Cùng bé khám phá “Trường học ma quái tiNi” đón chào Halloween

Ngày 09/10/2015 12:00 PM (GMT+7)

Là một trong những lễ hội xuất phát từ phương Tây và du nhập vào nước ta trong những năm gần đây – Halloween đã và đang được trẻ em hưởng ứng nhiệt liệt. Hãy cùng khám phá xem Halloween ở Việt Nam đang diễn ra như thế nào.

Halloween xuất phát từ việc tưởng niệm những người đã khuất, các đứa trẻ sẽ hóa trang thành những nhân vật kỳ dị và đến gõ cửa xin bánh kẹo của từng nhà. Lễ hội này diễn ra ở các nước phương Tây, chủ yếu ở Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Ireland, Puerto Ruco, Úc, New Zealand và đang dần phổ biến tại Việt Nam.

Cùng bé khám phá “Trường học ma quái tiNi” đón chào Halloween - 1

Halloween vừa mới được du nhập vào Việt Nam và ngày càng phổ biến với trẻ em

Tuy không thể hóa trang và đến gõ cửa từng nhà như nguyên bản “Trick or treat”, nhưng trẻ em Việt Nam vẫn hoàn toàn có thể tham gia chương trình “Cho kẹo hay bị ghẹo” tại trung tâm vui chơi tiNiWorld.

Xuất phát từ trí tưởng tượng của các bé về lễ hội Halloween, Trung tâm vui chơi Giáo – Trí tiNiWorld đã xây dựng nên “Trường học ma quái tiNi” lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam nhằm thỏa mãn niềm vui của các bé trong dịp lễ hội này. Cùng khám phá xem có gì trong trường học vô cùng đặc biệt này của tiNiWorld nhé.

“Lụm lặt” các truyền thuyết lễ hội Halloween tại các nước Phương Tây

Có phải tất cả các bé đều biết ý nghĩa thực sự của lễ hội Halloween là gì không?

Cùng bé khám phá “Trường học ma quái tiNi” đón chào Halloween - 2

Những đứa trẻ cầm một chiếc đèn lồng trái bí và gõ cửa từng nhà xin kẹo là một trong những nét đặc trưng của Halloween trên thế giới

 “Trường học ma quái tiNi” sẽ trao cho trẻ cuốn sổ tri thức ma thuật giúp các bé hiểu được nguồn gốc thực sự của lễ hội Halloween, tại sao trẻ em lại phải hóa trang trong lễ hội này, tại sao người lớn phải tặng kẹo cho những đứa trẻ đến gõ cửa nhà...?

Không đứa trẻ nào lại không muốn biết chúng đang làm gì và với mục đích cao đẹp gì, có phải không?

Học cùng “Giáo sư ma”

Trường học vô cùng đặc biệt này sẽ là nơi ngự trị và giảng dạy của một pháp sư với tên gọi thân ái là “Giáo sư ma”, đây sẽ là người kiểm tra kiến thức các bé học được từ “Trường học ma quái tiNi” và ngay cả trong cuộc sống.

Không giống như những bài kiểm tra căng thẳng khiến con sợ hãi tại trường, trái lại, “Giáo sư ma” luôn có những cách riêng để bài kiểm tra kiến thức này mang đầy màu sắc của bánh kẹo và những phần quà hấp dẫn cho những học viên “ma quái” tinh nghịch.

Halloween được ví như lễ hội ăn uống của những đứa trẻ

Mặc dù Halloween là lễ hội ma quái đáng sợ nhưng chẳng những không làm bọn trẻ khóc thét lên mà chúng lại cực kỳ thích thú với việc mặc những bộ trang phục ngộ nghĩnh và nhận được một túi đầy kẹo.

Đến với “Trường học ma quái tiNi”, không chỉ được lấp đầy kẹo trong túi, các bé còn bị “hành hạ” bởi những tràng cười đau bụng trong giờ học trang trí bánh và trái cây đậm chất Halloween.

Cùng bé khám phá “Trường học ma quái tiNi” đón chào Halloween - 3

Bánh quy được trang trí bằng socola và kem vừa rùng rợn lại vừa khiến các bé thích mê

Giờ cơm trưa sẽ ngập tràn màu sắc ma quái và rùng rợn với những món đồ ăn do chính tay con làm ra.

Họp phụ huynh

Chẳng có một đứa trẻ nào hào hứng với việc họp phụ huynh, nhưng điều này lại không hề đúng với các bé ở ngôi trường đặc biệt này.

Để đánh giá năng lực học tập và trình độ ma quái của từng học viên ở đây, “Trường học ma quái tiNi” sẽ tổ chức một show thời trang thế kỷ với sự tham gia của các vị phụ huynh. Đây là nơi các bé trình diễn hết khả năng của mình thông qua những bước đi điệu nghệ trên sàn catwalk cùng với bộ trang phục hóa trang của mình.

Cùng bé khám phá “Trường học ma quái tiNi” đón chào Halloween - 4

Mọi đứa trẻ đều hào hứng và mong chờ được mặc trang phục hóa trang trong dịp lễ đặc biệt này

Chắc hẳn bé đã hào hứng chờ đón được mặc bộ trang phục hóa trang này từ một tháng trước đó. Mỗi bộ trang phục thể hiện cho một ước mơ của bé về một nhân vật mà chúng hằng thần tượng và khát khao trở thành. Đây hứa hẹn là giây phút bùng nổ khiến các bé thích mê trên sân khấu.

Halloween sắp đến gần, ba mẹ hãy “xắn tay áo” lên cùng con hòa mình vào dịp lễ hội đặc biệt này nhé. Không chỉ là lễ hội, tiNiWorld tin chắc rằng sau mỗi trò chơi là một cảm xúc, một trải nghiệm và kiến thức nhất định mà trẻ nhận được. Không dễ để nói với con về người đã khuất và ý nghĩa về sự tồn tại của họ ở xung quanh chúng ta, nhưng với “Trường học kỳ bí” thì hoàn toàn có thể. Halloween đã thực sự có ý nghĩa phải không nào?

Cùng bé khám phá “Trường học ma quái tiNi” đón chào Halloween - 5

(Theo Khám phá).