Có nên cho trẻ học hè bán trú?

Ngày 19/05/2015 10:00 AM (GMT+7)

Nhu cầu tìm trường nhận trẻ học hè bán trú đã trở nên rất phổ biến và là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các phụ huynh bận rộn với công việc.

Tìm nơi học hè bán trú cho trẻ

Bất kỳ học sinh nào cũng mong đợi hè đến. Hè có nghĩa là được vui chơi, được tạm rời xa sách vở, được tung tăng với bạn bè hay về thăm quê hương…Trong khi đó các bậc cha mẹ, nhất là các gia đình tại các thành phố lớn như Hà Nội lại rất lo lắng sự thay đổi thói quen sinh hoạt, lo không có ai quan tâm, chăm sóc trẻ trong kỳ nghỉ hè khi bố mẹ vẫn phải đi làm.

Nhu cầu tìm trường nhận trẻ học hè bán trú đã trở nên rất phổ biến và là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các phụ huynh bận rộn với công việc. Tuy nhiên, cho đến nay ở Hà Nội cũng không có nhiều trường hay cơ sở tổ chức các chương trình học bán trú cho học sinh tiểu học vào mùa hè. Tìm được nơi nhận trẻ học bán trú đã khó, tìm được nơi có chương trình học và các hoạt động vui chơi phù hợp còn khó hơn.

Có nên cho trẻ học hè bán trú?

Theo lời khuyên của các chuyên gia giáo dục, vào dịp hè phụ huynh cần lên thời khóa biểu cụ thể cho con, trong đó nên dành thời gian cho trẻ được nghỉ ngơi, vui chơi đồng thời cũng nên dành thời gian để con tham gia một số chương trình học với mục tiêu củng cố kiến thức và phát triển kỹ năng. Đối với các gia đình không có điều kiện trông trẻ, phụ huynh nên tìm một địa điểm học hè bán trú phù hợp cho trẻ sinh hoạt. Việc sinh hoạt trong môi trường có bạn bè, có thầy cô cũng giúp trẻ phát triển toàn diện hơn và giúp phụ huynh có thể an tâm công tác.

Có nên cho trẻ học hè bán trú? - 1

Dã ngoại hè cho trẻ

Củng cố kiến thức, kỹ năng kết hợp với vui chơi giải trí là những nội dung phù hợp với chương trình học hè bán trú cho trẻ mầm non và tiểu học.

Khi lên thời khóa biểu hè cho con sinh hoạt tại nhà hoặc tìm nơi cho trẻ học bán trú hè phụ huynh cần cân nhắc đủ các yếu tố vui chơi giải trí, an toàn, chăm sóc (ăn uống), ôn tập củng cố kiến thức, phát triển các kỹ năng sống.

Một lớp học hè bán trú kết hợp giữa các yếu tố trên giúp cho trẻ có một mùa hè bổ ích, trẻ đi học với tâm trạng hứng thú, không phải đi học theo kiểu học cho bố mẹ hay bắt buộc phải đi.

Có nên cho trẻ học hè bán trú? - 2

Giờ học kỹ năng sống tại iSmartKids

Chương trình học bè bán trú iSmartSummer cho trẻ tại Hà Nội.

Chương trình học hè bán trú iSmartSummer của Trung tâm phát triển tài năng Trẻ em iSmartKids triển khai tại Hà Nội từ năm 2011 cho đến nay đã thu hút được hàng ngàn lượt đăng ký cho trẻ mầm non và tiểu học theo học mỗi dịp hè. Chương trình gồm các môn học FasTracKids, tiếng Anh (giáo viên bản địa), Kỹ năng sống, Võ thuật, Dã ngoại. Phụ huynh cũng có thể đăng ký bổ sung thêm các nội dung như Học bơi (tại bể bơi cao cấp Keangnam), Dã ngoại khám phá Vườn khoa học EraHouse, Dã ngoại khám phá Văn hóa làng quê, Dã ngoại khám phá Bảo tàng Dân tộc học.

Chương trình được xây dựng dựa trên sự cân bằng hợp lý giữa thời gian học và thời gian dành cho các hoạt động vui chơi, sáng tạo. Phụ huynh cũng có thể hoàn toàn an tâm gửi gắm con tại trường cả ngày vì trẻ được chăm sóc cẩn thận, chế độ dinh dưỡng cũng rất khoa học. Khóa học dự kiến khai giảng từ 1/6/2015. Để đảm bảo chất lượng chăm sóc và dạy trẻ, iSmartKids chỉ nhận số lượng học sinh có hạn và ưu tiên các đăng ký sớm.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm Phát triển Tài năng Trẻ em iSmartKids

Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà Housing, 299 phố Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại:  (04) 3555 8805

Website:  http://ismartkids.vn

Email: contact@ismartkids.vn

(Theo Khám phá).