Kiểm tra xe khách, phát hiện 5 người Trung Quốc trốn trong thùng carton để vào TP.HCM

Hữu Huy Ngày 17/05/2021 17:31 PM (GMT+7)

Khi kiểm tra xe khách, lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện trong các thùng carton có 5 người Trung Quốc đang ẩn nấp giữa ngổn ngang hàng hóa.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 20:26 14/06/2021)

Chiều 17/5, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết lực lượng Cảnh sát giao thông công an tỉnh vừa phát hiện xe khách chở 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Cụ thể, lúc 14 giờ chiều cùng ngày, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai tuần tra kiểm soát trên địa bàn huyện Xuân Lộc phát hiện xe khách 98B-02763 đang lưu thông từ Bình Thuận vào địa bàn Đồng Nai, trên xe số hành khách thưa thớt chỉ có 5 người (kể cả lái xe).

Kiểm tra xe khách, phát hiện 5 người Trung Quốc trốn trong thùng carton để vào TP.HCM - 1

Chiếc xe khách nhận vận chuyển số người nhập cảnh trái phép bị tạm giữ để điều tra. Ảnh: Công an tỉnh Đồng Nai

Tiến hành kiểm tra các khoang, phát hiện tất cả các khoang đều chứa rất nhiều hàng hóa khác nhau. Lực lượng Công an yêu cầu lái xe cho dỡ hàng hóa để kiểm tra. Khi kiểm tra đến khoang giữa xe thì phát hiện trong 1 thùng carton có 4 người Trung Quốc đang co mình ẩn nấp giữa ngổn ngang hàng hóa.

Tiếp tục kiểm tra các khoang chứa hàng phía cuối xe, lực lượng công an phát hiện thêm có 1 người Trung Quốc nữa đang ẩn nấp trong 1 thùng xốp carton.

Kiểm tra xe khách, phát hiện 5 người Trung Quốc trốn trong thùng carton để vào TP.HCM - 3

Người Trung Quốc thứ 5 được phát hiện cuối hầm xe. Ảnh: Công an tỉnh Đồng Nai.

Các trường hợp này khai nhận đã cùng một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh qua tỉnh Cao Bằng, thuê xe ô tô đi từ Cao Bằng về Bắc Giang. Do tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang diễn biến phức tạp, nhóm người Trung Quốc này đã thuê xe khách 98B-02763 đi từ Bắc Giang vào TP.HCM.

Kiểm tra giấy tờ tùy thân, 5 người Trung Quốc không xuất trình được giấy tờ theo quy định về nhập cảnh vào Việt Nam.

Hiện tại, lực lượng chức năng đã phối hợp với lực lượng y tế huyện Xuân Lộc đưa 10 người (5 người Việt Nam và 5 người Trung Quốc) về khu cách ly tập trung của tỉnh để kiểm tra y tế theo quy định và bàn giao các đối tượng cho Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục đấu tranh khai thác và củng cố hồ sơ xử lý theo thẩm quyền.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/kiem-tra-xe-khach-phat-hien-5-nguoi-trung-quoc-tron-t...

COVID-19 17/5: Những ai đến TP.HCM phải cách ly tập trung?
TP.HCM vừa cập nhật danh sách những đối tượng buộc phải cách ly tập trung khi đến TP.HCM từ khu vực Nam Định, Bắc Giang và một số địa phương khác do...
Theo Hữu Huy (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19