Bỉm hữu cơ là gì? Sự khác biệt giữa tã hữu cơ và tã thông thường

Ngày 29/10/2019 18:00 PM (GMT+7)

Bỉm hữu cơ là loại bỉm tự nhiên thân thiện với môi trường được khuyến khích bởi các nhà quản lý chất lượng khuyên dùng thay thế cho các sản phẩm không an toàn cho trẻ sơ sinh, và hỗ trợ các biện pháp canh tác bền vững bảo vệ hệ sinh thái mỏng manh của thế giới.

Trong đó các sản phẩm tã/ bỉm Happiang là một trong những lựa chọn tốt trên thị trường. Điều này là do nhiều lợi ích mà nó có thể mang lại cho cả em bé và môi trường. 

bim huu co la gi? su khac biet giua ta huu co va ta thong thuong - 1

Tã giấy hữu cơ nội địa Hàn Quốc Happiang

Vậy tại sao bông hữu cơ lại tốt hơn cho môi trường và cho trẻ sơ sinh? Bông thông thường được trồng ở các cánh đồng và bắt buộc chúng phải được phun thuốc trừ sâu để xua đuổi côn trùng. Do lượng tiêu thụ cao nguồn cung không đáp ứng đủ cộng với giá thành cao cho nên vẫn phải phụ thuộc sử dụng 25% lượng thuốc trừ sâu trên toàn thế giới mỗi năm. Thuốc diệt nấm và phân bón có chứa hóa chất cũng thường được sử dụng, điều này có tác động tiêu cực đến môi trường. Do đó những gì diễn ra bên cạnh làn da của bé sẽ không tránh được hóa chất.

Để đạt được chứng nhận là hữu cơ người trồng phải đáp ứng một loạt các tiêu chí nghiêm ngặt để đủ điều kiện là hữu cơ. Cây được trồng không được chứa các thành phần độc hại, canh tác bền vững cho môi trường và gia đình họ. Vậy tại sao chỉ sử dụng tã cotton thông thường cho bé, khi bạn có thể thoải mái sử dụng tã cotton hữu cơ, thân thiện với môi trường?

Thấu hiểu được những băn khoăn của các mẹ hiện nay, Tập đoàn Seahan, tập đoàn hàng đầu về doanh số và thị phần tại thị trường tã dán và băng vệ sinh hữu cơ Hàn Quốc đã chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam thông qua công ty Công ty TNHH Dịch Vụ Thương Mại Vận Tải Đức Bảo.

Với những ưu điểm vượt trội so với các loại bỉm và băng vệ sinh thông thường, tã bỉm trẻ em Happiang Natural và băng vệ sinh SUBI có bề mặt bông Organic thân thiện với môi trường đã nhận được sự quan tâm và yêu thích từ người tiêu dùng Việt.

Yếu tố đầu tiên khẳng định chất lượng của tã giấy hữu cơ hay bỉm hữu cơ nằm ở thành phần an toàn, không chứa chất độc hại. Về điều này, Tập đoàn Seahan cho biết, tất cả sản phẩm tã bỉm Happiang Natural đều được kiểm nghiệm và chứng nhận là không có 37 hợp chất hữu cơ dễ bay hơi.

bim huu co la gi? su khac biet giua ta huu co va ta thong thuong - 2

Tất cả sản phẩm đều được kiểm nghiệm và chứng nhận quốc tế

Ngoài ra, tã bỉm Happiang Natural không chứa các hợp chất độc hại VOC, nghĩa là các hợp chất độc hại bay hơi rất nhanh, có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp thậm chí gây ung thư sớm cho trẻ.

Một điểm cộng nữa trong bỉm và băng vệ  sinh hữu cơ là không có mùi nuớc hoa, an toàn cho da nhạy cảm.

Theo các giấy chứng nhận quốc tế, tã bỉm Happiang Natural cũng không chứa chất tẩy trắng, chì thủy ngân, crom asen Antimon, Bari Catmin, Crom; không chứa các chất có hại cho sức khỏe hoặc môi trường (DHEHP, DBP, BBP, Cacbon - kim loại nặng Chlorine (CIo). Hơn nữa, tã và bao bì còn có thể tự hủy để bảo vệ môi trường.

Vì đạt những tiêu chuẩn trên, tã bỉm trẻ em Happiang Natural đã trở thành dòng tã dán nội địa cao cấp đầu tiên tại trị trường Hàn Quốc đạt chứng nhận tiêu chuẩn Lohas.

Hiện nay, lối sống Lohas, viết tắt của love (tình yêu, organic (hữu cơ), heathy (sức khỏe), appreciate (sự thận trọng) và smart (thông minh) hay còn cách gọi khác là “Lifestyle of Health and Sustainability” đang ngày một lên ngôi.

bim huu co la gi? su khac biet giua ta huu co va ta thong thuong - 3

An toàn không phải là sự lựa chọn mà là quyền của người tiêu dùng

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