Tiết lộ món quà đặc biệt Việt Nam tặng phu nhân Obama

Ngày 25/05/2016 14:42 PM (GMT+7)

Món quà đặc biệt dành tặng phu nhân Tổng thống Obama là bộ áo dài lụa họa tiết hoa sen.

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ, Barack Obama đã kết thúc ấn tượng trưa nay, 25/5.

Rời thành phố Hồ Chí Minh, tổng thống Obama mang theo món quà đặc biệt đó là bộ áo dài lụa màu xám bạc với họa tiết cành hoa sen được thể hiện bằng nghệ thuật vẽ tay trên vải. Bộ áo dài là món quà tặng phu nhân Michelle Obama.

NTK Sỹ Hoàng vinh dự được Uỷ ban Nhân dân và Sở Ngoại Vụ Thành phố Hồ Chí Minh trao trách nhiệm chuẩn bị thiết kế này làm quà tặng cho phu nhân tổng thống Mỹ. 

Lớp lót lụa bên trong của áo dài phía ngực trái, là điểm đặc biệt của món quà. Lớp lót này được thêu kết một miếng vải 12 x 12 cm với kỹ thuật in lazer trong khuôn hình trái tim là chân dung phu nhân Michelle và mẹ đẻ, bà Marian Robison.

Cùng với chân dung là hàng chữ: "You see, at the end of the day, my most important title is still 'Mom-in-chief'". (Như các bạn thấy, đến cuối ngày thì chức vụ quan trọng nhất với tôi vẫn là một người mẹ.) 

Câu nói này là lời phát biểu nổi tiếng của phu nhân Michelle Obama tại diễn đàn Dân chủ Liên bang năm 2012. 

Tiết lộ món quà đặc biệt Việt Nam tặng phu nhân Obama - 1

Bộ áo dài lụa màu xám bạc với họa tiết cành hoa sen được thể hiện bằng nghệ thuật vẽ tay trên vải là món quà dành tặng phu nhân Michelle Obama.

Tiết lộ món quà đặc biệt Việt Nam tặng phu nhân Obama - 2

Lòng biết ơn và sự hiếu thảo với người Mẹ, dù ở nền văn hóa nào cũng được tôn vinh. Và văn hóa gia đình là nền tảng góp phần tạo dựng cho một xã hội phát triển thịnh vượng và nhân văn. Đây là ý tưởng cho thiết kế áo dài dành tặng phu nhân Tổng thống Hoa Kỳ.

Tiết lộ món quà đặc biệt Việt Nam tặng phu nhân Obama - 3

Áo dài tặng phu nhân Michelle Obama được làm trên nền lụa với họa tiết hoa sen Việt Nam được thể hiện bằng nghệ thuật vẽ tay. Chiếc khăn lụa choàng vai cũng mang họa tiết tương tự.

Tiết lộ món quà đặc biệt Việt Nam tặng phu nhân Obama - 4

Nhưng đặc biệt nhất, lớp lót lụa bên trong của áo dài phía ngực trái, được thêu kết một miếng vải 12 x 12 cm với kỹ thuật in lazer trong khuôn hình trái tim là chân dung phu nhân Michelle và mẹ đẻ, bà Marian Robison.

Tiết lộ món quà đặc biệt Việt Nam tặng phu nhân Obama - 5

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng vinh dự được Uỷ ban Nhân dân và Sở Ngoại Vụ thành phố Hồ Chí Minh giao thực hiện thiết kế bộ áo dài gửi tặng phu nhân Michelle Obama nhân dịp Tổng thống Barack Obama đến Việt Nam.

Tiết lộ món quà đặc biệt Việt Nam tặng phu nhân Obama - 6

Bộ áo dài nằm trong bộ sưu tập Quốc Hoa của NTK Sĩ Hoàng.

Tiết lộ món quà đặc biệt Việt Nam tặng phu nhân Obama - 7

Chiếc áo được bọc lụa trang trọng để gửi tới phu nhân tổng thống Obama.

Theo Thùy Trang (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời trang yêu thích của sao