Đừng bỏ qua nếu bé biếng ăn, ốm triền miên - Hãy đọc, vì con bạn cần!

Ngày 06/02/2018 00:00 AM (GMT+7)

Suýt chút nữa thì tôi nghe lời người ta, cho con nhận cha mẹ nuôi để lấy vía, dễ chăm, không còn còi cọc, ốm dặt ốm dẹo nữa. May mà tôi “tỉnh”, cuối cùng tôi vẫn giúp con ăn ngon, khỏe mạnh theo cách khoa học, hiệu quả hơn nhiều!

Con tiêu hóa đã kém, sức đề kháng cũng chẳng ra gì

Mẹ: Vũ Thị Thủy

Địa chỉ: Thôn Đồng Tâm, xã Tam Đam Sơn Dương, Tuyên Quang

Tên bé: Lưu Xuân Trường (10/10/2015)

Con tôi bị viêm hạch mạc treo ruột từ tháng thứ 8. Sau đó viêm phế quản, viêm phổi bám riết triền miên. Tháng nào, hai mẹ con cũng bồng bế nhau đi viện.

2 mũi kháng sinh một ngày. 1 vốc thuốc đủ loại siro xanh đỏ tím vàng chia thành 3 lần uống. Ngày nào cũng truyền dịch tới nửa đêm mới xong. Thằng bé còi tí tẹo, mà phải làm đủ các loại xét nghiệm, nào máu, nào phân, nào nước tiểu. Có lần, con vừa rối loạn tiêu hóa, vừa viêm phổi, đi ngoài tới 5 lần trong 1 tiếng. Ban ngày thì mệt lả, người mềm nhũn như sợi bún, nằm dài trên bàn siêu âm, không buồn la khóc. Đêm thì quấy, dưỡn người lên. 2h sáng, mẹ với bà vẫn bế rong, dỗ dành à ơi ơi à ở hành lang bệnh viện.

Đừng bỏ qua nếu bé biếng ăn, ốm triền miên - Hãy đọc, vì con bạn cần! - 1

Trước đây, con còi dí, chân tay gầy nhẳng, tháng nào cũng phải đi viện

Đấy là ốm nặng. Còn việc con sụt sịt, sốt, ho hắng, viêm mũi họng thì gần như quanh năm suốt tháng. Ban đầu, con sẽ chớm ho, rát họng. Nghe tiếng con khóc mà thấy “khàn khàn” là y như rằng đêm đó sẽ sốt cao ngay, có khi tới 39 độ. Hôm sau nước mũi xanh lè, đặc kịt. Đêm, thở bằng miệng nên con rát họng, khô mũi, xoay bên này, xoay bên nọ, khóc i ỉ, chẳng chịu ngủ yên.

9 tháng tuổi, thiếu 2,5kg nữa mới đạt chuẩn cân nặng

Con tôi không có bữa ăn cố định. Vì có đến bữa cũng chẳng chịu ăn gì. Không cháo, không bột, không cơm, không tất cả. Tôi mua thuốc cam, thuốc nam, thuốc bắc cho con uống. Vẫn không chịu ăn, tôi hớt nước cháo cơm loảng toẹt bón cho con. Bằng mọi giá, phải có “thứ gì đó” trong bụng. Tôi dỗ. Tôi nịnh. Tôi ép. Con lắc đầu nguầy nguậy, mặt nhăn nhó, khóc nhè và trớ sạch.

3 tháng tuổi, con tôi chỉ nặng 5kg. Chững cân liên tục 4 tháng. Mãi tới tháng thứ 9 mới nặng 6,5kg – chỉ bằng đứa trẻ 3 tháng.

Gặp người đồng cảnh ngộ, bất ngờ tìm ra cách

Thấy con tôi khó nuôi, mọi người xung quanh còn mách, hay là cho con nhận bố mẹ nuôi để lấy vía, dễ chăm. Suýt chút nữa thì tôi cũng nghe rồi. May mà lại tìm ra cách.

Đừng bỏ qua nếu bé biếng ăn, ốm triền miên - Hãy đọc, vì con bạn cần! - 2

Con dần ăn ngon, tươi tắn, cả thần thái và sức khỏe đều tốt hơn hẳn trước.

Lần đó, lướt Facebook, tôi vô tình đọc được tâm sự của một mẹ ở Đà Lạt có con cũng còi, cũng viêm hô hấp, rối loạn tiêu hóa sao mà giống y chang con tôi. Mẹ ấy cho con dùng Cốm BigBB, khen tốt lắm!

