Sự thật về những bộ óc siêu tưởng “vượt thời gian” dự báo tương lai chết chóc của nhân loại

Ngày 15/04/2018 00:06 AM (GMT+7)

Rất nhiều người cảm thấy hoang mang xen lẫn ngán ngẩm trước sự đổ bộ của hàng loạt nhà “du hành thời gian”- tức người tự nhận là từ tương lai du hành xuyên thời gian về quá khứ và mắc kẹt ở năm 2018. Phần lớn trong số họ đưa ra những thông điệp lạnh gáy về tương lai u tối của toàn nhân loại...

"Núi lửa phun trào, loài người di cư lên sao Hỏa”?

Đầu tháng trước, một người đàn ông tên là James Oliver tự nhận mình là một nhà khảo cổ học, du hành về quá khứ để nghiên cứu thời đại và văn hóa nhưng bị mắc kẹt ở năm 2018.

Trong một cuộc phỏng vấn, James Oliver cho biết bản thân đến từ năm 6491, khi các công dân Trái Đất sẽ di chuyển đến sống trên các hành tinh khác. Một trong những sự kiện ớn lạnh nhất mà “kẻ vượt thời gian” đưa ra đó là sự phun trào trở lại của siêu núi lửa Yellowstone, thuộc bang Wyoming, Montana và Idaho, nước Mỹ.

James Oliver cảnh báo: “Núi lửa Yellowstone phun trào sẽ sản sinh ra một lượng khí bụi khổng lồ, hòa lẫn vào khí quyển. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến cơ chế hoạt động của các phương tiện giao thông. Nếu lái xe hoặc bay ngang qua vùng khí bụi này, các động cơ của phương tiện sẽ bị phá hoại. Sẽ không còn chuyến bay nào cất cánh sau khi Yellowstone phun trào”.

su that ve nhung bo oc sieu tuong “vuot thoi gian” du bao tuong lai chet choc cua nhan loai - 1

"Nhà du hành thời gian" James Oliver đưa ra cảnh báo đáng sợ về tương lai. 

Được biết, siêu núi lửa Yellowstone là nỗi ám ảnh của người dân Mỹ nói riêng và toàn nhân loại nói chung. Các nhà nghiên cứu địa chất cho biết, lượng mắc ma trong núi lửa Yellowstone lớn đến mức có thể xóa sổ cả nước Mỹ.

Không chỉ có vậy, sự hoạt động trở lại của Yellowstone còn có thể đẩy nhân loại vào cảnh khốn cùng. Lần phun trào gần đây nhất của Yellowstone là cách đây khoảng 640.000 năm, quá trình này đã tạo ra đám mây bụi dày đặc, bao phủ toàn Bắc Mỹ và làm biến đổi khí hậu của toàn thế giới.

Vị này cũng cho biết thêm, các nhà khoa học ước tính phải mất tới 5 năm để làm sạch khí quyển sau vụ phun trào, đồng nghĩa với việc “nước Mỹ sẽ “chết” trong vòng 5 năm ấy”. Tai ương này được James Oliver dự đoán sẽ diễn ra vào 200 năm tới.

Vài tuần sau, W.D.Davis, một nhà “du hành thời gian” khác lại xuất hiện trong một video với hình ảnh khá mờ ảo, khó xác định danh tính. Để chứng minh thân phận của mình, Davis đưa ra một mẩu thức ăn được gọi là “thức ăn thần kỳ”, giới thiệu đó là loại thức ăn của năm 2200 và nó có thể giúp thế giới thoát khỏi nạn đói.

"Thứ thức ăn thần kỳ đó sẽ đủ cho con người cả tuần. Chính phủ sẽ cung cấp hàng tháng cho các bạn", Davis khẳng định.

Ngoài ra, người đàn ông còn tiết lộ khá nhiều thông tin thú vị về thế giới tương lai. Đó là việc con người sẽ dùng mô tô bay để bay vào không gian, các bệnh dịch sẽ được chữa khỏi ngay cả bệnh ung thư và nghề bác sĩ sẽ biến mất. Davis cũng khẳng định trong tương lai, con người sẽ di cư lên sao Hỏa vì tình trạng quá tải dân số và chiến tranh.

Một số thành phố dưới nước sẽ xuất hiện và tuổi thọ của con người sẽ tăng lên 200 tuổi. Davis nói tuổi thọ của ông hiện tại là 103 và cho biết ông quay lại năm 2018 nhờ cỗ máy thời gian.

Davis khẳng định: “Cỗ máy thời gian là thứ mà bạn chỉ cần bước vào và nó sẽ đưa bạn tới một chiều không gian khác". Davis không tiết lộ lý do vì sao ông quay ngược lại quá khứ (2018) và không cho mọi người thấy mặt. Ông cho rằng: "Nếu tôi mà lộ mặt ra sẽ nguy hiểm đến tính mạng”.

Trước đó, một nhà du hành ẩn danh khác cũng khẳng định mình trở về từ tương lai để đưa ra những lời cảnh báo cho con người về việc robot sẽ “xâm lược” thế giới: “Tôi không được sinh ra ở đây. Tôi được sinh ra vào ngày 1/12/3258 tại "Đế chế châu Âu".

