Nguyễn Phương Thanh - Giảng viên ẩm thực tâm huyết và sự nỗ lực trong kinh doanh quán lẩu nướng

Ngày 03/11/2021 10:00 AM (GMT+7)

Để có được sự ghi nhận và dấu ấn đến ngày hôm nay trong ngành ẩm thực, nữ giảng viên ẩm thực Nguyễn Phương Thanh đã phải trải qua rất nhiều thăng trầm trong cuộc sống và sự nghiệp. Hãy cùng gặp gỡ Nguyễn Phương Thanh, người có thể chia sẻ những bí quyết đưa thương hiệu lẩu nướng lên một tầm cao mới.

Nguyễn Phương Thanh - Giảng viên ẩm thực tâm huyết và sự nỗ lực trong kinh doanh quán lẩu nướng - 1

Xin chào chị Nguyễn Phương Thanh, những cột mốc đáng nhớ trong hành trình sự nghiệp của chị nếu được xâu chuỗi lại sẽ được kể như thế nào?

Cột mốc đáng nhớ đầu tiên đó là vào tháng 8 năm 2018, tôi đã khai trương lớp Dạy Nấu Ăn Kinh Doanh cùng mục đích không chỉ truyền tải tình yêu vào các món ăn mà còn khát khao đào tạo nên một thế hệ tài năng trẻ phục vụ cho lĩnh vực ẩm thực và giúp họ trải nghiệm những giá trị đích thực đạt tiêu chuẩn của ngành nghề. Hiện tại, tôi đã và đang phát triển các chi nhánh lớp học thành công, được mọi người ủng hộ rất nhiều.

Một cột mốc đáng nhớ khác đó chính là xây dựng một thương hiệu Lẩu nướng vào năm 2021, tôi nỗ lực hoàn thiện hình ảnh nhà hàng và quy trình phục vụ để tối ưu hóa trải nghiệm ẩm thực của người tiêu dùng, mong muốn tìm kiếm đơn vị hợp tác nhằm đưa hệ thống Lẩu Nướng có mặt tại khắp các thành phố lớn trên toàn quốc.

Và còn nhiều cột mốc đáng nhớ khác nữa đã giúp tôi “sống” được trong guồng quay công việc với nhịp độ áp lực như ngành kinh doanh ẩm thực. Tôi là người luôn theo đuổi đến cùng những gì mình khao khát, nên tôi tin chính “sự quyết tâm” – thứ bản năng đã dẫn lối trên con đường sự nghiệp giúp tôi đạt được những nấc thang đặc biệt ấy.

Nguyễn Phương Thanh - Giảng viên ẩm thực tâm huyết và sự nỗ lực trong kinh doanh quán lẩu nướng - 2

Kinh doanh ẩm thực vào thời điểm kinh tế đang gặp nhiều biến động do dịch, chị có thể chia sẻ những định hướng chị đã xây dựng để cùng quán Lẩu Nướng phát triển trong giai đoạn này là gì?

Có thể nói thời điểm tôi kinh doanh Lẩu nướng là một quãng thời gian khó khăn do Covid-19 kéo dài trên toàn thị trường. Vì vậy, khi xây dựng thương hiệu, chúng tôi đã lên chiến lược phòng bị cho những khu vực không may bị phong toả: Kinh doanh online, giúp khách hàng trải nghiệm đồ ăn mang về,…. May mắn thay, quán của tôi nằm ở địa phương bắt đầu vào trạng thái mới sau mùa dịch nên được vận hành, phát triển tốt hơn, nhưng tôi vẫn đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho khách hàng.

Nguyễn Phương Thanh - Giảng viên ẩm thực tâm huyết và sự nỗ lực trong kinh doanh quán lẩu nướng - 3

Giới thiệu chi nhánh mới ngay trong giai đoạn Covid-19 này, đây có phải là quyết định mang tính thời điểm không, thưa chị?

Đối với mùa dịch Covid-19 ngày càng nghiêm trọng, đã có nhiều doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động và tâm lý người tiêu dùng cũng không còn cảm thấy thú vị với các nhà hàng, quán ăn cũ. Đó chính là lý do tôi mang đến một “làn gió mới” Lẩu nướng Byleng - Một lựa chọn mới trong sự trải nghiệm món ăn ngon cũng như thấu hiểu được tâm lý của khách hàng.

Nguyễn Phương Thanh - Giảng viên ẩm thực tâm huyết và sự nỗ lực trong kinh doanh quán lẩu nướng - 4

Theo chị, để theo đuổi lâu dài với lớp học Dạy Nấu Ăn Kinh Doanh thì học viên cần sở hữu những tính cách hay cần chuẩn bị cho mình những kiến thức nào?

Đối với lớp học Dạy Nấu Ăn, thời gian đào tạo chỉ trong thời gian ngắn nhưng vẫn đảm bảo cung cấp cho học viên đầy đủ kiến thức lẫn kỹ năng của một đầu bếp chuyên nghiệp hoặc mở quán kinh doanh. Hình thức mà tôi đào tạo học viên là giảng dạy đối chiếu, lớp học này không chỉ mang lại kiến thức về chế biến món ăn theo tiêu chuẩn nhà hàng mà còn đề cao và chú trọng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, nguyên tắc phục vụ món ngon cho thực khách, …Chính vì thế, lớp học Dạy Nấu Ăn Kinh Doanh luôn lan tỏa tiếp nối tình yêu với ẩm thực Việt và được nhiều sự tin yêu, ủng hộ của mọi người.

Nguyễn Phương Thanh - Giảng viên ẩm thực tâm huyết và sự nỗ lực trong kinh doanh quán lẩu nướng - 5

Yêu ẩm thực và lựa chọn đồng hành cùng ẩm thực suốt bao năm qua, chị nhận thấy đâu là những tín hiệu lạc quan của nền ẩm thực Việt trong giai đoạn này? Trong tương lai, chị kỳ vọng thương hiệu Lẩu Nướng ByLeng sẽ mang đến một hình ảnh như thế nào?

Hiện nay, giá trị của nền ẩm thực Việt lên ngôi không chỉ với thị trường trong nước mà còn vươn xa đến nhiều quốc gia khác vì sự đặc sắc trong nguyên liệu và hương vị độc đáo không lẫn với các nền ẩm thực khác. Cá nhân tôi nghĩ đó là những biểu hiệu rất lạc quan của thị trường mà một người làm ẩm thực như tôi trông đợi.

Nguyễn Phương Thanh - Giảng viên ẩm thực tâm huyết và sự nỗ lực trong kinh doanh quán lẩu nướng - 6

Trong tương lai, tôi hi vọng sẽ có thể nâng tầm giá trị thương hiệu Lẩu Nướng ByLeng lên một đẳng cấp mới cũng như phục vụ cho khách hàng những món ăn tinh thần, chất lượng và tràn đầy tâm huyết của mình.

Chúng ta hãy cùng chờ xem Nguyễn Phương Thanh còn làm nên những bất ngờ gì nữa nhé!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nguyen-phuong-thanh-giang-vien-am-thuc-tam-huyet-v...

Theo Uyên Miu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).