Quyết định khó hiểu của người đàn ông trúng độc đắc gần 1.400 tỷ đồng khiến người nhà "ngã ngửa"

Ngày 30/08/2019 10:05 AM (GMT+7)

Chỉ mua 1 dãy số trong vòng 30 năm, một người đàn ông gốc Việt đã ẵm trọn giải thưởng kỷ lục 60 triệu đô - tương đương gần 1.400 tỷ đồng. Tuy nhiên, ông không định nói chi tiết về chiến thắng của mình cho ba đứa con vì ông muốn chúng làm việc chăm chỉ.

"Khi thấy dãy số của mình xuất hiện, tôi đã phải im lặng trong vài phút để bình tĩnh lại. Tôi gọi cho vợ và nói 'Anh thắng rồi' nhưng lại không nói với cô ấy đó là dãy số độc đắc", ông Bon Truong nói tại buổi họp báo ở văn phòng Alberta Gaming, Alcoholor và Cannabis tại St. Albert hôm 28/8.

Dãy số trúng thưởng là 2,3,4,8,9, 20 và 30. Truong đã mua dãy số này gần 30 năm, bởi nó là sự kết hợp của những ngày trọng đại với sinh nhật người thân. Lần này, ông không tin vào mắt mình khi nhìn thấy dãy số độc đắc.

Quyết định khó hiểu của người đàn ông trúng độc đắc gần 1.400 tỷ đồng khiến người nhà amp;#34;ngã ngửaamp;#34; - 1

Ông Bon Truong trong ngày nhận giải độc đắc.

"Hiện tại, tôi thấy rất sốc. Tôi thực sự rất vui nhưng vẫn thấy sốc", Truong nói với Edmonton Journal.

Đã 305 ngày kể từ khi giải Lotto Max rút thăm vào 26/10/2018 và tấm vé này chỉ còn vài tháng nữa là hết hạn.

Truong nói ông đợi 10 tháng vì còn phải suy nghĩ. Ông đã ký tên, viết số điện thoại của mình lên tấm vé rồi cất nó vào két sắt. Truong nghĩ về việc chiến thắng có ý nghĩa thế nào đối với gia đình và muốn chắc chắn rằng họ đã sẵn sàng và được chuẩn bị cho những thay đổi đó.

Truong nói với WCLC rằng trước tiên ông dự định mua cho gia đình một ngôi nhà mới và bỏ tiền ra để tiết kiệm cho tương lai của họ, với một kỳ nghỉ sau khi mọi việc ổn thỏa.

Truong cho biết ông không định nói chi tiết về chiến thắng của mình cho ba đứa con vì ông muốn chúng làm việc chăm chỉ. "Có thể sau 10 năm hoặc 20 năm, tôi sẽ nói với chúng", ông nói. Người làm vườn cho biết ông có thể sẽ trở lại làm việc.

Theo lời Mina Truong, cháu gái của người đàn ông may mắn, ông Truong đến Canada 36 năm trước với hai bàn tay trắng. Nhưng nhờ làm việc chăm chỉ mà vợ chồng ông đã tiết kiệm đủ tiền để mua nhà nơi xứ người. 

"Cuối cùng, sau hơn 30 năm, mọi thứ đã được đền đáp. Tôi cảm thấy rất mừng cho họ", Mina Truong nói.

Một người bạn lâu năm của gia đình ông Truong là Don Bishop cho biết: “Tôi biết gia đình Truong từ những năm 70 và rất ngưỡng mộ họ - đó là những người chăm chỉ làm việc nhất mà bạn có thể muốn gặp”.

Tập đoàn Xổ số Tây Canada cho hay giải 60 triệu đôla mà Truong lãnh thưởng là giải lớn nhất trong lịch sử Lotte Max ở Alberta. Một đôi vợ chồng từng thắng số tiền tương tự vào tháng 9/2017.

Cặp vợ chồng trúng số độc đắc khi đào được kho báu trị giá gần 150 tỷ
Cặp vợ chồng Adam Staples và Lisa Grace (Anh) may mắn tìm thấy một kho tiền bạc cổ có niên đại 1.000 năm, ước tính trị giá gần 150 tỷ đồng.
Theo Sơn Ca (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h