Top 8 giày cao gót kỳ quái nhất hành tinh

Ngày 20/02/2013 00:05 AM (GMT+7)

Có thể không có tính ứng dụng cao nhưng chúng là những tác phẩm đầy tính sáng tạo.

1. Giày xoắn của Julian Hakes

Giày xoắn của Julian Hakes được xem là một tác phẩm nghệ thuật, một kiến trúc thời trang ấn tượng nhưng chúng khó có thể ứng dụng vào trong thực tế với kiểu dáng xoắn, không gót. Cấu trúc chính của kiểu giày này chỉ là một thanh nhựa quấn quanh bàn chân và 2 điểm được hỗ trợ nhiều nhất là lòng bàn chân và gót chân. Julian tiết lộ thanh nhựa này được làm từ  sợi carbon, mặt tiếp xúc với mặt đất làm từ cao su mềm và mặt tiếp xúc với da chân được làm từ da. Tâm sự về sự ra đời của kiểu giày này, Julian Hakes kể :'Vào một buổi tối muộn ngồi lại ở studio, tôi bỗng dưng suy nghĩ về một thiết kế giày và thắc mắc tại sao không tạo ra một đôi giày dạng tấm. Khi nhìn vào dấu chân in trên cát, tôi thấy rằng lực của bàn chân khi tiếp xúc với mặt đất được tập trung vào gót và mu bàn chân. Vì thế một đôi giày cao gót với phần gót được hỗ trợ thì xương và gân cũng sẽ chủ động để bàn chân co giãn một cách tự nhiên. Chính vì thế tôi đã thiết kế kiểu giày này như một sự tiến hóa của xăng đan'.

2. Giày ngược của Marc Jacobs

Đôi giày ngược của Marc Jacobs là một trong những thiết kế gây sốc của tuần lễ thời trang New York xuân hè 2008. Mặc dù có kiểu dáng khá sáng tạo nhưng kiểu giày này chưa bao giờ thực sự được yêu thích hay sử dụng trong đời sống thực tế.

3. Giày nữ thần sinh sản của Dior

Vào giữa năm 2009, nữ diễn viên xinh đẹp Marion Cotillard gây xôn xao dư luận với đôi giày Dior có giá  32 triệu đồng nhưng điều đặc biệt là phần gót của nó được mô phỏng theo hình tượng của Nữ thần sinh sản trong thần thoại Hy Lạp. Ngay từ khi xuất hiện trên sàn diễn thời trang, kiểu giày này đã tạo nên không ít sóng gió trong làng mốt khi nhà thiết kế đã sử dụng hình tượng một vị thần thiêng liêng cho phần gót chân của người phụ nữ.

4. Giày hình con tatu của Alexander McQueen

Một trong những  thiết kế trở thành biểu tượng của thương hiệu Alexander McQueen chính là đôi giày hình con tatu. Tuy nhiên, nó lại được xem là một thiết kế 'khó nhằn' nhất, thậm chí là với cả những tín đồ đam mê thời trang cuồng nhiệt nhất. Và có lẽ chỉ duy nhất nàng ca sĩ dị hợm Lady Gaga mới 'dung nạp' cho thiết kế này.

5. Giày Zoy của Jeffrey Campbell

Với đế giày kiểu dáng kỳ lạ, đôi giày Zoy của Jeffrey Campbell có giá 300 đô là một trong những kiểu giày sáng tạo được bán với mức giá hợp lý. Có thể nó không đem đến một cảm giác thoải mái cho người sử dụng nhưng chắc chắn nó sẽ tạo nên một ấn tượng rất mạnh tới những người xung quanh.

6. Giày đế hình súng của Chanel

Đôi giày với đế giày hình khẩu súng của hàng thời trang Chanel đã giúp Madonna tạo được sự chú ý khi xuất hiện tại lễ ra mắt bộ phim Filth and Wisdom vào năm 2008. Nó xuất hiện trong bộ sưu tập Chanel Cruise 2009 và được bán với giá 2.200 đô.

7. Giày không gót của Aminaka Wilmont

Được giới thiệu lần đầu tiên tại tuần lễ thời trang London 2008, đôi giày không gót của Aminaka Wilmont là một thách thức không nhỏ dành cho phái đẹp.

8. Xăng đan paltform của Aperlai

Đôi giày mang tính ứng dụng cao nhất trong top 8 đôi giày kỳ quái chính là đôi xăng đan của thương hiệu Aperlai. Nó cũng đã được bán rất nhiều trong các cửa hàng thời trang với giá 649 đô.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Giày dép đẹp