Cặp vợ chồng Mỹ nhận con nuôi châu Phi nhưng gửi trả ngay khi đứa trẻ nói câu đầu tiên

Ngày 02/05/2018 10:23 AM (GMT+7)

Nhân vật chính của câu chuyện gây xôn xao CNN là Namata, một em bé đến từ châu Phi.

Jessica và Adam là một cặp vợ chồng người Mỹ đã kết hôn được 16 năm, hiện đang sống tại bang Ohio, Hoa Kỳ. Dù đã có 4 đứa con ruột, Jessica và Adam vẫn cảm thấy gia đình mình hoàn toàn đủ khả năng đón nhận thêm một đứa trẻ nữa.

Cặp đôi đã quyết định chọn một trong những nước nghèo nhất ở châu Phi - Uganda để tìm con nuôi.

cap vo chong my nhan con nuoi chau phi nhung gui tra ngay khi dua tre noi cau dau tien - 1

Jessica và Adam đã cí 4 con ruột nhưng vẫn quyết định nhận con nuôi vì mục đích nhân đạo.

Thủ tục nhận con nuôi khác quốc tịch không hề đơn giản, ngoài thời gian và công sức đi lại với hàng chục loại giấy tờ, cặp đôi cũng phải trả hàng chục ngàn đô la chi phí. Các thủ tục mất hơn một năm trời và đến năm 2015, Jessica và Adam cuối cùng cũng đã nhận nuôi được một bé gái Uganda 6 tuổi khoẻ mạnh và xinh xắn, có tên là Namata.

Thông qua giấy tờ, cặp đôi được biết Namata là một em bé mồ côi, mẹ qua đời, từng chịu chịu bạo lực gia đình và không được đi học. Biết về thời thơ ấu bất hạnh của Namata, Jessica và Adam đối xử với cô bé như con ruột, bằng cả vật chất và tinh thần.

cap vo chong my nhan con nuoi chau phi nhung gui tra ngay khi dua tre noi cau dau tien - 2

Cô bé Namata và con gái ruột Jessica.

Dù được đến sống ở một gia đình mới đầy đủ, Namata vẫn thường xuyên khóc. Vì Namata không nói được Tiếng Anh, việc giao tiếp của Jessica và Adam với cô bé gặp nhiều khó khăn. Jessica nghĩ cô bé chỉ đang trong giai đoạn thay đổi môi trường. Vậy nhưng một thời gian sau, khi Namata học được một số câu nói đơn giản bằng Tiếng Anh. Jessica đã bàng hoàng phát hiện ra sự thật khủng khiếp.

Namata không hề bị bạo lực gia đình, không hề nhút nhát, cũng không phải trẻ mồ côi. Em có mẹ và một gia đình hạnh phúc ở Uganda. Nhưng bọn tội phạm lừa đảo, với việc kinh doanh trẻ em đã tìm đến những ngôi làng xa xôi, tìm cách lừa bố mẹ của các em bé và bắt cóc con họ. Mẹ của Namata hiểu lầm rằng có một cặp vợ chồng người Mỹ hứa tài trợ việc học cho Namata ở Hoa Kỳ và đưa cô bé đến đó. Vậy nhưng kết quả là mẹ cô bé đã không còn có cơ hội được gặp lại con.

cap vo chong my nhan con nuoi chau phi nhung gui tra ngay khi dua tre noi cau dau tien - 3

Cặp đôi liên lạc với chính quyền ở Uganda và sau thời gian cân nhắc, Jessica và Adam đã quyết định đưa Namata quay về Uganda.

Tiết lộ câu chuyện trên CNN, Jessica và Adam mong muốn những người nhận con nuôi tại các nước châu Phi nên tìm hiểu kỹ để tránh rơi vào cái bẫy của những kẻ buôn người.

Về phần Namata, cô bé rất vui khi được đoàn tụ với gia đình. Nhưng em cũng không quên "gia đình thứ hai" ở Mỹ và thường xuyên gửi ảnh, thư từ để trao đổi với Jessica và Adam.

cap vo chong my nhan con nuoi chau phi nhung gui tra ngay khi dua tre noi cau dau tien - 4

Cô bé Namata được đoàn tụ với mẹ và gia đình thân yêu ở Uganda.

Cảnh bỉm sữa của dàn diễn viên Phía trước là bầu trời sau 17 năm
Những cô gái, chàng trai với thời sinh viên thanh xuân rực rỡ nhất của màn ảnh Việt, nay đều đã làm mẹ, làm cha.
Theo Hạ Mây/ Theo CNN (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội