Top những Hoa hậu làm rạng danh nhan sắc Việt

Ngày 07/10/2014 00:00 AM (GMT+7)

Nếu được mài dũa và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì người đẹp Việt vẫn có thể tỏa sáng trên đấu trường thế giới.

Hoa hậu Việt Nam là một danh hiệu cao quý tôn vinh vẻ đẹp, phẩm chất của phụ nữ Việt. Chính vì thế những người đẹp sau khi đạt được ngôi vị này đều được dư luận và cả giới truyền thông theo sát từng bước đi, cử chỉ, lời nói.

Những câu chuyện về Hoa hậu Việt Nam luôn là đề tài thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Để chào đón "Hoa hậu Việt Nam 2014" mời các bạn cùng đón đọc những tin tức bên lề, bí mật hậu trường và cả những kỉ niệm khó quên của các người đẹp thông qua đề tài dài kỳ "1001 điều chưa biết về Hoa hậu Việt" được đăng tải trên Thời trang Eva.

Trên đấu trường nhan sắc thế giới, các người đẹp Việt vẫn chỉ là những cô gái nhỏ bé, được gửi tới các cuộc thi nhan sắc với một mục đích mà từ trước tới giờ người Việt vẫn thường nói rằng "để cọ xát và học hỏi".

Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa rằng cơ hội để các người đẹp Việt tỏa sáng tại các cuộc thi sắc đẹp mang tầm cỡ quốc tế là không thể. Dù chỉ ít như "lá vàng mùa thu" nhưng số ít đó cũng đủ để chứng tỏ rằng tiềm năng về con người, sắc đẹp của phụ nữ Việt là hoàn toàn có cơ sở. Nếu được mài dũa và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì người đẹp Việt vẫn có thể tỏa sáng trên đấu trường thế giới.

Cùng điểm qua những gương mặt hoa hậu làm rạng danh nhan sắc Việt  trên trường quốc tế:

1.  Jennifer Chung: Đăng quang Hoa hậu Châu Á tại Mỹ 2014

Miss Asia America là cuộc thi nhan sắc dành cho những cô gái gốc Châu Á đang sinh sống tại Mỹ. Vào tháng 8 năm nay, người đẹp Jennifer Chung là người đẹp Việt đăng quang ở cuộc thi này.

Jennifer Chung tên thường gọi là Chung Ngọc Như Thuy, sinh năm 1993 đang theo học năm thứ hai tại trường Đại học San Francisco. Để có được chiến thắng này, Jennifer Chung phải vượt qua 25 đối thủ đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan...

Top những Hoa hậu làm rạng danh nhan sắc Việt - 1

Top những Hoa hậu làm rạng danh nhan sắc Việt - 2

Jennifer Chung đăng quang Hoa hậu Châu Á tại Mỹ 2014

2. Daniel Nguyễn Thu Mây: Đạt danh hiệu Á hậu 3 Hoa hậu Siêu quốc gia 2011

Cuộc thi Hoa hậu siêu quốc gia 2011 được tổ chức tại Ban Lan với chiến thắng thuộc về người đẹp nước chủ nhà, Monika Lewczu. Monika Lewczuk. Tuy nhiên, đối với khán giả Việt thì ngôi vị Á hậu 3 mới là dấu ấn đáng nhớ nhất khi người đẹp đạt danh hiệu này là cô gái người Việt, Daniel Nguyễn Thu Mây.

Mặc dù hạn chế về chiều cao nhưng nhờ sở hữu thân hình khỏe khoắn cùng khả năng giao tiếp tối, gương mặt xinh đẹp, Daniel Nguyễn Thu Mây đã dành lấy danh hiệu Á hậu 3 của cuộc thi. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam có người đẹp lọt vào top 5 của một cuộc thi sắc đẹp thuộc hệ thống Grand Slam tính điểm và cũng là thành tích tốt nhất của Việt Nam tại hệ thống các cuộc thi này.

Top những Hoa hậu làm rạng danh nhan sắc Việt - 3

Top những Hoa hậu làm rạng danh nhan sắc Việt - 4

Hình ảnh Daniel Nguyễn Thu Mây tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2011. Cô là hoa hậu làm rạng danh nhan sắc Việt  trên trường quốc tế

3. Hương Giang: Đạt danh hiệu Hoa hậu đẹp nhất Châu Á

Hương Giang là người đẹp Việt tham dự Hoa hậu thế giới 2009 và lọt vào top 16 người đẹp nhất. Nhờ thành tích ấn tượng này mà cô được tổ chức Global Beauties - một website nổi tiếng và uy tín hàng đầu thế giới chuyên đưa ra phân tích, dự đoán kết quả các cuộc thi sắc đẹp - trao vương miện Hoa hậu đẹp nhất Châu Á.

