4 dấu ấn mà mẹ ấn tượng nhất tại sự kiện Enfa A+ Future Brain Expo

Ngày 24/07/2017 16:00 PM (GMT+7)

Cuối tuần vừa qua, tại SC Vivo City đã diễn ra sự kiện “Enfa A+ Future Brain Expo” được Mead Johnson Việt Nam tổ chức đặc biệt dành riêng cho các bậc cha mẹ cùng cập nhật những thông tin khoa học mới nhất và chuẩn bị trí tuệ tương lai cho con trẻ. Cùng điểm qua những dấu ấn tại sự kiện nhé!

Trải nghiệm mô hình não bộ với công nghệ thực tế ảo VR

Sự kiện Enfa A+ Future Brain Expo mang đến cho các bậc cha mẹ cơ hội lần đầu tiên khám phá não bộ tương lai “IQ+EQ” thông qua sử dụng công nghệ VR tiên tiến, giúp mẹ cập nhật các thông tin khoa học nghiên cứu mới nhất một cách sinh động.

4 dau an ma me an tuong nhat tai su kien enfa a+ future brain expo - 1

Nhờ đó, các bậc cha mẹ đã có thêm hiểu biết và kiến thức về chiếc chìa khoá vàng cho sự thành công của con trẻ trong tương lai: phát triển não bộ phải bao gồm cả tư duy (IQ) kết hợp với thông minh cảm xúc (EQ).

Hiểu được bộ não tương lai của trẻ cần cả IQ và EQ

Thế giới luôn thay đổi, chính vì vậy công thức thành công cũng đã thay đổi. Theo một kết quả nghiên cứu thực hiện trên hơn 3.000 mẹ tại 6 nước Đông Nam Á, có đến 90% các mẹ cho rằng trí tuệ cảm xúc (EQ) cũng quan trọng không kém tư duy (IQ).

Bên cạnh đó, các nhà khoa học đã khẳng định rằng giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình phát triển trí tuệ về IQ và EQ của trẻ là từ lúc mẹ mang thai đến khi trẻ 5 tuổi. Vì vậy, để sẵn sàng cho thành công mai sau, trẻ cần được trang bị một trí tuệ tương lai bao gồm cả IQ và EQ ngay từ những năm tháng đầu đời, thể hiện qua 6 kỹ năng chính: kỹ năng tập trung, xử lý tình huống, tư duy phản biện (IQ); khả năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác và thấu hiểu cảm xúc (EQ).

Hiểu được tầm quan trọng đó, Enfa A+ Future Brain Expo mang đến 6 khu họat động & trò chơi đuợc thiết kế dành riêng cho các kỹ năng cần thiết kể trên. Đây là điểm đặc biệt tiếp theo thu hút đông đảo sự quan tâm tham gia của các gia đình tại ngày sự kiện. Các trò chơi này không thử thách kỹ năng mà còn bổ ích cho trẻ, giúp trẻ hào hứng vừa học vừa chơi mà. Không những vậy, các mẹ thì có thể “bỏ túi” cho mình những bí quyết giúp con yêu trau dồi IQ & EQ để áp dụng tại nhà.

4 dau an ma me an tuong nhat tai su kien enfa a+ future brain expo - 2

Phạm Quỳnh Anh tham gia cùng các bạn nhỏ tại khu vực kỹ năng “Thấu hiểu cảm xúc” (EQ)

Để phát triển IQ & EQ cho trẻ, mẹ cần MFGM và DHA!

Cũng tại sự kiện, các mẹ đã lần đầu được các chuyên gia công bố về một thành phần giàu dinh dưỡng hoàn toàn mới và đột phá, mang tên MFGM. MFGM (Milk Fat Globule Membrane - Màng cầu béo) là lớp màng ba lớp bao quanh giọt chất béo của sữa, được tạo ra trong tế bào biểu mô tuyến vú. MFGM có cấu trúc phức tạp với hơn 150 loại lipid và protein khác nhau có hoạt tính sinh học cao. MFGM có nguồn gốc từ sữa tự nhiên, có nhóm lipid phân cực, sterol, đạm và glycoprotein, các enzyme và các hoạt tính sinh học khác.

4 dau an ma me an tuong nhat tai su kien enfa a+ future brain expo - 3

Chứng minh lâm sàng khẳng định MFGM giúp thúc đẩy sự phát triển IQ & EQ ở trẻ ngay từ khi còn nhỏ

Rất nhiều nghiên cứu lâm sàng của các nhà khoa học về MFGM chỉ ra rằng khi trẻ được nuôi bằng sữa công thức có chứa MFGM và DHA có chỉ số phát triển nhận thức và chỉ số điều chỉnh hành vi cao hơn trẻ được nuôi bằng sữa chỉ chứa DHA(1) . Một số nghiên cứu tiền lâm sàng còn cho thấy MFGM kết hợp DHA có khả năng gia tăng kết nối của các tế bào thần kinh. Ngoài ra, nhiều lợi ích khác của MFGM cũng được phát hiện trong các chứng minh lân sàng như giảm tỷ lệ viêm tai giữa(2), giảm số ngày bị sốt(3), giảm nguy cơ tiêu chảy(4)

Các bậc cha mẹ có thể cập nhật những thông tin khoa học mới nhất về MFGM ngay tại khu vực chuyên gia tư vấn của Enfa A+ Future Brain Expo, từ đó tìm hiểu những phương pháp nuôi dưỡng tư duy (IQ) và thông minh cảm xúc (EQ) bằng chế độ dinh dưỡng tốt nhất, với sản phẩm được bổ sung MFGM.

Bất ngờ với công thức đột phá cho sự phát triển IQ & EQ của trẻ

Hiểu được nhu cầu phát triển IQ & EQ để con trẻ thành công trong tương lai của các bậc cha mẹ, cũng trong sự kiện này, Mead Johnson Nutrition Việt Nam đã giới thiệu chính thức đến người tiêu dùng dòng sản phẩm Enfa A+ mới với công thức đột DHA + MFGM giúp trẻ phát triển trí não tốt hơn. Đây là thành tựu mới nhất của Mead Johnson sau rất nhiều năm nghiên cứu và Enfa A+ chắc chắn sẽ giải pháp dinh dưỡng hoàn toàn mới để ba mẹ có thể giúp con vững bước thành công trong tương lai.

(1): Nghiên cứu Veereman-Wauters và cộng sự về khả năng điều hòa hành vi 2012

(2) Nghiên cứu của Timby và các cộng sự về MFGM và giảm nguy cơ viêm tai giữa cấp 2015

(3) Nghiên cứu của Veereman-Wauters và cộng  sự về MFGM và giảm số ngày sốt 2012

(4) Nghiên cứu của Zavaleta và cộng sự về MFGM và nguy cơ tiêu chảy 2011

(Theo Khám phá).