Đam mê của con – ước mơ của mẹ

Ngày 30/10/2019 12:00 PM (GMT+7)

Thuở nhỏ, có ai đã từng ngồi tập hát trước quạt máy cho giọng âm vang hơn? Có ai từng lấy chổi để giả làm đàn guitar? Có ai từng tưởng tượng mặt bàn là phím đàn piano rồi ngồi thả hồn bấm phím như thật?... Những trò chơi bé xíu dễ thương ấy khiến bất cứ ai nghĩ về tuổi thơ của mình đều mỉm cười.

Thời khó khăn, việc học đàn học hát là điều quá xa vời, nhưng ước mơ hồn nhiên được tỏa sáng trên sân khấu giống các nghệ sĩ trên truyền hình như thế đâu ai ngăn được. Chúng khiến ký ức của chúng ta lấp lánh hơn, đáng giá hơn. Những lo âu, phấn đấu, vất vả của cuộc sống trưởng thành tưởng chừng đã xếp gọn những ước mơ ấy vào trong ngăn tủ, không ai nhớ đến. Nhưng rồi một ngày, khi bé con của bạn bắt đầu lớn, bắt đầu thích hát véo von, mê chơi được cây đàn guitar to đùng, hay lướt tay trên dãy phím trắng đen của cây dương cầm… thì bỗng dưng mọi thứ ùa về thật trong trẻo.

Đam mê của con – ước mơ của mẹ - 1

Hình ảnh tham gia cuộc thi "Ước Mơ Của Mẹ"

“Đã có những lúc mẹ ước thời gian có thể cho mẹ quay lại tuổi thơ của mình, để mẹ có thể được ê a ca hát thỏa thích, được vô tư ngồi trước phím đàn không lo ai chê hay dở. Thời gian đã trôi qua và tuổi thơ của mẹ cũng chỉ còn là ký ức. Nhưng bây giờ mỗi khi nhìn vào ánh mắt thơ ngây của con khi ngồi bên phím đàn, bàn tay nhỏ bé ấy chứa đựng bao nhiêu hoài bão ước mơ. Mẹ như thấy tuổi thơ mình ùa về. Mẹ mong sao mẹ có thể cho con những ký ức tuổi thơ thật đẹp để sau này con cũng có thể ngồi kể lại như mẹ bây giờ…”. Chị Đặng Phương Thảo xúc động kể về khoảnh khắc ngắm nhìn con trai đang chơi đàn như viết tiếp ước mơ của mình như thế trong cuộc thi Ước Mơ Của Mẹ do Magic Music tổ chức.

Ngoài chị Phương Thảo, nhiều các mẹ khác cũng đang sôi nổi tham gia. Chúng ta lại được chứng kiến những câu chuyện xúc động về ước mơ thời thơ ấu và cảm xúc hạnh phúc của người mẹ khi con cái bây giờ có cơ hội học nhạc thuận lợi hơn mình ngày xưa. Giấc mơ đẹp đã trở thành sự thật rồi! Chị Nguyễn Kiều Trang kể rằng mẹ chị đã bỏ lỡ ước mơ thành ca sĩ, đến chị cũng đam mê ca hát nhưng vì hoàn cảnh nên vẫn không thể thực hiện được ước mơ đó, nhưng khi nhìn cô con gái nhỏ say sưa véo von tối ngày thì chị lại rộn lên cảm xúc ngày nào, chị hy vọng con gái sẽ biến giấc mơ của bà ngoại và mẹ thành sự thật.

Đam mê của con – ước mơ của mẹ - 2

Hình ảnh con biểu diễn tại phòng hòa nhạc của HV. Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam

Ước Mơ Của Mẹ chỉ là một cuộc thi nhỏ xíu, để những người mẹ có thể nhớ lại và chia sẻ những phần ký ức dễ thương tưởng chừng đã lãng quên của mình. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết đem âm nhạc đến với thật nhiều em nhỏ, trung tâm Magic Music luôn hướng đến việc khơi mở tình yêu và tài năng âm nhạc của học sinh.

Hàng năm, Magic Music thường tổ chức những Festival âm nhạc, những Gala hoà nhạc Noel hay chào năm mới. Việc tổ chức đều đặn định kỳ cho các nghệ sĩ nhí có cơ hội biểu diễn 6 tháng một lần ở khán phòng và 2 năm một lần tại Phòng Hoà nhạc chuyên nghiệp là một nỗ lực trong việc giúp các em làm quen dần với sân khấu và có những trải nghiệm như một nghệ sĩ thực thụ. Các em được biểu diễn, được thể hiện bản thân và chinh phục những thử thách đầu đời.

Chứng kiến các em tỏa sáng trên sân khấu và ánh mắt lấp lánh xúc động của phụ huynh khi ngắm nhìn con em mình biểu diễn là điều khiến Magic Music rất tự hào. Có lẽ đó sẽ là những kỷ niệm đẹp nhất của những người mẹ.

Cuộc thi đáng yêu Ước Mơ Của Mẹ đang nhận được sự hưởng ứng tham gia đông đảo của các bậc phụ huynh đã phần nào nói lên sự thành công của Magic Music trong việc đồng hành cùng trẻ em xây dựng những ước mơ nghệ thuật tươi đẹp.

Cuộc thi Ước Mơ Của Mẹ đang bước vào những ngày cuối cùng nhận bài dự thi tại đây:

https://www.facebook.com/magicmusicschool.com.vn

Magic Music School là trung tâm âm nhạc uy tín, Đại diện uỷ quyền của Trinity College London tại miền Bắc Việt Nam. Đội ngũ giáo viên của trường đều là những thầy cô giáo có chuyên môn vững và tình yêu con trẻ. Hiện tại trung tâm đang dạy các môn Piano, Guitar và Thanh nhạc cho học sinh 4 tuổi trở lên.

(Khám phá).