Người này chia sẻ rằng anh ta đã tham gia quân đội khi mới 18 tuổi, mặc đồng phục làm từ vàng; đồng thời khẳng định rằng mình biết rõ mọi thứ xảy ra kể từ năm 3260 trở đi. Anh ta “tiết lộ” sẽ có một chiếc máy tính cực lớn có khả năng điều khiển và chi phối mọi thứ; nó có thể tự đưa ra quyết định mà không cần dựa vào con người, thậm chí phá hủy toàn bộ hành tinh một lúc.

Cam go hơn, sẽ có một cuộc chiến giữa con người và robot mà cuối cùng chỉ còn 800 người sống sót, lẩn trốn đâu đó trên hành tinh này.

Trước những thông điệp kể trên, một số người xem cười nhạo và cho rằng các “nhà du hành thời gian” đều bị ảo tưởng, có vấn đề về thần kinh hoặc chấn thương tâm lý.

Số khác lại tỏ ra thú vị với những gì được “bật mí”; họ cho rằng chuyện gì cũng có thể xảy ra trong tương lai và chưa chắc những điều tưởng như chỉ tồn tại trong phim khoa học viễn tưởng đã không tồn tại.

Trả giá đắt khi tuỳ tiện xâm phạm quá khứ

Trên thực tế, khi soi chiếu qua nền tảng kiến thức vật lý, việc du hành về quá khứ không suôn sẻ đến vậy. Dù chưa thể bác bỏ hoàn toàn, nhưng nhiều nhà khoa học đã khẳng định rằng dù có “xuyên không” về quá khứ được thì cũng chẳng ai dám làm.

Một trong những minh chứng nổi tiếng bác bỏ khả năng du hành thời gian về quá khứ là lý thuyết nghịch lý Ông nội.

Nghịch lý này được nhà khoa học giả tưởng René Barjavel đề cập trong cuốn Le Voyageur Imprudent (tạm dịch: Nhà du hành khinh suất) năm 1943.

Cụ thể, một người đàn ông du hành thời gian về quá khứ và vô tình khiến ông nội mình qua đời trước khi cưới bà nội.

Kết quả là cha của anh ta sẽ không được sinh ra, điều đó dẫn tới người đàn ông đó sẽ không bao giờ được ra đời. Với kết quả này, anh ta sẽ không thể du hành về quá khứ (vì không tồn tại).

su that ve nhung bo oc sieu tuong “vuot thoi gian” du bao tuong lai chet choc cua nhan loai - 2

Những "bằng chứng" gây tranh cãi về chuyện xuyên không về quá khứ. 

Nhưng nếu anh ta không về được quá khứ thì nghiễm nhiên ông nội phải còn sống, điều đó nghĩa là anh ta vẫn được ra đời và có thể vượt thời gian và vòng xoáy cứ mãi lập lại.

Nhiều chuyên gia đã sử dụng nghịch lý này để đi đến kết luận rằng luôn tồn tại những hành động khiến việc xuyên không về quá khứ trở nên bất khả thi ngay từ đầu.

Tương tự, nghịch lý Boostrap cũng khẳng định, kể cả khi du hành thời gian là chuyện khả thi thì bất kỳ một tác động nhỏ lên sự vật nào trong quá khứ cũng ảnh hưởng đến sự tồn tại của nó trong tương lai.

Ngoài ra theo nghịch lý Tiền định (hay Vòng lặp nhân quả), tất cả những sự kiện trong quá khứ đều đã được định sẵn không thể thay đổi, do đó các tác động của tương lai chỉ góp phần hoàn thành quá khứ ấy.

Nghịch lý Tiền định còn cho thấy, nếu một người vượt thời gian thành công về quá khứ thì bản thân người đó đã từng ở trong quá khứ và sự tồn tại ấy có ý nghĩa quan trọng để hình thành nên tương lai.

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản nghịch lý Tiền định qua câu chuyện sau: Chị Hoa quay về quá khứ để cứu một người bạn vừa bị tai nạn giao thông. Nhưng rồi khi tìm cách lấy xe chạy đến nơi trước khi tai nạn xảy ra thì chị Hoa lại chính là người đâm vào người bạn kia và gây ra vụ tai nạn thương tâm.

Dù cái chết này chính là lý do khiến chị Hoa (trong tương lai) muốn “xuyên không” để cứu bạn. Vòng luẩn quẩn này chỉ biến mất nếu như chị Hoa không tìm cách xâm phạm quá khứ để cứu bạn mình.

Theo các chuyên gia, điều tất yếu khi một khoảng thời gian xác định bị lặp đi lặp lại vô tận là sự nhiễu động liên tục của không - thời gian và kết cục tồi tệ nhất mà những nhà du hành về quá khứ và cả thế giới phải gánh chịu là nguy cơ sụp đổ toàn bộ không – thời gian đó.

Những dự đoán sởn tóc gáy của nhà tiên tri Vanga về năm 2018
Là người đã từng đưa ra những lời tiên tri vô cùng trùng hợp với những sự kiện xảy ra trên thế giới, bà Vanga cũng đã đưa ra hai dự đoán lớn trong năm...
Theo Hà Trang (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h