Để hành trình làm mẹ thêm tuyệt vời

Ngày 24/09/2015 08:00 AM (GMT+7)

Vừa qua, ngày hội “IQ World – Bé học hỏi qua các giác quan” đã diễn ra vô cùng hào hứng và ý nghĩa. Các mẹ đã được cung cấp rất nhiều kiến thức hữu ích về dinh dưỡng, các cách phát huy tiềm năng tự nhiên của bé mỗi ngày thông qua việc học hỏi qua các giác quan.

IQ World – Ngày hội nhỏ cho những bài học to

Trong ngày hội “IQ World – Bé học hỏi qua các giác quan” do Similac 4 tổ chức, các chuyên gia đã giúp các mẹ giải toả mối quan tâm hàng đầu về tầm quan trọng của sự phát triển nhận thức và tiềm năng tự nhiên của trẻ. Dựa vào những nghiên cứu khoa học, các chuyên gia cho biết các bé đã cảm nhận được thế giới xung quanh và bắt đầu học hỏi thông qua các giác quan của mình ngay từ tuần thứ 8 của thai kỳ. Mọi trải nghiệm bằng các giác quan trong những năm đầu đời sẽ làm gia tăng các kết nối thần kinh, từ đó giúp phát triển trí não và nhận thức của bé. 

Ông Matthew Morris, trường mầm non Canada Maple Bear, khẳng định rằng hành trình học hỏi và khám phá tốt nhất dành cho các bé chính là thông qua sự “tiếp xúc” của các giác quan. Mẹ hãy cùng bé khám phá thế giới xung quanh, nhưng hãy để bé tự tìm tòi những định nghĩa về thế giới, để bé mắc lỗi và tự sửa sai. Và trên chính hành trình làm người dẫn dường cho con, bố mẹ sẽ ngạc nhiên và hạnh phúc vô cùng với sự trưởng thành, khả năng và sự thông minh của bé.

Trải nghiệm thực tế qua các giác quan đến chế độ dinh dưỡng tối ưu

Chị Dương Mai Trang, đồng tác giả quyển sách “Giờ chơi đến rồi” là một trong số những bà mẹ muốn đi đầu xu hướng dạy con qua các qiác quan tin rằng: “Cùng bé phát triển những giác quan của mình không chỉ giúp các bé thông minh hơn mà còn mang nhiều niềm vui cho hành trình làm mẹ.”

Để hành trình làm mẹ thêm tuyệt vời - 1

Chị Dương Mai Trang chia sẻ về phương pháp đánh thức giác quan cho bé

Song song với việc chia sẻ những nền tảng cốt lỗi của quá trình phát triển, ngày hội “IQ World – Bé học hỏi qua các giác quan” còn xây dựng những khu lớp học đánh thức giác quan chuyên biệt phù hợp với từng độ tuổi của bé, giúp bé khám phá thế giới xung quanh, và các mẹ cũng đã có những khoảnh khắc hạnh phúc vô bờ cùng con yêu của mình.

Để hành trình làm mẹ thêm tuyệt vời - 2

Để hành trình làm mẹ thêm tuyệt vời - 3

Bé đã có những trò chơi giúp đánh thức giác quan cực kỳ thú vị và bổ ích trong ngày hội

TS-BS Nguyễn Anh Tuấn còn có thêm nhiều chia sẻ về điều kiện cần và đủ giúp hỗ trợ cho sự phát triễn trí não và nhận thức của bé. Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, khoa học và tiên tiến với một hệ dưỡng chất tối ưu chính là câu trả lời thích hợp và quan trọng để giúp tăng cường hấp thu dưỡng chất thiết yếu cho não, hỗ trợ sự phát triển trí não, và “đánh thức” các giác quan của bé ngay từ giai đoạn mang thai và những năm đầu đời.

Để hành trình làm mẹ thêm tuyệt vời - 4

Mẹ chợt nhận ra, hành trình làm mẹ càng thêm hạnh phúc và thú vị

“Cả gia đình mình đã có một ngày trải nghiệm thật vui với các trò chơi đánh thức giác quan cho bé, cũng như hiểu rõ hơn về những kiến thức về dinh dưỡng, Và điều quan trọng nhất, chính là khoảng thời gian hai mẹ con đã cùng vui đùa bên nhau, mình chợt nhận ra, hành trình làm mẹ nhân đôi thêm thú vị và hạnh phúc biết bao” – Mẹ Nguyệt Tiên tham gia ngày hội chia sẻ.

Các mẹ ơi! Trong những năm đầu đời, bé đã bắt đầu cảm nhận thế giới xung quanh và quá trình học hỏi qua các giác quan sẽ diễn ra rõ rệt hơn. Những trải nghiệm ban đầu này sẽ làm gia tăng các kết nối thần kinh, giúp phát triển trí não và nhận thức của bé. Song song đó, chế độ dinh dưỡng hợp lý với hệ dưỡng chất EyeQ-Plus sẽ mang lại tác dụng tích cực trong việc tạo nên một nền tảng tốt và giúp tối ưu sự phát triển trí não và các giác quan nữa đấy!

+ Mẹ hãy đến với “IQ World – Bé học hỏi qua các giác quan” tại: www.webtretho.com/iqworld - kho tàng trò chơi kích thích giác quan giúp con khơi dậy tiềm năng mỗi ngày.

+ Dành cho mẹ mang thai: hãy gọi 19001519 để đăng ký & nhận vé mời tham dự buổi trò chuyện cùng chuyên gia tâm lý và bác sỹ nổi tiếng với chủ đề “Đánh thức các giác quan của bé”

Để hành trình làm mẹ thêm tuyệt vời - 5

Nhãn hàng Similac IQ 4 của Abbott – Hoa Kỳ tự hào được đồng hành cùng MẸ & BÉ trong suốt quá trình mang thai và những năm đầu đời với hành trình phát triển và học hỏi của Bé thông qua các giác quan.

Similac IQ 4 – Cho bé học hỏi tốt hơn qua các giác quan.

(Theo Khám phá).