Đây là lần đầu tiên một Hoa hậu Việt Nam được tổ chức Global Beauties trao vương miện và chứng nhận giải thưởng Hoa hậu.

Top những Hoa hậu làm rạng danh nhan sắc Việt - 5

Top những Hoa hậu làm rạng danh nhan sắc Việt - 6

Lần đầu tiên một Hoa hậu Việt Nam được tổ chức Global Beauties trao vương miện và chứng nhận giải thưởng Hoa hậu.

4. Hoa hậu Mai Phương: Lọt top 15 người đẹp nhất thế giới

Mai Phương đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2002 và là Hoa hậu Việt Nam đầu tiên dự thi Hoa hậu thế giới. Khi dự thi Hoa hậu thế giới. Mai Phương chỉ mới 17 tuổi nhưng với sự thông minh, ứng xử khéo léo cô đã lọt vào top 20 người đẹp nhất thế giới và đứng thứ 15.  Đây là lần đầu tiên, thế giới biết đến nhan sắc Việt Nam và Hoa hậu Mai Phương là người có công rất lớn trong việc quảng bá nhan sắc Việt ra thế giới.

Top những Hoa hậu làm rạng danh nhan sắc Việt - 7

Mai Phương góp phần không nhỏ trong việc quảng bá nhan sắc Việt tại đấu trường thế giới

5. Hoa hậu Diệu Hoa: Top 5 Hoa hậu quý bà thế giới 2008

Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa sinh năm 1969 từng đăng quang cuộc thi Hoa hậu toàn quốc báo Tiền Phong lần thứ 2 năm 1990, nay là cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Năm 2006, Diệu Hoa được ghi vào danh sách kỷ lục Việt Nam với tư cách là "Hoa hậu thông thạo nhiều thứ tiếng nhất".

Đến năm 12008, Diệu Hoa tham dự cuộc thi Hoa hậu quý bà thế giới năm 2008, được tổ chức tại Nga và xuất sắc lọt vào top 5 người đẹp nhất.

Top những Hoa hậu làm rạng danh nhan sắc Việt - 8

6. Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền - Hoa hậu Diễm Hương - Hoa hậu Thùy Lâm: Lọt top 15 tại các cuộc thi Hoa hậu thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ

Nguyễn Thị Huyền là hoa hậu thứ 2 của Việt Nam được cử đi thi Hoa hậu thế giới. Khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2004 tại nước nhà, Nguyễn Thị Huyền gây  nhiều tranh cãi cho rằng cô có thân hình hơi tròn trịa, không đáp ứng tiêu chỉ của một người đẹp mặc dù sở hữu một gương mặt rất hoàn hảo. Tuy nhiên, Nguyễn Thị Huyền đã tạo nên một bất ngờ không nhỏ khi lót vào top 15 cuộc thi Hoa hậu thế giới 2004, được tổ chức tại Trung Quốc và đồng hạng với Hoa hậu nước chủ nhà.

Tính đến nay, Nguyễn Thị Huyền là hoa hậu đi sâu nhất trong số các hoa hậu tham dự các cuộc thi Hoa hậu thế giới.

Top những Hoa hậu làm rạng danh nhan sắc Việt - 9

Top những Hoa hậu làm rạng danh nhan sắc Việt - 10

Lưu Thị Diễm Hương đăng quang Hoa hậu thế giới người Việt 2010 và cô được cử làm đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu trái đất 2010. Tại cuộc thi này, Diễm Hương xuất sắc lọt vào top 14.  Thành tích này giúp Diễm Hương trở thành hoa hậu đi xa nhất trong số các hoa hậu Việt tham gia các cuộc thi nhan sắc thế giới.

Top những Hoa hậu làm rạng danh nhan sắc Việt - 11

Hoa hậu Thùy Lâm cũng làm rạng danh nhan sắc Việt trên đấu trường quốc tế khi cô lọt vào top 15 cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ diễn ra vào năm 2008 tại Việt Nam. Thành tích này một lần nữa khẳng định tên tuổi của người đẹp Việt trên bản đồ nhan sắc thế giới.

Top những Hoa hậu làm rạng danh nhan sắc Việt - 12

Trong danh sách các hoa hậu Việt Nam, rất nhiều người đẹp được ca ngợi về cả sắc lẫn tài. Không ít hoa hậu đã làm người hâm mộ phải nức lòng vì khả năng ngoại ngữ của mình - Điều mà đông đảo các mỹ nhân Việt còn non yếu. Cùng đón đọc "Những Hoa hậu Việt hiếm hoi nói ngoại ngữ như "gió"" tại Thời trang Eva vào ngày 8/10.

Theo Minh Hoàng (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu Việt Nam 2014