Tôi vội lên mạng tìm hiểu, rồi gọi lên tổng đài 1800 6855 của BigBB, nhờ tư vấn. Cô Dược sĩ nói, sản phẩm này hỗ trợ cả hệ tiêu hóa và hệ hô hấp cùng lúc, giúp trẻ ăn ngon tự nhiên, tăng đề kháng, tránh tái phát các bệnh hô hấp. Hơn nữa, lại được bán rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Đúng thứ đang tìm nên tôi đặt mua luôn 12 hộp để được tặng thêm 1 hộp .

Tôi như "chết đuối vớ được cọc"

Ban đầu, thằng bé chê nước gì màu nâu, không chịu há miệng. Nịnh mãi con mới nếm thử một chút thì thấy vị socola thơm thơm, ngon ngon, nên cũng nhấm nháp hết cốc.

Dùng hết 6 hộp, con bắt đầu có những dấu hiệu biết “đói” đầu tiên. Con vẫn lười ăn cháo, nhưng đã biết đòi uống sữa, ăn nho, ăn nhãn. Cứ thế, dần dần mỗi ngày, con lại ăn thêm được một chút. Tới khi dùng đến hộp thứ 10, thứ 11 thì con đã ăn được gần hết bát, tu một hơi hết 200ml sữa.

Thêm động lực, tôi mua liền 1 lần đủ liệu trình 3 tháng luôn. Ngày nào cũng mong đến giờ cho con uống BigBB. Hi vọng, hi vọng thật nhiều là con sẽ giảm ốm giống như người mẹ ở Đà Lạt kia...

Đừng bỏ qua nếu bé biếng ăn, ốm triền miên - Hãy đọc, vì con bạn cần! - 3

Từ ngày dùng BigBB, tôi không cần lo chuyện con biếng ăn, hay đi viện triền miên nữa

Đúng là con khác hẳn ngày trước!

Con bớt ốm hẳn. Nhất là viêm phế quản, viêm phổi giảm tái lại rõ rệt....Thi thoảng, con vẫn húng hắng ho, sụt sịt nhưng cũng chỉ 2-3 ngày là dứt cơn. Tính từ ngày dùng BigBB đến giờ, hết tháng thứ 2 con tôi mới ốm 1 lần do tái viêm hạch mạc treo ruột. Mà có ốm thì con cũng vẫn ăn uống được, không lả lướt, xanh xao, rạc người như trước nữa!

Thấy con có da có thịt, tay chân núng nính hơn, lại có ngấn cổ, tôi bèn đưa con đi cân. Trời ạ, đúng là con tăng được 1kg. Hẳn 1kg suốt 4 tháng trời chững cân liên tiếp. Đưa con đi cân mà tôi mừng húm, gọi điện ríu rít khoe với cả chồng, cả ông bà nội, ngoại. Quá sung sướng, quá hạnh phúc. Đúng là làm mẹ rồi mới biết, không gì sướng bằng việc con ăn ngon, khỏe mạnh.

>> Xem điểm bán sản phẩm mà mẹ Thủy đã sử dụng TẠI ĐÂY

>> Tổng đài tư vấn sức khỏe trẻ em: 1800 6855 (miễn cước gọi)

Đừng bỏ qua nếu bé biếng ăn, ốm triền miên - Hãy đọc, vì con bạn cần! - 4

Phân biệt cách dùng BigBB (xanh) và BigBB Plus (hồng)

Từ kinh nghiệm chăm con khỏe mạnh của 800,000 mẹ Việt, các mẹ hãy phân biệt rõ cách dùng của từng sản phẩm trong gia đình BigBB để sử dụng bộ sản phẩm hiệu quả nhất cho các con:

BigBB (màu xanh):  Giúp trẻ ăn ngon, tăng sức đề kháng để giảm tái phát viêm đường hô hấp cho con (dùng cho trẻ từ 6 tháng trở lên)

BigBB Plus (màu hồng): Giúp giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp trên như ho, sổ mũi, viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản… (dùng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên)

Nếu bé hay bị ho, sổ mũi, mẹ nên kết hợp sử dụng cả hai sản phẩm: Dùng BigBB Plus trong vòng 2 tuần để giúp trẻ giảm nhanh các triệu chứng, hạn chế dùng kháng sinh. Dùng BigBB theo đợt: 3-6 tháng/đợt để giúp trẻ ăn ngon, tăng cường sức đề kháng, giảm mức độ và tần suất tái phát bệnh.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Box tin tài trợ