Hoa hậu VN khen chê đồng phục mới của Vietnam Airlines

Ngày 04/03/2015 09:15 AM (GMT+7)

Hoa hậu Ngọc Hân và Đặng Thu Thảo đưa ra những ý kiến trái chiều về đồng phục của hãng Hàng không Vietnam Airlines.

Sau ngày ra mắt vào ngày 3/3, bộ đồng phục mới của hãng Hàng không Vietnam Airlines đã nhận phải một loạt ý kiến trái chiều từ người dùng mạng và cả các nhà thiết kế trong nước. Theo các nhà thiết kế chịu trách nhiệm sáng tạo bộ đồng phục mới này thì đây  là cuộc cách mạng về kỹ thuật và công nghệ dành cho áo dài, bởi đây là lần đầu tiên áo dài Việt Nam được may trên dây chuyền công nghiệp và may theo size, điều trái ngược hoàn toàn từ trước là áo dài chỉ may đo theo từng người.

Hoa hậu VN khen chê đồng phục mới của Vietnam Airlines - 1

Bộ đồng phục mới của Vietnam Airlines nhận phải một loạt ý kiến trái chiều

Tuy nhiên, kiểu dáng của nó lại không nhận được sự ủng hộ từ công chúng. Nhiều người cho rằng bộ đồng phục mới có kiểu dáng quê mùa, không ôm dáng, trông giống với đồng phục của hãng Hàng không của Malaysia hoặc Thái Lan và thậm chí có người còn so sánh nó giống với đồng phục của nhân viên bartender. Nhà thiết kế áo dài Thuận Việt, hôm qua cũng đăng tải một đoạn status đầy ẩn ý chê bai thiết kế này rằng: "Cần một thời gian dài để cảm nhận" nhưng anh từ chối phát biểu thêm.

Bài liên quan: Hoa hậu VN khen chê đồng phục mới của Vietnam Airlines

Nhưng rất bất ngờ rằng dưới đoạn status của NTK Thuận Việt, Hoa hậu Đặng Thu Thảo đã comment rất thẳng thắn rằng: "Không thể tin được. Xấu quá!". Trên Yan, Đặng Thu Thảo chia sẻ: "Đối với trang phục nam áo ghilê về màu sắc chất liệu bông nhìn xấu. Về áo dài nữ, cách tân cũng là phù hợp với môi trường làm việc và xã hội hiện tại, nhưng những chất liệu và màu sắc nhìn cũ và không nổi bật. Trang phục đại diện cho cả Quốc gia, gặp gỡ bạn bè thế giới mà không hề ấn tượng, thậm chí nhìn cũ và xấu hơn cả trang phục trước đây..."

Hoa hậu VN khen chê đồng phục mới của Vietnam Airlines - 2

Đặng Thu Thảo thẳng thắn chia sẻ đồng phục mới của Vietnam Airlines

Trong khi đó, Hoa hậu Ngọc Hân - vốn là một nhà thiết kế và từng nhiều lần hợp tác với NTK Minh Hạnh, người chịu trách nhiệm thiết kế đồng phục mới của Vietnam Airlines - lại bày tỏ quan điểm ủng hộ. Cô chia sẻ: "Nhìn về tổng thể, Hân cảm nhận được sự thanh lịch, nhã nhặn và rất thời trang của tà áo dài.Trên phương diện là một nhà thiết kế thì Hân thấy đây thực sự là một cuộc cách mạng, vì trước nay chúng ta quen với áo dài may theo số đo tỉ mỉ, vậy mà nay bộ áo dài được may theo size trên dây chuyền công nghiệp thì Hân cho rằng đây là sự đột phá về công nghệ cho tà áo dài truyền thống.

Hân cũng rất thích nội dung và ý nghĩa được truyền tải trong loại vải mới này trong đó đồng phục dành cho phi công và nam tiếp viên là hình tượng hoa sen của logo Vietnam Airlines và hình triện chữ Vạn - tượng trưng cho bình an, may mắn, tốt lành, với nữ tiếp viên, hoa văn trên đồng phục là mô típ hoa sen cách điệu - tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và sự thanh cao."

Hoa hậu VN khen chê đồng phục mới của Vietnam Airlines - 3

Trong khi đó, HH Ngọc Hân lại cảm nhận được sự thanh lịch, nhã nhặn và rất thời trang của tà áo dài.

Dưới đoạn status chia sẻ này, HH Ngọc Hân có trích 3 hình ảnh nghệ thuật của các tiếp viên hàng không diện bộ đồng phục mới. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, hình ảnh trong catalogue thực sự khác xa với hình ảnh thực tế. Một nữ tiếp viên Vietnam Airline tại Hà Nội cũng chia sẻ rằng: "Hôm nay thấy các bạn tiếp viên trong miền Nam thử đồng phục mới. Thực sự là không giống với những gì mình được xem trong cuốn catalogue nên có chút thất vọng".

Hoa hậu VN khen chê đồng phục mới của Vietnam Airlines - 4

Hoa hậu VN khen chê đồng phục mới của Vietnam Airlines - 5

Hoa hậu VN khen chê đồng phục mới của Vietnam Airlines - 6

Hoa hậu VN khen chê đồng phục mới của Vietnam Airlines - 7

Hình ảnh bộ đồng phục trên cuốn catalogue khác xa với hình ảnh thực tế

Minh Hoàng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan