Chú chó xa 12 năm vẫn nhớ mặt chủ, phản ứng sau khi gặp lại khiến chủ bật khóc

Nhật Linh Ngày 06/10/2021 18:39 PM (GMT+7)

Từ ngày lên thành phố, 12 năm anh chàng chưa từng trở về quê.

Nhiều người nói rằng trí nhớ của một con cá kéo dài trong bảy giây, trí nhớ của một con mèo có thể lên đến hàng tháng hoặc hàng năm. Còn một con chó thì sao? Ai đã từng nuôi chó đều biết rằng chỉ số IQ của chó rất cao, có thể đạt đến trẻ em từ 6 đến 7 tuổi. Vậy trí nhớ của nó có thể tồn tại trong bao lâu?

Mới đây, một cư dân mạng đã có tên Bách Tiêu đã kể lại câu chuyện về chú chó của mình khiến nhiều người ngạc nhiên và có cái nhìn khác về loại động vật nhiều lông dễ thương này. 

Chú chó xa 12 năm vẫn nhớ mặt chủ, phản ứng sau khi gặp lại khiến chủ bật khóc - 1

Chú chó nhỏ của Bách Tiêu năm nào.

Theo đó, anh chàng vốn sống ở quê, 12 năm trước gia đình có một số thay đổi nên anh chuyển từ quê lên thành phố. Lúc đó nhà anh có nuôi một chú cún nhỏ đặt tên Tiểu Duệ nhưng do điều kiện có hạn nên lần chuyển nhà đó không thể mang theo. Thay vào đó, anh gửi chú chó cho nhà hàng xóm nuôi dưỡng.

Từ ngày lên thành phố, 12 năm Bách Tiêu chưa từng trở về quê nhưng những kỷ niệm sâu sắc về chú chó đã đồng hành cùng mình một khoảng thời gian dài khi còn nhỏ khiến anh rất nhớ. Gần đây, Bách Tiêu có một chuyến công tác gần quê nên đã ghé qua với mục đích nhìn lại ngôi nhà cũ của mình. 

Không ngờ vừa bước vào nhà cũ đã nghe thấy tiếng chó sủa quen thuộc, quay đầu lại thì thấy là chú chó cũ năm nào, Tiểu Duệ giờ đã thay đổi hình dáng, không còn là chú chó con hoạt bát, vui tươi như xưa nữa. Khi anh chàng đến gần nó đã đánh hơi thấy Bách Tiêu và nằm dưới chân anh.

Chú chó xa 12 năm vẫn nhớ mặt chủ, phản ứng sau khi gặp lại khiến chủ bật khóc - 3

Ngôi nhà cũ đã bỏ hoang 12 năm nơi Tiểu Duệ vẫn tới ngóng chủ hằng ngày.

Bách Tiêu ngồi xổm xuống ôm con chó, chỉ thấy răng không còn cái răng nào trong miệng, lòng xót xa, sau đó người hàng xóm nói rằng Tiểu Duệ 12 năm nay ngày nào cũng về nhà cũ đợi chủ trở lại. Đã 12 năm rồi, chú chó vẫn như vậy khiến anh vô cùng xúc động, bật khóc ngay tại chỗ. 

Chàng trai cho biết: “Chưa bao giờ tôi quên Tiểu Duệ cả, trước đây trong tình huống bất đắc dĩ phải để nó ở lại. Đây là người bạn gắn liền với tuổi thơ đẹp đẽ của tôi. Sau này khi công việc dần ổn định, gia đình từng có ý định về đón nó lên thành phố. Tuy vậy, cuộc sống thành thị tấp nập, ai cũng bận rộn, sợ rước nó lên lại không có thời gian chăm sóc. Hơn nữa, đột ngột thay đổi môi trường sống, chắc chắn thằng nhóc sẽ khó hòa nhập.”

Chú chó xa 12 năm vẫn nhớ mặt chủ, phản ứng sau khi gặp lại khiến chủ bật khóc - 4

Chú chó xa 12 năm vẫn nhớ mặt chủ, phản ứng sau khi gặp lại khiến chủ bật khóc - 5

Hiện tại Tiểu Duệ đã rụng hết răng, mắt mũi cũng kém đi nhưng vẫn có thể nhớ được chủ nhân của mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chu-cho-xa-12-nam-van-nho-mat-chu-phan-ung-sau-khi...

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vật nuôi trong nhà