài mới của nữ tiếp viên thể hiện sự trang nhã, tà áo dài ngắn thể hiện sự năng động tiện lợi cho việc xử lý các tình huống cấp bách trên may bay hơn áo dài màu đỏ cũ có phần tà khá dài. Một người dùng mạng có tên Anh Quân Ngô cũng chia sẻ:  "Giả sử tình huống khẩn cấp thì mặc áo dài truyền thống sẽ ra sao... Cuối cùng sau bao nhiêu năm, mọi thứ cũng đã được thay đổi. Cô Minh Hạnh quá tài giỏi trong việc biến nó thành một thứ đồng phục được sản xuất hàng loạt, vải được may cứng, đủ độ co giãn để di chuyển và hoạt động đồng thời vẫn giữ được form dáng của áo dài, quần cũng không rủ như trước, hơi cứng một chút để tạo sự năng động. Chiến lược của ngành hàng không là tạo ra một thế hệ tiếp viên mới năng động, chuyên nghiệp và yêu nghề, chứ không biến các cô tiếp viên thành người mẫu trên máy bay nữa.".

Dưới đây là một số hình ảnh của các nam, nữ tiếp viên Vietnam Airlines trong ngày đầu sử dụng thử nghiệm bộ đồng phục mới:

Tiếp viên Vietnam Airlines thích thú diện đồng phục mới - 2

Đoàn tiếp viên và phi công chuẩn bị cho chuyến bay

Tiếp viên Vietnam Airlines thích thú diện đồng phục mới - 3

Tà áo dài màu xanh ngọc dành cho khoang khách hạng thường có kiểu dáng tôn dáng hơn so với hình ảnh giới thiệu. Tà áo dài này còn được thiết kế thêm phần tạp dề

Tiếp viên Vietnam Airlines thích thú diện đồng phục mới - 4

Chiếc tạp dề được thiết kế cùng màu với tà áo dài

Tiếp viên Vietnam Airlines thích thú diện đồng phục mới - 5

Phần tà áo của bộ đồng phục mới ngắn hơn bộ đồng phục màu đỏ được sử dụng trong suốt 17 năm qua. Phần tà này được cho là năng động hơn, thích hợp cho các nữ tiếp viên ứng phó với tình huống khẩn cấp trên máy bay

Tiếp viên Vietnam Airlines thích thú diện đồng phục mới - 6

Nam, nữ tiếp viên trong bộ đồng phục mới

Tiếp viên Vietnam Airlines thích thú diện đồng phục mới - 7

Áo dài dành cho nữ tiếp viên phục vụ khách hạng thương gia

Tiếp viên Vietnam Airlines thích thú diện đồng phục mới - 8

Đây là lần đầu tiên áo dài Việt Nam được may trên dây chuyền công nghiệp theo size (kích cỡ) chứ không phải may đo theo số đo từng người như từ trước đến nay.

Tiếp viên Vietnam Airlines thích thú diện đồng phục mới - 9

Mọi ý tưởng về bộ đồng phục mới đều được Vietnam Airline chú tâm đầu tư bằng cách lựa chọn công ty tư vấn uy tín, khảo sát thiết kế trong vòng 2 năm và người chủ trì thiết kế đồng phục chính là nhà thiết kế nổi tiếng Minh Hạnh.

Tiếp viên Vietnam Airlines thích thú diện đồng phục mới - 10

Hầu hết các tiếp viên Vietnam Airlines đều tỏ ra thích thú với mẫu đồng phục mới

Tiếp viên Vietnam Airlines thích thú diện đồng phục mới - 11

Tiếp viên Vietnam Airlines thích thú diện đồng phục mới - 12

Tiếp viên Vietnam Airlines thích thú diện đồng phục mới - 13

Đồng phục nam khá bảnh bao, không giống như "nhân viên bartender' như nhận xét của nhiều người

Minh Hoàng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan